รวบ2เอเยนต์ค้ายาชายแดนไทย-มาเลย์

รวบ2เอเยนต์ค้ายาชายแดนไทย-มาเลย์
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

นายมานิตย์ บริพันธ์ ปลัดป้องกันอำเภอสะเดา หน่วยเฉพาะกิจผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลาที่ 3 พร้อมกำลัง อส. อ.สะเดา ขณะปฏิบัติหน้าที่ ได้รับแจ้งจากสาย มีผู้ค้ายาเสพติด กำลังจำหน่ายยาเสพติดในพื้นที่ด่านอก จึงได้เข้าขอตรวจค้นตัวผู้ต้องสงสัย จำนวน 2 ราย รายแรก สามารถจับกุมได้บริเวณหน้า ร้านสะดวกซื้อ ซอยไทยจังโหลน 6 ม.7 ต.สำนักขาม อ.สะเดา จ.สงขลา ทราบชื่อ น.ส.มาณี หรืออาหัว แซ่หลอ อายุ 34 ปี อยู่บ้านเลขที่ 34/4 ม.4 ต.เมืองนะ อ.เชียงดาว จ.เชียงใหม่ จากการตรวจค้นพบ ยาไอซ์ น้ำหนัก 15.32 กรัม และยาอี จำนวน 4 เม็ด ซุกซ่อนในกระเป๋าสะพาย และนำตัวไปตัวค้นที่ห้องพัก พบอุปกรณ์การเสพยาไอซ์ จำนวน 4 ชุด

ส่วนรายที่ 2 สามารถจับกุมได้ที่ หน้าลิฟท์ ชั้น 8 โรงแรมแห่งหนึ่ง พื้นที่ ม.7 ต.สำนักขาม อ.สะเดา จ.สงขลา ทราบชื่อ นายภานุ นิปกากร อายุ 32 ปี อยู่บ้านเลขที่ 8/36 ม.4 ต.แม่ลาน อ.แม่ลาน จ.ปัตตานี จากการตรวจค้นในกระเป๋าสะพาย พบ ยาอี จำนวน 1 เม็ด ยาไอซ์ น้ำหนัก 5.01 กรัม และอีริมิน ไฟว์ (ไฟว์ ไฟว์) 8 แผง จำนวน 80 เม็ด

จากการสอบสวนผู้ต้องหาทั้ง 2 รับสารภาพว่า ยาเสพติด เป็นของตน และนำมาจำหน่ายให้กับนักท่องเที่ยว ในพื้นที่ บ้านด่านนอก และหน่วยเฉพาะกิจผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลาที่ 3 สืบทราบว่า น.ส.มาณี หรือ อาหัว แซ่หลอ เป็นผู้ค้ายาเสพติดเครื่อข่ายใหญ่ในพื้นที่ด่านนอก เจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวผู้ต้องหาทั้ง 2 เพื่อขยายผล และส่งตัวดำเนินคดีในข้อหามียาเสพติดไว้ในครอบครองเพื่อ
จำหน่ายโดยผิดกฎหมาย