เบน-ป๊อด-อ๊อฟ เคลียร์ อกหัก กับ แอบรักอาการไหนทรมานใจกว่ากัน

เบน-ป๊อด-อ๊อฟ เคลียร์ อกหัก กับ แอบรักอาการไหนทรมานใจกว่ากัน
กำลังจะมีบิ๊กคอนเสิร์ต Three Men & The Big Band ร่วมกันในเร็ววัน นิตยสาร แฮมเบอร์เกอร์ เลยส่งเทียบเชิญ 3 ดิโว่นักร้องขั้นเทพ เบน-ชลาทิศ ตันติวุฒิ, ป๊อด-ธนชัย อุชชิน, อ๊อฟ-ปองศักดิ์ รัตนพงษ์ มาล้อมวงแชร์ประสบการณ์เรื่องรักหวานขมผ่านคอลัมน์ Round Table ของนิตยสาร แฮมเบอร์เกอร์ โดยงานนี้ เบน-ป๊อด-อ๊อฟ ขอจัดเต็มเปิดปากเคลียร์…อกหักกับแอบรัก อาการไหนปวดใจกว่ากันระหว่างอกหักกับแอบรักอย่างไหนเสียใจมากกว่ากัน?
ป๊อด – ผมว่าแอบรักนี่เจ๋งดีนะ เป็นมุมน่ารักๆ และเป็นมุมที่ดี แล้วอาการแอบรักสามารถเกิดขึ้นได้เรื่อยๆ ด้วยซ้ำ ผมชอบความรู้สึกเวลากำลังหลงรักใคร เพราะนั่นแสดงว่าเรายังมีชีวิตจิตใจอยู่
อ๊อฟ – แต่อ๊อฟว่าพอคนเราถึงจุดหนึ่งที่เรารู้สึกว่าเราแอบรักเขามากๆ ตราบใดที่เรายังเป็นมนุษย์อยู่ ความต้องการของเราจะเพิ่มมากขึ้น พอมากขึ้นปุ๊บก็แย่ อย่างอาการอกหักครั้งเดียวมันจบ เราเสียใจ เราเฮิร์ทปุ๊ป พอเวลาผ่านไปมันจะรักษาได้ ถ้าเราเฝ้าแอบรักเขาอยู่อย่างนั้น นานวันเข้าสุดท้ายมันไม่ได้เป็นอาการอกหัก แต่เป็นอาการของคนที่รู้สึกว่าทำไมเขาไม่รักเราเสียที เริ่มฟุ้งซ่าน
เบน – ผมแอบรักคนบ่อยนะ แต่ไม่รู้สึกถึงขั้นเฮิร์ทไง เราจะรู้สึกดีๆ กับคนนี้ เช่น บังเอิญได้ขึ้นลิฟท์ ด้วยกันสองคน เราจะรู้สึกเขินมากเรื่องราวของอาการอกหัก
อ๊อฟ – เหตุการณ์ที่ทำให้อ๊อฟสะเทือนใจมากที่สุดเกิดขึ้นเมื่อประมาณ 4-5 ปีที่ผ่านมา คนนั้นเขายังไม่เลิกกับแฟนเก่า แต่เขาบอกเราว่าเลิกกันแล้ว สุดท้ายขนาดเราไปเห็นด้วยตาตัวเอง เขายังคงโกหกเราอีกว่าสิ่งที่เราเห็นไม่ใช่ความจริง แต่อ๊อฟเชื่อในสิ่งที่ตัวเองเห็นมากกว่า ความรักถ้าเกิดเริ่มโกหกที่จุดหนึ่งต้องมีจุดที่สองไม่มีใครหยุดโกหกเราได้ เลยตัดสินใจเลิกดีกว่า และนั่นเป็นสิ่งที่ทำให้อ๊อฟรู้สึกแย่ที่สุดกับความรัก อ๊อฟเคยเป็นบ้าด้วยนะ เพราะอยู่ดีๆ แฟนก็หายไปเดือนสองเดือนโดยไม่ติดต่อมาเลย โทรไปก็ไม่รับ พอถึงจุดๆ หนึ่ง ไม่ไหวแล้วต้องระเบิด อ๊อฟโมโหมาก โทรไปด่าๆๆๆ เป็นชุด พอผ่านไปครึ่งชั่วโมงก็โทรใหม่ ร้องไห้ ขอโทษเมื่อกี้ด่าแรงไป โทรใหม่อีกครึ่งชั่วโมง บอกว่าเราเข้าใจแล้วว่ามันต้องลงเอยแบบนี้ เดี๋ยวโทรไปอีกครึ่งชั่วโมง กลับมารักกันเถอะ แล้วเป็นแบบนี้ซ้ำๆ เดี๋ยวร้องไห้ เดี๋ยวหัวเราะ หลายอารมณ์

เบน – สำหรับผม อาการอกหักเกิดจากการที่คนอื่นมาทำให้เรารู้สึกว่าเขารักเรา จนทำให้เรารักเขาได้ในที่สุด พอถึงวันหนึ่งที่เราตัดสินใจบอกรักเขา แต่สุดท้ายเขากลับบอกว่าเขาไม่ได้คิดอย่างนั้นกับเรา ก็รู้สึกเฮิร์ท แต่ผมอกหักครั้งนั้นครั้งเดียวครับ แล้วจากนั้นไม่เคยอกหักอีกเลย เพราะไม่คิดเอาเรื่องราวความรักมาทำร้ายตัวเองอีกแล้ว มีผิดหวังบ้าง แต่ไม่ถึงขั้นฟูมฟายอย่างนั้นอีกแล้ว แต่ ตอนอกหักครั้งนั้นผมซาดิสม์ไปเลย ฟังแต่เพลงเศร้า ร้องไห้ แต่งเพลง ในมิวสิควิดีโอทำอะไรกันเราทำหมด

ป๊อด – ของผมไม่น่าจะเรียกว่าอกหัก แต่มาถึงจุดหนึ่งที่ความสัมพันธ์มาถึงจุดเปลี่ยน คล้ายๆ ความรักเปลี่ยนรูปแบบไปมากกว่า แต่เป็นเรื่องที่ทำความเข้าใจได้ทั้งสองฝ่าย และยังเป็นเพื่อนที่ดีต่อกันได้ ผมว่าคนทำเพลงหรือทำดนตรีสามารถใช้ตรงนี้เป็นข้อดีในการถ่ายทอดงานนะเอาประสบการณ์มาแต่งเพลง เพราะเรารู้สึกว่าความเศร้า เสียใจ ผิดหวังสามารถเอามาแชร์ได้ อย่างเพลง ตาสว่าง เป็นเพลงที่เกิดจากความรู้สึกเจ็บช้ำแบบนั้นเช่นกัน

ไม่แน่ว่า คนข้างล่าง ที่เคยบอกว่า จุดอ่อนของฉันอยู่ที่หัวใจ อาจ ตาสว่าง ขึ้นบ้างหลังได้อ่านคอลัมน์ Round Table ของ 3 ศิลปินขั้นเทพ เบน-ป๊อด-อ๊อฟ ในนิตยสาร Hamburger ฉบับล่าสุด!!