หญิงกลางคนบุกถึงนายกร้องช่วยผ่าหูเทียม

หญิงกลางคนบุกถึงนายกร้องช่วยผ่าหูเทียม
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

เมื่อสักครู่ที่ผ่านมา เกิดเหตุความวุ่นวายขึ้นเล็กน้อย ในขณะที่ นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรี กล่าวมอบนโยบาย การดำเนินงานตามยุทธศาสตร์ป้องกันและแก้ไขปัญหาเด็กและเยาวชนตั้งครรภ์ไม่พร้อม กับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องกว่า 1,000 คน ที่ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค (บางนา) โดยมีหญิงวัยกลางคนขึ้นไปบนเวที และเดินเข้าไปประชิดตัวนายกฯ เพื่อร้องเรียนให้นายกฯ ช่วยเหลืออนุเคราะห์ ในการให้ตนเองได้รับการรักษาผ่าตัดใส่ประสาทหูเทียม จากที่ป่วยเป็นโรคพยาธิตัวจี๊ดขึ้นสมอง ขณะที่ทีมชุดรักษาความปลอดภัยของนายกฯ ก็ได้รีบนำตัวหญิงคนดังกล่าวลงมาจากเวที สอบถามทราบชื่อ นางเกศศิรินทร์ วุฒิวงศ์ อายุ 46 ปี อาชีพแม่ค้ารถเข็นขายหมูปิ้ง โดย นางเกศศิรินทร์ ระบุว่า ก่อนหน้านี้เคยยื่นเรื่องร้องเรียนที่บ้านนายกฯ มาแล้ว 1 ครั้ง และยื่นคำร้องที่ทำเนียบรัฐบาลไปแล้ว 8 ครั้ง แต่ยังไม่มีการดำเนินการใดๆ จึงมาร้องเรียนกับนายกฯ ในวันนี้ ทั้งนี้ นายกฯ ได้ให้เจ้าหน้าที่นำ นางเกศศิรินทร์ ไปสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม เพื่อรอให้การช่วยเหลือต่อไป


ล่าสุด กระทรวงสาธารณสุข รับตัวหญิงหูหนวก ที่เข้าร้องขอความช่วยเหลือจาก นายกรัฐมนตรี รักษาต่อที่โรงพยาบาลราชวิถี พร้อมเตรียมใส่เครื่องประสาทหูเทียม ภายหลัง นางสาวเกศรินทร์ วุฒิวงศ์ หญิงพิการหูหนวก เข้าขอความช่วยเหลือจาก นายกรัฐมนตรี ช่วงเช้าที่ผ่านมา ล่าสุด นางสาวเกศรินทร์ ได้รับการรักษา และตรวจร่างกายจากแพทย์โรงพยาบาลราชวิถีพบมีภาวะความเครียด จากปัญหาหูหนวก เตรียมให้นักจิตวิทยาพูดคุย ช่วยลดความเครียด ส่วนการรักษาต้องตรวจซีที-
สแกน และเอ็มอาร์ไอ ดูว่า หูชั้นในใช้การได้ปกติหรือไม่ ถ้าปกติ เตรียมผ่าตัดใส่เครื่องประสาทหูเทียม โดยใช้เงินของ
มูลนิธิโรงพยาบาลราชวิถี ซึ่งอุปกรณ์ดังกล่าว ราคาถึง 850,000 บาท ถึง 1 ล้านบาท

นางสาวเกศรินทร์ หูหนวกจากการรับประทานเนื้อหมูดิบ ที่มีสเตรปโตคอคคัส ซูอิส (Streptococcus suis ) ในงานฉลองวันเกิดเมื่อปี 2551 ซึ่งเจ้าตัวให้เหตุผลที่ออกมาร้องเรียน เพราะต้องการกลับมามีชีวิตปกติ พร้อมขอบคุณทุกหน่วยงานที่ช่วยเหลือ