Bangkok City Music Fest 2010 สนุกสุดยอด ศิลปินคุณภาพโชว์เต็มสตีม

Bangkok City Music Fest 2010 สนุกสุดยอด ศิลปินคุณภาพโชว์เต็มสตีม
+++  เนื้อหาที่ไม่มีผู้สนับสนุน  +++

สนับสนุนเนื้อหา

จัดต่อเนื่องจนเป็นเหมือนกิจกรรมประจำปีไปแล้ว สำหรับงานมหกรรมดนตรีในสวน Bangkok City Music Fest 2010 (แบงค์คอก ซิตี้ มิวสิค เฟสท์ 2010) ซึ่งเป็นกิจกรรมดีๆที่สร้างสรรค์จากความร่วมมือระหว่างกรุงเทพมหานคร สถาบันดนตรีเคพีเอ็น และ Revol Music Creation(รีโวล์ มิวสิค ครีเอชั่น) ตั้งใจนำมามอบให้เป็นของขวัญส่งท้ายปีให้กับคนเมือง โดยในปีนี้มีขึ้นเป็นครั้งที่ 5 และมีทั้งหมดมี 2 วัน คือในวันเสาร์และอาทิตย์ที่ 18-19 ธันวาคม 2553 ที่อุทยานเบญจสิริ ตั้งแต่เวลา 17.00-22.00 น.(ทั้ง 2 วัน) และในแต่ละวันก็จะมีศิลปินสลับกันมาสร้างความสุขด้วยเสียงเพลงกว่า 20 ชีวิตในวันเสาร์หลังจากที่กล่าวเปิดงานอย่างเป็นทางการไปเรียบร้อยแล้ว ศิลปินเบอร์แรกที่มาประเดิมเปิดเวทีนั้นคงเป็นใครไปไม่ได้นอกจากโชว์ของศิลปินจากค่าย Revol Music Creation ที่นำทีมโดยผู้บริหารไฟแรง ดัง พันกร บุณยะจินดา หนึ่งในผู้จัดงานนี้ ซึ่งก็ไม่ทำให้แฟนๆต้องผิดหวังเลยจริงๆเพราะแต่ละโชว์ศิลปินค่ายนี้เค้าหลากหลายจริงๆ เริ่มจากการเปิดตัวผลงานเพลงในอัลบั้มล่าสุดของ หนึ่ง จักรวาร เสาธงยุติธรรม นักเปียโนพรสวรรค์ ที่มีแขกรับเชิญพิเศษ เบน ชลาทิศ มาร่วมร้องเพลงในอัลบั้มนี้ด้วย จากนั้นก็เป็นโชว์ของ พลอย ณัชชา ตามมาติดๆกับนักร้องกลุ่มคุณภาพวงOMGที่เลือกมาแต่เพลงที่เข้ากับบรรยากาศดีๆลมพัดเย็นๆในสวน ปิดท้ายโชว์ของค่ายกับโชว์แรงๆที่แฟนๆรอคอยของ ดัง พันกร ที่ขนมาแต่เพลงสนุกๆมาให้แฟนๆลุกขึ้นมาแดนซ์กันแต่หัวค่ำ เรียกเสียงกรี๊ดได้ดังลั่นสวนตลอดโชว์ สนุกสมกับที่เป็นเจ้าภาพจริงๆ!!!หลังจบโชว์ของ Revol Music Creation (รีโวล์ มิวสิค ครีเอชั่น) ก็มาถึงคิวของ เบน ชลาทิศ ที่หยิบเพลงเด็ดของตัวเองมาร้องให้ฟัง รวมทั้งเพลงในเวอร์ชั่นพิเศษ ซึ่งก็มีแฟนๆร้องตามได้ตลอดทุกเพลง..ทำให้บรรยากาศตอนนั้นซาบซึ้งแบบเต็มๆ จากนั้นก็ได้เวลาของศิลปินจากเคพีเอ็น อวอร์ด ที่ส่งตัวแทนมาเอาใจแฟนคลับ 4 คนด้วยกัน คือ อาร์ต / บอม / เพชร / บี้ ซึ่งทุกคนก็ได้เรียกรับเสียงกรี๊ดจากแฟนคลับของพวกเค้าได้อย่างดี และเพื่อไม่ให้ขาดตอนความสุขทางเสียงเพลง อ๊อฟ ปองศักดิ์ ก็ได้เวลามาครองเวทีนี้..ซึ่งหนุ่มคนนี้ยิ่งร้องไปเรื่อยๆก็ยิ่งมีเสียงตอบรับของแฟนๆเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ

