นางเอกปัญญา-เรณูโชว์สปิริตผีเข้ากลางกอง

นางเอกปัญญา-เรณูโชว์สปิริตผีเข้ากลางกอง
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

ด้วยเพราะไม่คิดว่าชาตินี้จะได้มีโอกาสเป็นดาราแสดงภาพยนตร์ น้องน้ำขิง - ด.ญ.สุธิดา หงษา เพราะรู้ตัวว่าไม่สวย แต่เมื่อเข้าตา ท็อป - บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ อย่างจัง ได้รับเลือกเป็นนางเอกภาพยนตร์ "ปัญญา - เรณู" น้ำขิงจึงทุ่มเทเต็มที่ เพราะกลัวโดนหาว่า เด็กเส้น...

บิณฑ์ กล่าวว่า "กับน้องน้ำขิง ผมถูกชะตาตั้งแต่ครั้งแรกที่เจอเลย ที่ผมเลือกน้ำขิงมาเป็นนางเอกของเรื่องและรับบทเป็นเรณู เพราะเค้ากล้าพูด กล้าแสดงออก เค้าบอกว่า ถ้าเค้าได้เป็นนางเอกจะเล่นให้ดีไม่ทำให้ผิดหวัง ทั้งๆ ที่เค้าไม่เคย
ผ่านงานแสดงมาเลย เจอฉากยากๆ ก็ผ่านไปได้ด้วยดี มีอยู่ฉากนึงที่ทำเอาผมอึ้งมาก เพราะเป็นฉากที่เรณูแกล้งว่าผีเข้า เพื่อที่จะบอกให้ปัญญา (ทิว - ด.ช.โชติวัตร์ พลรัศมี) รับรู้ว่าเรณูรู้สึกอย่างไรกับปัญญา ฉากนี้น้ำขิงต้องให้สีหน้าและท่าทางเหมือนคนถูกผีเข้า ตัวสั่น, ตาขวาง และตะโกนเสียงดังๆ โดยแท้จริงแล้ว เรณูสร้างเรื่องขึ้นมาเอง เรียกว่ายากเลยทีเดียว เพราะป็นบทซ้อนบท ก่อนเข้าฉากผมหนักใจมาก เพราะความที่เค้ายังใหม่เรื่องการแสดง การถ่ายทอดอารมณ์คงไม่เต็มที่ ทั้งหมดที่ผมคิดตรงกันข้ามเลย น้ำขิงเล่นได้สมจริงมาก อาการเหมือนคนที่ถูกผีเข้าจริงๆ แต่คนดูจะดูออกว่าเค้าแกล้งทำ...ผมไม่ผิดหวังจริงๆ อย่างที่น้ำขิงเค้าเคยพูดเอาไว้"

น้ำขิง กล่าวว่า "ดีใจมากค่ะที่รับบทเป็นนางเอก หนูตั้งไว้แล้วว่าจะเล่นให้ดีที่สุด แต่ที่เล่นมายากทุกฉากค่ะ (หัวเราะ) ฉากที่ยากที่สุดคงเป็นฉากที่ผีเข้า เพราะหนูต้องทำเหมือนคนถูกผีเข้า ทั้งที่จริงๆ แล้ว ในบทคือหนูแกล้งทำ หลายวันก่อนที่จะเข้าฉาก หนูก็ให้แม่เปิดหนังผีให้ดู ดูฉากคนถูกผีเข้าว่าท่าทางและการพูดเค้าเป็นยังไง และก็จำมาใช้ ช่วยได้เยอะเลยค่ะ แต่ก็หลายเทคอยู่เหมือนกัน เพราะฉากนี้มีพี่ๆ นักแสดงร่วมเข้าฉากหลายคน หนูก็เขิน อดขำตัวเองไม่ได้และประหม่าด้วยจำบทผิดๆ ถูกๆ (หัวเราะเสียงดัง) พี่ท็อปก็บอกใจเย็นๆ และต้องมีสมาธิ แถมยังมาสะกิดหนูและบอกว่า..จำได้มั้ยที่น้ำขิงบอกพี่ว่า จะเล่นให้ดีไม่ทำให้พี่ผิดหวังไง..ตอนนั้นที่ได้ยิน เหมือนเป็นสัญญาที่หนูต้องทำให้ได้

พอพักกองฯ ก็ใช้เวลาช่วงนั้นอ่านบทและซ้อม ตั้งใจว่าต้องทำให้ได้ พอเข้าฉากหนูก็ทำเต็มที่ ไม่นานก็ผ่านไปได้ ส่วนหนึ่งเป็นเพราะหนูมีสมาธิ แต่ส่วนสำคัญคือ หนูจะไม่อยากทำให้พี่ท็อปผิดหวัง และหนูก็เพิ่งมารู้ทีหลังค่ะ ว่าที่
พี่ท็อปพูดน่ะ เค้าแค่อำหนูเล่นหนูเท่านั้นเอง (ยิ้ม) หนูดีใจและตื่นเต้นกับหนังเรื่องแรกของหนูมาก อยากให้มาชมกันเยอะๆ เป็นกำลังใจให้หนูด้วยนะคะ"

ติดตามภาพยนตร์ ปัญญา - เรณู 17 กุมภาพันธ์ นี้ ในโรงภาพยนตร์