รันทด! ด.ญ.14 ถูกข่มขืนท้อง ซ้ำแม่ป่วยพิการ

รันทด! ด.ญ.14 ถูกข่มขืนท้อง ซ้ำแม่ป่วยพิการ
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

ครอบครัวสุดรัดทน แม่พิการปัญญาอ่อน ลูกวัย 14 ถูกข่มขืนถ่ายคลิปไว้ข่มขู่ ซ้ำโดนโรงเรียนไล่ออก ล่าสุดคลอดลูกเดือดร้อนยายต้องรับไปเลี้ยงดู

(1 มี.ค.) คณะพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ จ.สุโขทัย และเจ้าหน้าที่พัฒนาสังคม อบต.หนองอ้อ เข้าตรวจเยี่ยมครอบครัว 2 แม่ลูกชีวิตสุดรันทด โดยมีแม่อายุ 39ปี พิการปัญญาอ่อน และลูกสาวอายุ 14 ปี ถูกคนร้ายข่มขืนจนท้องและถ่ายคลิปวิดีโอไว้ข่มขู่ ซึ่งล่าสุดได้คลอดลูกชายอายุ 26 วัน โดยมียายรับไปเลี้ยงดู

ด้านยายของ ด.ญ. วัย 14 เล่าว่า ลูกสาวของตนได้พิการปัญญาอ่อนมาตั้งแต่เด็ก มีอาชีพรับจ้างเผาถ่าน รายได้ไม่แน่นอน โดยที่ อบต.จ่ายเบี้ยยังชีพคนพิการเดือนละ 500 บาท และที่ผ่านมาเคยมีสามีแต่ได้เสียชีวิตไปหลายปีแล้ว โดยลูกสาวได้อาศัยอยู่กับด.ญ. วัย 14 ปี ซึ่งเป็นหลานสาวของตนเพียงลำพัง

ส่วนหลานสาวของตนที่ตั้งท้องนั้น ได้ถูกนายบอย (นามสมมุติ) อายุ 27 ปี ที่ตั้งวงดื่มสุราอยู่ใกล้บริเวณบ้าน อาศัยจังหวะเด็กอยู่บ้านคนเดียวบุกเข้าข่มขืนพร้อมถ่ายคลิปวิดีโอไว้ข่มขู่ และข่มขืนอีกหลายครั้ง เมื่อตนรู้เรื่องจึงเข้าแจ้งความ ล่าสุด ศาลตัดสินจำคุกนายบอย 7 ปี 5เดือน ซึ่งเหตุนี้เองทำให้หลานสาวของตนต้องถูกไล่ออกจากโรงเรียน ทั้งๆที่เป็นเด็กเรียนเก่ง มีนิสัยร่าเริงแต่หลังเกิดเรื่องกลายเป็นเด็กซึมเศร้า เหม่อลอย ตนจึงพามาอยู่ด้วย เพราะรายได้ของแม่นั้นไม่เพียงพอเลี้ยงดู แต่ก็คงช่วยอะไรไม่ได้มากเพราะต้องอาศัยลูกที่ทำงานอยู่ต่างจังหวัดส่งเงินมาให้

ด้านตัวแทนของคณะพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ กล่าวว่า เบื้องต้นได้เตรียมเงินช่วยเหลือจำนวน 2,000 บาท ส่วนในระยะยาวจะประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาฟื้นฟูเยียวยาสภาพจิตใจของเด็ก และดำเนินการให้ได้เรียนต่อ ขณะตัวแทนจาก อบต.จะเร่งทำเรื่องแจ้งตามระเบียบการ และพร้อมให้ความช่วยเหลืออย่างเต็มที่

 

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!