คอนเสิร์ต 2023 | คอนเสิร์ต 2023 ในไทย | งานคอนเสิร์ต | Sanook Music
“พูดพร่ำฮัมเพลง” โดย ศุ บุญเลี้ยง เพื่อผู้พิทักษ์ป่า

“พูดพร่ำฮัมเพลง” โดย ศุ บุญเลี้ยง เพื่อผู้พิทักษ์ป่า

วันอาทิตย์ที่ 15 ธันวาคม 2562 ณ โรงละคร เอ็ม เธียเตอร์ ถนนเพชรบุรีตัดใหม่ เวลา 14.00 น.

  • วันที่/เวลา : อาทิตย์, 15 ธันวาคม 2562

  • สถานที่ : โรงละคร เอ็ม เธียเตอร์ ถนนเพชรบุรีตัดใหม่

  • ราคาบัตร : 1,000/1,500/2,000 บาท

S! Music

สนับสนุนเนื้อหา

“พูดพร่ำฮัมเพลง” โดย ศุ บุญเลี้ยง เพื่อผู้พิทักษ์ป่า

กลุ่มจิตอาสานางฟ้าเดินดิน “ไทยแองเจิล” จัดหาทุนเพื่อผู้พิทักษ์ป่า

“พูดพร่ำฮัมเพลง” โดย ศุ บุญเลี้ยง มอบให้หน่วยป้องกันรักษาป่าที่ พร.13 (แม่ปาน)

 

มาแล้วกิจกรรมดี ๆ “พูดพร่ำฮัมเพลง” โดย ศุ บุญเลี้ยง เพื่อผู้พิทักษ์ป่า ที่จะจัดขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 15 ธันวาคม 2562 ณ โรงละคร เอ็ม เธียเตอร์ ถนนเพชรบุรีตัดใหม่ เวลา 14.00 น. รอบเดียวเท่านั้น จัดโดย กลุ่มจิตอาสาไทยแองเจิล (THAI Angel) ซึ่งเป็นการรวมตัวของพนักงานต้อนรับบนเครื่องบินและพนักงานภาคพื้นของการบินไทยกว่า 80 ชีวิต ที่พร้อมใจกันสร้างสรรค์งานเพื่อหารายได้เป็นทุนในการจัดหาอุปกรณ์ดับไฟป่าและอุปกรณ์จำเป็นในการเดินป่า ใช้ในการปฏิบัติหน้าที่ให้กับหน่วยป้องกันรักษาป่าแม่ปาน จังหวัดแพร่ 

นางอรุณี พัฒนประภาพันธุ์ ผู้ก่อตั้งกลุ่มจิตอาสาไทยแองเจิล (THAI Angle) เปิดเผยว่า “กลุ่มจิตอาสาไทยแองเจิล เริ่มรวมตัวกันจากกลุ่มคนเล็ก ๆ ที่ทำงานเป็นพนักงานต้อนรับบนเครื่องบินของ บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) เมื่อปี 2557 โดยเริ่มจากอาสาสมัคร 4 คนที่รวมตัวกันทำกิจกรรมเพื่อสาธารณประโยชน์ อาทิ โครงการมอบโอกาสดี ๆ ให้สตรีอีกครั้ง ของสมาคมสตรีนักธุรกิจและวิชาชีพแห่งประเทศไทย  โดยไปร่วมกันสอนแต่งหน้าเพื่อพัฒนาบุคลิกภาพ จัดอบรมการทำขนม จัดดนตรีเพื่อสันทนาการ และร่วมกันบริจาคสิ่งของเครื่องใช้จำเป็นให้กับสตรีใน ฑัณทสถานบำบัดพิเศษหญิง ธัญบุรี เป็นต้น จากนั้นกลุ่มไทยแองเจิลได้มีสมาชิกมารวมตัวกันมากขึ้นเรื่อย ๆ ซึ่งทุกคนมีจิตอาสาที่พร้อมทำกิจกรรมเพื่อสาธารณประโยชน์ โดยเกิดจากความสนุกและความสุขล้วน ๆ ที่ได้ทำเพื่อสังคม

"สำหรับการจัดงานครั้งนี้ ได้แรงบันดาลใจจากคุณแม่ของสมาชิกในกลุ่มฯ ที่มีไร่อยู่จังหวัดแพร่ ซึ่งประสบปัญหาไฟป่าร่วมกับชาวบ้านในละแวกนั้น และได้มีการทำการป้องกันไฟป่าตามคำแนะนำของเจ้าหน้าที่ป่าไม้ ซึ่งจากคุณแม่ที่ได้มีโอกาสพูดคุยกับเจ้าหน้าที่ จึงได้รับทราบถึงความยากลำบากในการทำงานของหน่วยดับไฟป่า จากลักษณะงานที่มีความเสี่ยงอันตราย ต้องลงพื้นที่ ป้องกันและสู้ไฟป่า ทั้งที่อุปกรณ์และเครื่องใช้ที่ไม่พร้อม ปีที่ผ่านมามีเจ้าหน้าที่ที่ต้องทำหน้าที่ช่วยเหลือในหลาย ๆ ด้าน เช่น ช่วยคนหลงป่า เครื่องมือนำทางหรือ GPS จึงเป็นอะไรที่จำเป็นมาก ในการช่วยชีวิตคนหลงป่าได้หาทางออกได้รวดเร็วปลอดภัย อีกทั้ง GPS ยังช่วยชี้จุดที่กำลังมีไฟป่าลุกไหม้ และขึ้นเป็น HOT SPOT ซึ่งจะทำให้เจ้าหน้าที่ได้เข้าไปดับไฟให้เร็วขึ้นด้วย นอกจากนี้ยังขาดแคลนอุปกรณ์ที่จะช่วยในการป้องกันการลุกลามของไฟป่า ได้แก่ เครื่องเป่าลม อุปกรณ์เดินป่า เครื่องใช้ เปลสำหรับใช้เมื่อต้องค้างในป่า ชุดเครื่องแบบปฏิบัติงาน ฯลฯ จึงมาปรึกษากันเพื่อที่จะจัดหาทุนดังกล่าว”  

พูดพร่ำฮัมเพลง” โดย ศุ บุญเลี้ยง เพื่อผู้พิทักษ์ป่า จะจัดขี้นใน วันอาทิตย์ที่ 15 ธันวาคม 2562 ณ โรงละคร เอ็ม เธียเตอร์ ถนนเพชรบุรีตัดใหม่ เวลา 14.00 น. (รอบเดียวเท่านั้น) บัตรราคา 1,000/1,500/2,000 บาท จำน่ายบัตรที่ ไทยทิคเก็ตเมเจอร์ ทุกสาขา โทร. 02-262-3456 www.thaiticketmajor.com

พิเศษ! ผู้ซื้อบัตร Early Bird ในวันที่ 1-15 ตุลาคม จะได้รับส่วนลด 10% สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมที่ Facebook Fanpage : THAI Angel หรือ โทร. 08-1622-8326, 08-1443-5564 และ 08-16134803

คอนเสิร์ตแนะนำอื่นๆ