คลิปวีดีโอ : พล่าน : Barbies

พล่าน : Barbies

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

มิติใหม่ของแวดวงอินดี้ไทยกับสไตล์ "Aggressive rock" ก้าวร้าวอย่างสร้างสรรค์ กบฏอย่างมีความคิด ในการกลับมาอีกครั้งของ Barbies กับเพลง พล่าน ซิงเกิ้ลที่ 3 ที่ถ่ายทอดแนวคิด เสียดสี สะท้อนสังคม ผสมผสานระหว่างดนตรีอิเลคโทรบวกกับจังหวะของกลองยาว ทำให้ได้กลิ่นอายของความเป็นไทย นอกจากนี้ยังได้ Rapper ของวงการเพลงไทยอย่าง กอล์ฟ ฟักกลิ้งฮีโร่ และ โปร จิระ มาช่วยเพิ่มความหนักแน่น ดุดัน ในท่อน Rap อีกด้วย

พล่าน ไม่ใช่บทเพลง แต่คือทัศนคติที่มีต่อความถูกผิดในสังคม เราเอาอะไรวัด เราใช้อะไรตัดสิน ยังคงเป็นคำถามที่ดังก้องอยู่ในใจ เราแค่เป็นในสิ่งที่เราเป็น "แค่เราไม่เหมือนใคร"...ก็แค่นั้น

มิวสิควิดีโอ เพลงนี้ได้ "ต้าร์" นักร้องนำวง Barbies มากำกับเองทั้งหมด โดยได้เชิญชวนแฟนคลับของ Barbies มาร่วมแสดงในมิวสิควิดีโอนี้ด้วย ซึ่งตั้งใจถ่ายทอดผ่านตัวแสดงนางเอก ให้เห็นอารมณ์ ความคิดที่เดือดพล่านอยู่ในใจของตัวเอง แต่ไม่อาจแสดงออกมาได้เพราะถูกกฎเกณฑ์บังค­ับไว้ แต่เมื่อเธอได้หลุดไปอยู่ในโลกของกลุ่มคนที่มีอิสระ เป็นตัวของตัวเองไม่ว่าจะเป็น เด็กสเก็ต ปอมปอมเชียร์ หรือกลุ่มคนชอบรอยสัก ที่แม้จะแตกต่างกันด้านความคิดแต่ทุกคนก็สามารถอยู่ร่วมกันได้ในสังคมไทย ขอเพียง...แค่สักครั้ง แค่ลองปลดปล่อย แสดงมันออกมา ไม่มีถูก ไม่มีผิด แม้อาจจะถูกมองว่าเป็นกบฎ แต่อย่างน้อยเราก็ได้แสดงสิ่งที่เรารู้สึก­ออกมาให้คนอื่นได้รับรู้ก่อนที่มันจะสายเกินไป

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook
Sanook!-Musicสนับสนุนเนื้อหา