ผบก.ป.แถลงรวบเครือข่ายโจรกรรมรถยนตร์

ผบก.ป.แถลงรวบเครือข่ายโจรกรรมรถยนตร์
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

พล.ต.ต.สุพิศาล ภักดีนฤนาถ ผู้บังคับการกองบังคับการปราบปราม (ผบก.ป.) แถลงผลการจับกุมผู้ต้องหา เครือข่ายโจรกรรม รถยนต์ในพื้นที่กรุงเทพมหานคร และปริมณฑล รวม 5 ราย ภายหลังได้ทำการสืบสวนสอบสวน และขยายผลการจับกุม จากกรณีที่มีผู้เสียหายเข้าแจ้งความ กับเจ้าหน้าที่ตำรวจ ว่า รถหายออกจากบ้าน เจ้าหน้าที่จึงวางแผน จึงสืบทราบว่า ผู้ต้องหาในการทำอย่าง
เป็นขบวนการ จนแน่ใจ และบุกเข้าตรวจค้น ในพื้นที่ 3 จุด ประกอบด้วยโกดังไม่ทราบเลขที่ ในซอยโชคชัย 4 ซึ่งสามารถจับกุมผู้ต้องหา ในจุดนี้ได้รวม 4 ราย ส่วนใหญ่เป็นช่างประกอบรถยนต์ และสามารถยึดของกลางเป็นรถยนต์กระบะ ชิ้นส่วนรถยนต์จำนวนมาก

จากการตรวจสอบยังพบว่า สถานที่ดังกล่าวนั้น เป็นสถานที่ ที่คนร้าย ใช้ชำแหละชิ้นส่วนรถยนต์ ก่อนนำไปจำหน่าย และได้เข้าตรวจค้นในจุดที่ 2 คือ บริเวณอพาร์ตเม้นต์ ไม่ทราบเลขที่ ในชุมชนบางปะอินทร์ จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ซึ่งเป็นบ้านพักของ นายอนันต์ อยู่เอม หนึ่งในผู้ต้องหา ซึ่งเป็นหัวหน้าแก๊งลักรถ และได้เข้าตรวจค้นในจุดที่ 3 คือ บ้านพักในซอยรังสิต- นครนายก
46 ซึ่งเป็นจุดที่มีการสับเปลี่ยนป้ายทะเบียน เพื่อหลีกเลี่ยงการจับกุมของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทั้งนี้ จากการสอบปากคำนายอนันต์ 1 ในผู้ต้องหาระบุว่า ยังไม่ให้การในชั้นพนักงานสอบสวน แต่จะให้การในชั้นศาลเท่านั้น

ทั้งนี้ พล.ต.ต.สุพิศาล ระบุว่า ปัจจุบันนั้นมีแก๊งโจรกรรมรถยนต์เป็นจำนวนมาก และเตือนให้ประชาชนระมัดระวัง และคอยสอดส่อง ดูแล หากพบเบาะแสให้แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ ให้ทราบทันที