คลิปวีดีโอ : MV ปรชญา 8 บิต : ETC.

MV ปรชญา 8 บิต : ETC.

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook
หลังจากไปร่วมแจมกับโปรเจ็คท์อื่นมานาน ในที่สุดวันนี้ก็ถึงเวลาที่ทุกคนรอคอยกับซิงเกิ้ลเปิดตัวเพลงแรก ปรชญา 8 บิต (ปอ-ระ-ชะ-ยา-แปด-บิต) อัลบั้มชุดที่ 4 PUSH (พุช) ของ 5 หนุ่ม อีทีซี ที่ประกอบด้วย หนึ่ง-อภิวัฒน์ พงษ์วาท (ร้องนำ) , โซ่-แมนลักษณ์ ทุมกานนท์ (คีย์บอร์ด) , บี-โสตถินันท์ ไชยลังการณ์ (คีย์บอร์ดและเครื่องสังเคราะห์เสียง), โอเล่-ไพโรจน์ ธรรมรส (กีตาร์) , และ มิ้นท์-ปรชญา รามโยธิน (เบส) กับการก้าวออกมาเปิดบริษัทเป็นของตัวเองเป็นครั้งแรก พร้อมกับมีพันธมิตรอย่าง ไอ-เวิร์คส แมเนจเม้นท์ ที่กระโดดมาเป็นโปรโมเตอร์เพลงครั้งแรกเพื่อผลิตผลงานคุณภาพร่วมกัน

ล่าสุดใจป้ำถึงกับยอมทุ่มทุนเทงบกว่าล้านบาทเพื่อเนรมิตโลกของเกมประเดิมเอ็มวีซิงเกิ้ลแรก ปรชญา 8 บิต ออกมาให้เตรียมชมกัน โดยได้ผู้กำกับหนุ่มไฟแรงไอเดียสุดแนวอย่าง ดิว-จงดล สุกุลวรภัทร มาผนึกพลังกันช่วยกัน PUSH เพลงนี้ให้สมกับที่ทุกคนรอคอย โดย หนึ่ง-อภิวัฒน์ พงษ์วาท(ร้องนำ) เผยว่า ....กว่าที่ซิงเกิ้ลนี้จะออกมาได้ พวกเรารู้สึกกดดันอย่างมากเพราะทุกคนรอคอยฟังเพลงพวกเรา ซึ่งพวกเราก็พยายามค้นคว้าหาซาวด์แปลกใหม่มาเพิ่มสีสันให้กับเพลง อย่างเพลงนี้เราก็ได้แรงบันดาลใจจาก ซาวด์ 8 บิต ของเกมสมัยก่อน หากใครเคยได้เล่น Game Famicomยุคนั้น ย่อมต้องคุ้นเคยดีกับเสน่ห์ของ ซาวด์สนุกๆ ที่เลือกนำมาใช้จุดนี้

....จึงเป็นตัวจุดประกายคอนเซ็ปท์ให้กับเพลง ปรชญา 8 บิต ที่หมายถึง ปรัชญาจากการเล่นเกมที่มักจะมีข้อคิดต่างๆ แฝงอยู่ ไม่ว่าจะเรื่องของความพยายาม การแพ้-ชนะ โดยพวกเราได้นำมุมมองเหล่านั้นมาเปรียบเทียบกับความรัก ว่าถ้ารักใครสักคน แม้จะยากแค่ไหน ถ้าลองสู้ ลองพยายาม ก็ต้องมีสักวันที่มีทางเอาชนะใจ....และเมื่อวันก่อนเราเพิ่งไปถ่ายเอ็มวีเพลงนี้มาเป็นเพลงเปิดตัวอัลบั้มชุดนี้ ซึ่งถือว่าเป็นการปรับลุคส์ใหม่ของอีทีซีเลยทีเดียว เพราะแต่ละคนมาในมาดเท่ สวมสูท แต่แดนซ์กันยับท่ามกลางสาวๆนับสิบอยู่รายล้อม ทำเอาเราอีทีซีเต้นกันจนลืมเหนื่อยไปเลย....ส่วนบรรยากาศการถ่ายทำมิวสิควีดีโอ มีการปิดโกดังร้างแถวบางพลี ครั้งนี้เราลงทุนเซ็ทฉาก แสง สี เสียง กว่าล้านเลยครับถ่ายกัน 24 ช.ม. เนื้อหาก็เป็นเรื่องราวของนางเอกที่หลุดเข้าไปในโลกเกมของอีทีซี โดยที่นางเอกกับเราแต่ละคนต้องแข่งขันกันเพื่อจะเอาชนะใจของอีกฝ่าย สุดท้ายใครจะได้ใจนางเอกของเรื่องไป คงต้องไปตามดูกันเร็วๆนี้ครับ ติดตามฟังและชมมิวสิควีดีโอเพลง ปรชญา 8 บิต ได้ทางเคเบิ้ลทุกช่อง

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook
+++  เนื้อหาที่ไม่มีผู้สนับสนุน  +++สนับสนุนเนื้อหา