รองผบช.น. ปล่อยแถวสายตรวจเฝ้าระวังชุมชน

INN News

สนับสนุนเนื้อหา

พลตำรวจตรีวรศักดิ์ นพสิทธิพร รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาลได้สั่งระดมกำลังตำรวจจากกองบังคับการปฏิบัติการพิเศษ หรือ 191 จำนวน 80 นาย พร้อมรถยนต์สายตรวจอีก 40 คัน และสุนัขตำรวจอีก 2 ชุด
โดยพลตำรวจตรีวรศักดิ์ เปิดเผยถึงการสั่งเพิ่มกำลังตำรวจสายตรวจครั้งนี้ เพราะต้องเข้าให้เข้าไปช่วยงาน ตำรวจในพื้นที่กองบังคับการตำรวจนครบาล 1 , 2 และ 4 ซึ่งมีกำลังตำรวจจากในท้องที่บางส่วนต้องมาทำหน้าที่ตำรวจชุดปราบปรามจลาจลเพื่อดูแลความเรียบร้อยของการชุมนุม โดยกลุ่มอาชญากร อาจจะอาศัยช่องว่างนี้ก่อเหตุได้ ซึ่งการทำงานจะต้องมีการประสานกับพื้นที่ว่ามีจุดใดที่ต้องการกำลังของ 191 ไปเสริมเพื่อให้การทำงานมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น
สำหรับมาตรการปราบปรามอาชญากรรมในช่วงสองเดือนที่ผ่านมา พบว่า เหตุโจรกรรมรถยนต์และรถจักรยานยนต์มีสถิติลดลงเกือบร้อยละ 50 หลังจากนั้น พลตำรวจตรีวรศักดิ์ ยังได้เข้าตรวจร้านเกม บริเวณซอยอมรพันธ์ ย่านมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ เพือดูร้านอินเตอร์เน็ตค่าเฟ่ว่ามีการปล่อยปละละเลยให้เยาวชนต่ำกว่า 18ปีเข้าไปเล่นหรือไม่ โดยจากการตรวจ3-4 ร้านไม่พบว่ามีเยาวชนอายุต่ำกว่าเกณฑ์แต่อ่ยางใด พร้อมได้กำชับเจ้าของร้านให้ดูแลเข้มงวดกวดขันแม้ว่าจะเป็นชวงปิดเทอม