คาดสัปดาห์หน้าเงินบาทแกว่ง30.75-31.05

คาดสัปดาห์หน้าเงินบาทแกว่ง30.75-31.05
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

บริษัทศูนย์วิจัยกสิกรไทย ประเมินการเคลื่อนไหวของค่าเงินบาทในประเทศช่วงสัปดาห์หน้าระหว่าง วันที่ 14-18 ก.พ.2554 โดยคาดว่า จะอยู่ในกรอบประมาณ 30.75-31.05 บาทต่อดอลลาร์ฯ ซึ่งต้องจับตากระแสการเคลื่อนย้ายเงินทุนระหว่างประเทศ การประชุมนโยบายการเงินของธนาคารกลางญี่ปุ่น การประชุมของ กลุ่ม G-20 ตลอดจน ตัวเลขเศรษฐกิจที่สำคัญของสหรัฐฯประกอบด้วย ดัชนีตลาดที่อยู่อาศัย ผลสำรวจภาคการผลิตของเฟดสาขานิวยอร์ก ผลสำรวจแนวโน้มธุรกิจของเฟดสาขาฟิลาเดลเฟีย เดือนก.พ. ยอดค้าปลีก ดัชนีชี้นำเศรษฐกิจ ดัชนีราคาผู้ผลิต ดัชนีราคาผู้บริโภค ข้อมูลการเริ่มสร้างบ้าน
การอนุญาตก่อสร้าง ข้อมูลการผลิตภาคอุตสาหกรรมเดือนม.ค. สต๊อกสินค้าคงคลังภาคธุรกิจเดือนธ.ค.

นอกจากนี้ ยังต้องติดตาม จำนวนผู้ขอรับสวัสดิการว่างงานรายสัปดาห์ รายงานการประชุมคณะกรรมการกำหนดนโยบายการเงินของเฟด เมื่อวันที่ 26 ม.ค. ที่ผ่านมา

ทั้งนี้ บริษัทหลักทรัพย์กสิกรไทย และบริษัทศูนย์วิจัยกสิกรไทย จำกัด ประเมินทิศทางดัชนี้ตลาดหุ้นไทยในสัปดาห์หน้า ระหว่างวันที่ 14-18 ก.พ.2554 โดยมองว่า ดัชนีมีโอกาสปรับตัวลดลง จากความกังวลเกี่ยวกับสถานการณ์
ชายแดนไทย และเหตุการณ์ความตึงเครียดในอียิปต์ ขณะที่ ต้องติดตามประเด็นความเคลื่อนไหวทางการเมืองในประเทศ และการรายงานตัวเลขเศรษฐกิจที่สำคัญ โดยเฉพาะของสหรัฐฯ อาทิ เครื่องชี้วัดที่อยู่อาศัย ดัชนีราคา
ผู้ผลิต และดัชนีราคาผู้บริโภค รวมถึง อัตราเงินเฟ้อของจีน

ทั้งนี้ บริษัทหลักทรัพย์กสิกรไทย จำกัด คาดว่า ดัชนีจะมีแนวรับที่ 930 และ 900 จุด ขณะที่แนวต้านคาดว่าจะอยู่ที่ 959 และ 982 จุด ตามลำดับ