เคนตะเค-โอติกเครียดห่วงพ่อชาวญี่ปุ่น

เคนตะเค-โอติกเครียดห่วงพ่อชาวญี่ปุ่น
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

จากเหตุการณ์แผ่นดินไหว และคลื่นสึนามิ ที่ประเทศญี่ปุ่น ได้สร้างความเสียหายอย่างยิ่ง มีประชาชนชาวญี่ปุ่น และชาวไทย ที่อาศัยอยู่ในประเทศญี่ปุ่น ได้รับความเดือดร้อนจำนวนมาก ซึ่งหนึ่งในนั้นมี นายคาเนโอะ สึจิยะ อายุ 55 ปี บิดาของ เคนตะ สึจิยะ ศิลปิน วง "เค-โอติก" ค่ายกามิกาเซ่ บริษัท อาร์เอส จำกัด (มหาชน) ลูกครึ่งไทย-ญี่ปุ่น ทำงานอยู่ที่เมืองชิบะ ซึ่งได้รับผลกระทบโดยตรงจากเหตุการณ์ในครั้งนี้ และยังไม่สามารถติดต่อได้

"ได้ทราบข่าวก็ช็อกครับ เพราะผมกำลังนอนหลับอยู่ และแม่ขึ้นมาบอกว่า มีเหตุการณ์แผ่นดินไหวเกิดขึ้น ที่ประเทศญี่ปุ่น ก็ตกใจเพราะพ่ออยู่ที่ประเทศญี่ปุ่น ทำงานอยู่เมืองชิบะ เมืองที่น้ำมันระเบิด กำลังไฟไหม้อยู่เวลานี้ แม่บอกว่าไม่สามารถติดต่อพ่อได้เลย ก็ช็อกมากครับ เพราะปกติเวลาเกิดอะไรขึ้น สักพักพ่อจะติดต่อกลับมาบอกว่าเป็นอย่างไรบ้าง แต่นี่ไม่ติดต่อกลับมาเลย แม่กับผมก็กังวลอยู่เหมือนกัน แต่คงเป็นเพราะเวลานี้ การติดต่อสื่อสารไม่สามารถทำได้ก็ได้ ก็มีเพื่อนคุณแม่บอกว่า เขามีศูนย์ให้โทรไปหา แต่เป็นศูนย์สำหรับการหาคนไทย ที่ประเทศญี่ปุ่น แต่หาคนญี่ปุ่น คงทำไม่ได้มั้งครับ พวกเราก็เลยไม่รู้จะติดต่อพ่อด้วยวิธีไหน เพราะเท่าที่ทราบ ถ้าติดต่อสื่อสารทางโทรศัพท์ไม่ได้ ก็จะติดต่อกันทางอินเทอร์เน็ต แต่เผอิญที่บ้านที่พ่อพักอยู่ ยังไม่ได้ติดอินเทอร์เน็ต เพราะพ่อเป็นคนโตเกียว แล้วมาทำงานที่ชิบะ พวกเราก็จะพยายามติดต่อเรื่อยๆ จนกว่าจะติดครับ ก็ต้องขอบคุณทุกๆ คนนะครับ ให้ที่กำลังใจ และตัวผมก็ขอให้ทุกคน ไม่ว่าจะเป็นคนไทยและคนญี่ปุ่น ให้ปลอดภัยจากเหตุการณ์ในครั้งนี้ครับ"ในขณะเดียวกันเพื่อนร่วมวง โทโมะ-วิศว ไทยานนท์ ศิลปินวง "เค-โอติก" และนักแสดงจากภาพยนตร์เรื่อง "บางกอกกังฟู" ซึ่งมีคุณยาย และครอบครัวของคุณแม่ อยู่ที่เมือง Kanakawa ก็ได้รับผลกระทบเช่นเดียวกัน

"หลังจากเกิดเหตุการณ์ขึ้น ทางครอบครัวก็ตกใจมากครับ โดยเฉพาะคุณแม่ เพราะคุณยายพักอยู่ที่เมือง Kanakawa ก็ได้พยายามติดต่อ แต่ติดต่อยากมากครับ ก็มีตกใจนิดหน่อย แต่สักพักก็ติดต่อได้ เห็นคุณแม่บอกว่า คุณยายไม่เป็นไร เพราะเมืองของคุณยายอยู่ไกลจากทะเล แต่ก็ได้รับผลกระทบจากแผ่นดินไหวนิดเดียวครับ ก็ต้องแสดงความเสียใจกับชาวญี่ปุ่น สำหรับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ขอให้ทุกคนระวังตัวเองด้วย ให้อยู่ในที่ที่ปลอดภัย เพราะสึนามิ มันเกิดขึ้นเมื่อไหร่ก็ได้"