คอนเสิร์ต 2023 | คอนเสิร์ต 2023 ในไทย | งานคอนเสิร์ต | Sanook Music
RADWIMPS 2017 Asia Live Tour in Bangkok

RADWIMPS 2017 Asia Live Tour in Bangkok

RADWIMPS ประกาศเอเชียทัวร์ จัดเต็ม! มิถุนายนนี้พบกันแน่ประเทศไทย

  • วันที่/เวลา : พฤหัส, 15 มิถุนายน 2560

  • สถานที่ : Moonstar Studio (Studio 1)

  • ราคาบัตร : 2,200 บาท

Sanook!-Music

สนับสนุนเนื้อหา

RADWIMPS 2017 Asia Live Tour in Bangkok

RADWIMPS ประกาศเอเชียทัวร์ จัดเต็ม! มิถุนายนนี้พบกันแน่ประเทศไทย

แฟนชาวไทยเตรียมเฮ! RADWIMPS ร็อกแบนด์แนวหน้าจากญี่ปุ่น เจ้าของเพลงดังประกอบแอนิเมชั่น

“Kimi No Na Wa” หรือ “Your Name” ประกาศจัดเต็มเอเชียทัวร์ รวมถึงประเทศไทยด้วย!

 

    RADWIMPS ประกอบไปด้วยนักดนตรีฝีมือดี ไม่ว่าจะเป็น โยจิโร่ โนดะ (Yojiro Noda) ร้องนำ กีต้าร์ และเปียโน อากิระ คุวาฮาระ (Akira Kuwahara) กีต้าร์ โยสุเกะ ทาเคดะ (Yusuke Takeda) เบส และยามากุจิ ซาโตชิ (Yamaguchi Satoshi) กลอง โดยทั้ง 4 เริ่มฟอร์มวงในปี 2001 จนกระทั่งกรกฎาคมปี 2003 พวกเขาได้วางขายอัลบัม "RADWIMPS" ต่อมาในเดือนพฤศจิกายนปี 2005 จึงได้ทำการเดบิวต์ "Chromosome of 25th eyes" อย่างเป็นทางการ ทำให้เป็นที่รู้จักและได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว ในปี 2013 พวกเขาได้ทำการวางขายอัลบัมที่ 7 "X to O to Tsumi to" และในปีเดียวกันนั้นเอง ก็ได้ทำการทัวร์คอนเสิร์ตทั้งในประเทศและต่างประเทศ รวมผู้ชมทั้งหมดมากกว่า 220,000 คน 

    RADWIMPS ฉลองเมเจอร์เดบิวต์ 10 ปี ด้วยการประกาศทัวร์คอนเสิร์ตขึ้นที่ โซลและไทเป ในปี 2015 หลังจากที่กลับมาจากการทัวร์แล้ว ยามากุจิ ซาโตชิ ได้ขอทำการพักรักษาตัวเนื่องจากสุขภาพไม่แข็งแรง และในปลายปีนั้น พวกเขาได้สร้างกระแสบ้าคลั่งอีกครั้งด้วยการกลับมาเล่นคอนเสิร์ตที่ Makuhari Mess ซึ่งสามารถจุคนดูได้ถึง 30,000 คน

    ปี 2016 นับว่าเป็นปีที่พวกเขาประสบความสำเร็จอย่างท่วมท้น เพราะพวกเขาได้มีส่วนร่วมในการร้องเพลงประกอบภาพยนตร์แอนิเมชั่นที่ดังที่สุดของปีอย่าง “Kimi No Na Wa” หรือ “Your Name” ไม่เพียงแต่ร้องเพลงประกอบเท่านั้น พวกเขายังโชว์ความสามารถด้วยการแต่งเนื้อร้องและทำนอง สร้างความประทับใจให้กับคนดูอย่างล้นหลาม จนกลายเป็นทอล์คออฟเดอะทาวน์เพียงข้ามคืน เพลงเด่นๆ ของอัลบั้มได้ติดทุกชาร์ตเพลง ทั้งในประเทศและต่างประเทศ ไม่ว่าจะเป็นยอดดาวน์โหลดเพลงออนไลน์ หรือยอดขายอัลบัม "Your Name" ซึ่งสร้างปรากฏการณ์ไปทั่วโลก รวมถึงในประเทศไทย

    ขณะนี้ RADWIMPS กำลังอยู่ในช่วงทัวร์คอนเสิร์ต "Human Bloom Tour 2017" ในประเทศญี่ปุ่น โดยทัวร์ดังกล่าวได้นำเพลงจากอัลบัมล่าสุด "Human Flowering" ขึ้นโชว์พลังเสียงและความเทพให้กับแฟนๆ ได้รับชม โดยคอนเสิร์ตในประเทศจะทำการจัดแสดงทั้งหมด 21 รอบ ใน 12 เมือง ซึ่งโตเกียวจะทำการขึ้นแสดงที่ "Nippon Budokan" 2 รอบ ในวันที่ 9-10 พฤษภาคม 2017 ที่จะถึงนี้ นอกจากพวกเขาจะทำการทัวร์เดี่ยวทั่วประเทศแล้ว RADWIMPS ยังได้รับเชิญให้เป็นศิลปินพิเศษร่วมแสดงในคอนเสิร์ต "COLDPLAY「A HEAD FULL OF DREAM TOUR」" ซึ่งกำลังจะจัดแสดง ณ โตเกียวโดม ในวันที่ 19 เมษายน 2017 อีกด้วย   

   ความโด่งดังของพวกเขายังไม่หมดเพียงเท่านั้น ล่าสุดพวกเขาได้ทำการประกาศเอเชียทัวร์เพื่อพบปะแฟนๆในต่างประเทศ นับว่าเป็นการทัวร์นอกประเทศหลังจากที่ห่างหายไปนานถึงปีครึ่ง โดยในปีนี้ "RADWIMPS 2017 Asia Live Tour" จะจัดขึ้นใน 4 ประเทศ ได้แก่ โซล (เกาหลีใต้), ฮ่องกง, กรุงเทพฯ (ไทย), ไทเป (ไต้หวัน) รวมทั้งหมด 6 รอบการแสดง

   จากกระแสของเพลงดังในอัลบัม Your Name ไม่ว่าจะเป็น Zen Zen Zense, Nandemonaiya หรือ Sparkle แฟนๆ ชาวไทยจะได้พบกับพวกเขาในคอนเสิร์ต RADWIMPS 2017 Asia Live Tour in Bangkok ซึ่งจะจัดขึ้นใน
วันพฤหัสบดีที่ 15 มิถุนายน 2017 เวลา 20:00 น. ณ Moonstar Studio (Studio 1) พวกเขาจะมาวาดลวดลายและเสียงร้องที่ตรึงใจให้แฟนๆ ได้รับฟังอย่างแน่นอน 

คอนเสิร์ตแนะนำอื่นๆ