ทหารธนะรัชต์แจ้งตร. M16 ปืนพกล่องหน

ทหารธนะรัชต์แจ้งตร. M16 ปืนพกล่องหน
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

ทหารค่ายธนะรัชต์ รุดพบ ตร.สภ.ปราณบุรี ขอให้ตรวจสอบบัญชีอาวุธปืนในคลังแสง ล่องหน ทั้ง เอ็ม16 และปืนพกกว่า 100 กระบอก ชี้ ยังไม่สรุปว่าหายจริงหรือไม่

พ.ต.อ.วันชัย ธารณธรรม ผกก.สภ.ปราณบุรี จ.ประจวบคีรีขันธ์ เปิดเผย สำนักข่าว ไอ.เอ็น.เอ็น. ว่า ทางทหารจากค่ายธนะรัชต์ จำนวน 4 - 5 นาย ได้เข้าพบตำรวจเพื่อขอลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน สืบเนื่องมาจากทางทหารสังกัดดังกล่าวได้มีการส่งมอบตำแหน่งกันและได้ทำการตรวจสอบบัญชีอาวุธปืนในคลังแสง ปรากฏว่า อาวุธปืนประกอบด้วย เอ็ม16 จำนวนกว่า 100 กระบอก และปืนพกสั้นขนาด 9 มม. ไม่ตรงตามบัญชีอาวุธของคลังแสง

โดยทางทหารยังไม่ได้ระบุว่าอาวุธได้หายไปจริง เพราะอาจจะเกิดจากเบิกจ่ายไปของทหารในสังกัดก็เป็นได้ จึงให้ตำรวจสืบค้นและตามหาทหารบางนายที่อาจจะนำอาวุธไป เบื้องต้นจึงไม่สามารถบอกได้ว่าอาวุธดังกล่าวหายไป ต้องขอเวลาตรวจสอบว่าไปอยู่กับหทารนายใดก่อน ส่วนความคืบหน้านั้นจะได้ตรวจสอบต่อไป

เช่นเดียวกับ พล.ต.ต.วิเชียร์ ตันตะวิริยะ ผบก.ภ.จว.ประจวบคีรีขันธ์ กล่าวเสริมว่า เรื่องนี้เป็นเรื่องของทางทหารที่จะไปตรวจสอบรายละเอียดกันเอง แต่ตำรวจรับลงบันทึกประจำวันไว้ เพื่อเป็นหลักฐานเท่านั้น