และแฟนๆก็ยิ่งสนุกต่อเนื่องมากขึ้นไปอีกเมื่อถึงคิวของ ไอซ์ ศรัณยู ที่นำเพลงใหม่ล่าสุดในอัลบั้มมาฝากแฟนๆ ซึ่งโชว์ของ ไอซ์ ก็สนุกมากๆ เรียกว่าถูกใจแฟนๆที่มารอดูกันจริงๆเพราะมีแฟนๆลุกขึ้นมาเต้นเกือบทั้งสวน และก็มาถึงคิวของศิลปินคนสุดท้ายของวันเสาร์คือ มาช่า วัฒนพานิช ที่มีแฟนๆหลายคนรอคอยจะฟังเพลงจากเธอ ซึ่งก็ไม่ทำให้แฟนๆผิดหวัง เพราะ มาช่า จัดเต็ม เลือกเพลงมาร้อง-เต้นให้แฟนๆฟังกันทั้งเพลงช้าเศร้าสุดๆไปจนถึงเพลงสนุกสุดมันให้ลุกขึ้นมาเต้นเป็นการปิดงาน

ส่วนวันอาทิตย์เป็นวันของศิลปินกลุ่มล้วนๆ เริ่มต้นด้วย 2 หนุ่ม Calories Blah Blah (แคลลอรี่ บลาห์ บลาห์) ที่หอบเพลงรักหวานๆมาทำให้บรรยากาศงานดนตรีในสวนเริ่มด้วยความโรแมนติกเหลือเกินเรียกว่าใครที่มาเป็นคู่อาจจะทำให้คนข้างๆแอบอิจฉาก็เป็นได้.. หลังจากที่ฟังเพลงหวานๆกันไป หนุ่มๆวง Scrubb (สครับบ์) ก็ขอยึดเวทีนี้ด้วยเพลงมีสไตล์เฉพาะตัวของพวกเค้ามาให้ฟังกันบ้าง ซึ่งบรรยากาศก็เปลี่ยนไปจากเมื่อกี้ทันที เพราะมีแฟนๆลุกขึ้นมาเต้นไปกับพวกเค้าตั้งแต่เพลงแรกจนเพลงสุดท้ายเลยทีเดียว!!! และความมันยังคงต่อเนื่องเพราะว่าได้เวลาของวงอัลเทอเนทีฟ อันดับ 1 Moderndog (โมเดิร์นด็อก) ที่งานนี้เลือกเพลงมาถูกใจแฟนๆที่สุด แฟนๆทั้งร้อง ทั้งเต้นต่อเนื่องทุกเพลง เรียกว่าสนุกสนานกันทั้งสวนจริงๆ และปิดท้ายของงานวันอาทิตย์กันด้วยวง ETC. (อีทีซี) ที่นำเพลงมาร้องให้ฟังในเวอร์ชั่นใหม่ๆที่เพราะและโดนใจแฟนๆสมกับรอคอยจริงๆ โดยงาน Bangkok City Music Fest 2010 ทั้ง 2 วันถือได้ว่าประสบความสำเร็จและประทับใจคนเมืองเป็นอย่างมาก..นับเป็นของขวัญส่งท้ายปีที่คงจะมีคนเมืองเฝ้ารอคอยอยู่ทุกปีแน่ๆ