เปิดใจ 'พระแต๊งค์' กรณี บวชไม่สึก

เปิดใจ 'พระแต๊งค์' กรณี บวชไม่สึก
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

บอก 9 เล่าสิบ ( ออกอากาศ วันที่ 12 ก.พ. 54) โดยพิธีกร "มดดำ-กรรชัย" ยกกองไป วัดยานนาวา เพื่อสัมภาษณ์และสอบถาม ข้อเท็จจริงของเหตุผล ในการครองสมณสงฆ์นานเกินกำหนดในครั้งนี้ โดย พระแต๊งค์ ซึ่งอยู่ในสีหน้าอิ่มบุญให้สัมภาษณ์ว่า

"ขณะนี้ อาตามามีความสุขและสงบมาก จากเมื่อครั้งแรกตอนบวชที่รู้สึกไม่คุ้นเคย และยังคงยึดความสะดวกสบายหลาย ๆ อย่าง แต่มาวันนี้ รู้สึกได้ว่ากำหนดแรกที่วางไว้ คือ 3 อาทิตย์ ยังไม่เพียงพอ จึงอยากจะเรียนรู้และศึกษาพระธรรมให้ถ่องแท้เสียก่อน" ต่อข้อซักถามว่า การเปลี่ยนแปลงคืออะไร...พระแต๊งค์ ให้คำตอบว่า "จากเมื่อก่อนอาตมาเป็นวัยรุ่นคนหนึ่ง ใช้ชีวิตเหมือนวัยรุ่น
ปกติทั่วไป มีเสเพลบ้าง กินเหล้า เจ้าชู้ ไม่ค่อยได้สัมผัสวัด เรียกได้ว่าน้อยมาก...บทสวดมนต์นี่ ก็ท่องได้แค่ นะโมตัสสะฯ และอะระหัง สัมมาฯ อย่างอื่นไม่รู้อะไรเลย ใจอยากจะบวชตอบแทนบุณคุณคุณพ่อคุณแม่ตั้งนานแล้ว มาวันนี้ เมื่อพร้อมได้เข้ามาเรียนรู้ นับเป็นอีกโลกหนึ่ง เป็นอีกชีวิตหนึ่ง ที่อาตมารู้สึกยินดีที่ได้เข้ามา "

สำหรับ ประเด็นที่เป็นกระแสอยู่ขณะนี้กับเพื่อนสาวคนสนิท แตงโม-ภัทรธิดา พัชรวีระพงษ์ นักแสดงสาว พระแต๊งค์ ให้คำตอบแต่เพียงว่า...ยังไม่ชัดเจนในความสัมพันธ์ และไม่อยากให้ประเด็นนี้ถูกกล่าวถึงมากนัก การรับรู้ข่าวคราวที่ผ่านมา ยอมรับว่าได้คิดและทบทวนเรื่องราวที่ผ่านมา โดยใช้สติและหลักธรรมมะมากขึ้น เชื่อว่า... แต่ละคนต่างได้ทำหน้าที่ของตัวเองได้เป็นอย่างดีที่สุด ติดตามทุกรายละเอียดและคำตอบจาก "พระแต๊งค์" ได้รายการ "บอก 9 เล่าสิบ" ออกอากาศวันนี้ 12 ก.พ. 54 เวลา 17.00 น.-17.30 น. โมเดิร์นไนน์ทีวี