คลิปวีดีโอ : มันอยู่ที่ใจ : กรุงเทพมาราธอน

มันอยู่ที่ใจ : กรุงเทพมาราธอน

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook
ใกล้คลอดเต็มทีสำหรับอัลบั้มชุดที่ 2 ในอัลบั้ม 7912 ของ 4 คนร็อค กรุงเทพมาราธอน ประกอบด้วย เต้-สันต์ ภิรมย์ภักดี (ร้องนำ),นะ-ธนวิตร พงษ์เจริญ(เบส) ,ปาย-กอบชัย ข่วงอารินทร์(กีต้าร์) และ อู๋ –ยศทร บุญญธนาภิวัฒน์(กลอง) โดยได้ฤกษ์งามยามดีปล่อยซิงเกิลพร้อมมิวสิคฯ ให้ได้ดูกันในวันที่ 09/09/09 นี้ ทางค่ายจึงไม่รอช้ารีบลงมือทำถ่ายทำมิวสิคฯ เพลงแรกมาให้ได้ดูกันให้ทันวันดีในเพลง มันอยู่ที่ใจ เพลงซิงเกิ้ลเปิดตัวของ 4 หนุ่มที่เอาหยิบยกเอาเนื้อหาที่มีความหมายดีๆ ให้กำลังใจ เหมาะกับสถานะการณ์ปัจจุบัน พร้อมดนตรีในแบบของ กรุงเทพมาราธอน ที่สื่อถึงความเป็นตนเองมากที่สุดโดยทีมงานยกกองไปปักหลักถ่ายทำกันไกลถึงกลางทุ่งกว้าง ย่านหนอกจอก บรรยากาศการถ่ายทำในวันนี้ ช่วงสายแดดแรงจัด แต่ทีมงานและศิลปินทุกคนก็ไม่หวั่นกับอากาศที่ร้อนระอุ ถ่ายทำมิวสิกวีดีโอกลางแดดจ้ากว่าครึ่งค่อนวัน ฉากแรกเริ่มลุยกันกลางแดด นักแสดงสมทบยอมลงทุนให้ทีมงานละเลงโคลนให้เปรอะเปื้อนไปทั่วร่างกาย พร้อมเดิน วิ่ง ล้มลุก คลุกคลานกันไปทั่ว เป็นเหมือนตัวแทนของคนที่เจอปัญหา อุปสรรคต่างๆ งานนี้นักแสดงทุกคนทุ่มฝีมือแสดงกันสุดใจ ทำงานกันอย่างสมจริง ทำให้ถ่ายทำเสร็จอย่างรวดเร็ว และในฉากต่อมา 4 หนุ่มของเราต้องรับบทหนักร้องไลน์ซิงค์กลางแดดจ้ากันอยู่หลายรอบ จนตัวแดงไหม้ไปตามๆ กัน กว่าจะได้ภาพที่ถูกใจทั้งผู้กำกับ และถูกใจศิลปิน

แต่แล้วก็เกิดอุปสรรคขึ้นจนได้ เมื่อจู่ๆบรรยากาศก็กลับไม่มีแดดเลย แต่กลับเต็มไปด้วยเมฆฝน ครึ้ม ดำทมึน และฝนก็ตกลงมาอย่างไม่ลืมหูลืมตา ในช่วงบ่าย เล่นเอาคนทั้งกองถ่ายเหนื่อยใจ จนต้องพักกองกันไปนานพอสมควร ซึ่งนอกจากมีฝนตกหนักมากยังไม่พอ ยังมีฟ้าผ่า เป็นระยะๆ เล่นเอาคนทั้งกองเกิดอาการเสียว ร้อนๆ หนาวๆ และแล้วก็มาถึงอีกซีนที่ทั้ง 4 หนุ่ม กรุงเทพมาราธอน ต้องไปยืนบนหน้าผา กลางที่โล่งแจ้ง พร้อมร้องเพลงถ่ายทำกันต่อ แต่จู่ๆ ก็เกิด ฟ้าผ่าลงเปรี้ยง!!! กลางทุ่งบริเวณใกล้ๆ กับกองถ่าย ทั้ง 4 หนุ่มวงกรุงเทพมาราธอน ถึงกับหน้าถอดสี เต้ สันต์ ภิรมย์ภักดี ถึงกับออกอาการ ออกปาก ให้ทุกคนในกองปิดมือถือ ปิดเครื่องมือทุกอย่างที่จะมาเป็นสื่อล่อฟ้าได้ แต่ก็ไม่ล้มเลิกการถ่าย สั่งเดินหน้าลุยต่อ จนเสร็จ

หลังเสร็จกองถ่ายทั้ง 4 หนุ่ม กรุงเทพมาราธอน ได้เล่าถึงบรรยากาศ และความรู้สึกในการถ่ายทำในวันนี้ให้ฟังว่า ......เรามาถ่ายทำกันตั้งแต่ 6 โมงเช้าจนถึงหัวค่ำเลยครับ สนุกดี วันนี้เหมือนมี 3 ฤดู เช้ามาร้อนมาก บ่ายๆ ฝนก็ตกหนักมาก พอช่วงเย็นๆ อากาศก็เริ่มเย็นๆ คุ้มจริงๆ แต่ก็ต้องขอขอบคุณทีมงานและน้องๆ นักแสดงที่ช่วยกันถ่ายทำจนเสร็จ ถือได้ว่าเป็นผู้ร่วมสร้างความสำเร็จนี้ให้เกิดขึ้นได้ สมกับเพลง มันอยู่ที่ใจ จริงๆ เพราะเนื้อหาเพลงนี้ ได้กล่าวถึงการคิดจะทำอะไรนั้นมันอยู่ที่หัวใจ

......ไม่ว่าจะเจออุปสรรค ปัญหาใดๆ ทุกอย่างแก้ไขได้ ตราบใดที่หัวใจยังเรายังมีแรงที่จะคิดสู้ คิดทำ เราต้องทำมันต่อไปให้ดีที่สุด เราจึงมองภาพเปรียบเทียบเนื้อหาของเพลงไปถึงชีวิตมนุษย์ ที่ต้องเผชิญหน้ากับการต่อสู้กับบางสิ่งบาง อย่างที่เราเจอในทุกทุกวัน เราก็เลยเสนอออกมาเป็นภาพคนโดนโคลน โดนน้ำ โดนสิ่งแวดล้อมตัวเราทำร้ายแทนการเจอปัญหาหนักๆ และพวกเราก็ได้พบเจอกับอุปสรรคกันจริงๆในวันนี้

เห็นหนุ่มๆ ที่ทุ่มเทและตั้งหน้าตั้งตาทำงานกันขนาดนี้! แฟนเพลงของทั้ง 4 หนุ่ม กรุงเทพมาราธอน ห้ามพลาด ชมอีกหนึ่งมุมมองของบทเพลงดีดี ที่นำมาฝากผ่านมิวสิกวีดีโอเพลง มันอยู่ที่ใจ ได้แล้ววันนี้
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook
+++  เนื้อหาที่ไม่มีผู้สนับสนุน  +++สนับสนุนเนื้อหา