คลิปวีดีโอ : 11 ปี ในวงการของ "มด ณปภัช" ที่มาพร้อมบทเรียนราคาแพง!!

11 ปี ในวงการของ "มด ณปภัช" ที่มาพร้อมบทเรียนราคาแพง!!

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

เชื่อว่าเมื่อ 11 ปีที่เเล้ว คนไทยหลายคนจะต้องรู้จักวงดูโอ้ชื่อดังอย่างโฟร์ มด กันแน่นอน สองสาวหุ่นดีที่มาพร้อมบทเพลงติดหูมากมาย และถึงแม้ว่าตอนนี้ โฟร์ มด จะแยกวงเป็นที่เรียบร้อยแล้ว แต่ทั้งสองก็ยังมีผลงานออกมาเรื่อยๆ โดยเฉพาะ มด ณปภัช ดูโอ้ผู้น้องที่มีผลงานเกือบทุกแขนงในวงการบันเทิง วันนี้ Sanook! Music เราเลยนำเธอมาพูดคุยเกี่ยวกับชีวิตในวงการ กับทุกคนในช่วง Sanook! Live chat กันครับ 

พิธีกร : ถ้าพูดถึง มด จะนึกถึงโฟร์ ยังได้คุยกันบ้างไหม คิดถึงบ้างไหม

ก็ไม่ได้คุยกันเลย แต่ก็คิดถึงบ้าง เพราะเวลาทำงาน เราต้องขึ้นเวทีคนเดียว เพราะ 10 ปีที่ผ่านมาก็ต้องทำงานสองคนมาตลอด แต่พอมาถึงตรงนี้ก็ต้องแสดงคนเดียว มันต้องเอาให้อยู่

พิธีกร : แล้วจะมีผลงานเพลงออกมาไหมค่ะ

ก็มีคุยบ้าง แต่ก็ไม่อยากไปเร่ง ขั้นตอนต่างๆ การตกตะกอน ให้ออกมาเป็นผลงาน

พิธีกร : แล้วถ้าทำเพลงอยากเป็นดูโอ้ หรือ คนเดียว และอยากทำเเนวไหน

ก็อยากทำแบบใหม่เลย ถ้าทำคนเดียวมันจะ Challenge แต่ถ้าทำแบบเก่าแบบตอนอายุ 15 ก็ไม่น่าทำได้แล้ว แต่ตอนนี้คือ 25 แล้ว ก็อยากได้เพลงที่มีแนว EDM ตามยุคบ้่าง ผสมไปบ้าง เพราะเพลง EDM มันเฉพาะกลุ่มมาก คือวงการเพลงเดี๋ยวนี้หลากหลายมาก มีเฉพาะกลุ่มมาก ก็เลยต้องมีผสมผสานให้มันแมสขึ้น และคือเราชอบเต้นด้วย 

พิธีกร : แล้ว มด มองวงการเพลงทุกวันนี้เป็นยังไงบ้าง

อย่างที่บอกว่า เพลงเดี๋ยวนี้เปลี่ยนไปมาก อย่างมดยังทันยุคที่เป็นอัลบั้มแรกที่เป็นเทปอยู่นะ แต่เด็กสมัยนี้คือไม่ทัน ตอนแรกเป็นเทปต้องเอาดินสอมากรอกลับ หลังจากนั้นเป็นยุค CD แต่เดี๋ยวนี้เราฟังออนไลน์ อย่างแอ็พ Joox คือแชร์ทุกวัน 

พิธีกร : แล้วเคยคิดเจอโกอินเตอร์ไหม

ก็จริงๆมดมีแฟนคลับอยู่ที่ญี่ปุ่นนะ ก็จะเป็นคนฟังเพลงไทย รู้ภาษาไทย ที่รู้จักผ่านเว็บ คือมีเว็บข่าวสารเลย และก็จะมีบางคนบินมาดูคอนเสิร์ตที่ไทยด้วย และที่ญี่ปุ่นก็เหมือนจะมีงาน Thai Festival ด้วย ที่เปลี่ยนสถานที่จัดไปเรื่อยๆ

พิธีกร : มดคิดว่าศิลปินไทยต้องเพิ่มอะไรบ้าง ถ้าจะประสบความสำเร็จ

มดคิดว่าทุกวันนี้ คนเข้ามาในวงการเยอะมาก เยอะกว่าสมัยก่อน สมัยก่อนแคสแล้วแคสอีก แต่เดี๋ยวนี้ไปออกรายการก็ได้แล้ว ก็จะเห็นคนเข้ามามากขึ้น ที่เรามองว่ามันเป้นสิ่งที่ดี แต่พอคนเยอะการที่จะเปรี้ยงอะไรก็ยากเหมือนกัน 

พิธีกร : คือมดเอง ทำงานมาตั้งแต่เด็กๆ เคยเสียดายเวลาไหมที่เราไม่ได้เที่ยวเล่น 

มันได้อย่างเสียอย่างนะ ตอนเด็กๆคืออยากมีเวลากับเพื่อน อยากไปเรียนพิเศษกับเพื่อน แต่คืออิจฉาเพื่อนมาก แต่ตอนนี้คือรู้สึกดีแล้ว คือเราได้มุมมองที่เพื่อนไม่เห็น คือเรียนจบเพื่อนต้องสมัครงาน แต่คือเราได้เก็บประสบการณ์มาแล้ว แต่เพื่อนไม่มีประสบการณ์แต่เรามีแล้ว คือเราได้ประสบการณ์ แต่เราก็จะเสีย Moment ตอนเรียน High school  

พิธีกร : มดทำงานเยอะมาก ทั้งพิธีกร งานแสดงและร้องเพลง ชอบงานไหนที่สุดครับ

ก็ชอบทำทุกอย่างมากๆ เพราะคิดว่าโอกาสไม่ได้มาง่าย ถ้าเราได้รับมาก่อน เราก็ควรรับไว้ก่อน คือคนอื่นไม่มีโอกาสแต่เราได้ ก็เราต้องเรียนู้ลองทำและท้าทายตัวเองก่อน คือเห็นเยอะมากกับคนรอบตัวที่ไม่ยอมรับ จนเราก็งงว่าทำไมเขาไม่ทำ คือเรามีโอกาสและเราก็ควรลองทำ

พิธีกร : คิดว่าอะไรท้าทายสุดที่เคยทำมา

ก็เล่นละครอะคะ คือเราเล่นเป็นคนที่บทเขียน เราต้องเป็นคนนั้นให้ได้ ทั้งวิธีคิดและพูด และทุกเรื่องก็ไม่เหมือนกัน มันก็ท้าทายมาก 

คลิกชมคลิป LIVE CHAT มด ณปภัช แบบเต็มๆได้ที่นี่

โดยวันนี้ถึงแม้จะไม่ได้มีการแสดงสดแบบเต็มๆ มีแค่การร้องเพลง คนสำคัญลำดับสุดท้าย เป็น Sample เล็กๆ ที่มดเองบอกว่าเพลงนี้ร้องยากมาก โดยการพูดคุยกับมดนั้นสร้างความเฮฮาให้ผู้ชมอย่างมาก ถ้าเธอมีผลงานเพลงอีกเมื่อไหร่ เราจะรีบพาเธอกลับมาพูดคุยกับผู้อ่าน Sanook อีกแน่นอน  

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook
S! Musicสนับสนุนเนื้อหา