นิตยสาร happening ปิดโรงหนัง House จัดเฟสติวัลสุดแฮพเพนนิ่ง

นิตยสาร happening ปิดโรงหนัง House จัดเฟสติวัลสุดแฮพเพนนิ่ง
+++  เนื้อหาที่ไม่มีผู้สนับสนุน  +++

สนับสนุนเนื้อหา

นิตยสาร happening – นิตยสารศิลปะบันเทิง เคยจัดงานหรือมีส่วนร่วมกับอีเวนต์ใหญ่ๆ มาแล้วหลายครั้ง เช่น No More Belts Happening เมื่อ 2 ปีก่อน คอนเสิร์ตการกุศลเพื่อคนหูหนวก Love Is Here เมื่อปีที่แล้ว และ รัก ณ สยาม เมื่อกลางปีนี้ ทั้งหมดเป็นงานที่ happening จัดร่วมกับเพื่อนๆ ที่สนิทสนมกัน

ในวันเสาร์ที่ 9 ตุลาคมที่จะถึงนี้ happening จะมีงานอีเวนต์ของตัวเองแบบเต็มๆ เป็นครั้งแรกแล้ว เราได้สถานที่เป็นโรงหนัง House ที่อาร์ซีเอ งานนี้เราตั้งใจจะเอาความเป็น happening มาแปลงเป็นอีเวนต์ขนาดน่ารักๆ ให้ผู้อ่านได้มาสนุกกัน คนที่มาในงานนี้จะได้เห็นการแสดงดนตรี การฉายหนัง ได้ซื้อหาหนังสือดีๆ กินขนมอร่อยๆ ชมงานศิลปะสวยๆ คือโดยสรุปแล้ว ก็เปรียบได้กับการมาเดินเล่นอยู่ในหนังสือ happeningเราเรียกงานนี้ว่า happening@House ศิลปินที่จะมาร่วมงานหรือส่งผลงานมาโชว์ให้ฟังกันมีรายชื่อคร่าวๆ ดังนี้

- เป้ อารักษ์ จะมาโชว์อะคูสติกในแบบบ็อบ ดีแลน พร้อมขายอัลบั้มใหม่ในราคาพิเศษ
- วงฟรายเดย์ โชว์เพลงที่ไม่ค่อยได้เล่น และเพลงใหม่ล่าสุด พร้อมเปิดตัวอีพีใหม่เอี่ยมที่นี่ที่แรก
- แสตมป์ ควง นิ้วกลม มาตั้งวงชื่อ ‘นิ้วแบนด์’ และเอาอีพีสุดพิเศษจำนวนจำกัดมาขายงานนี้
- อาร์มแชร์ วงพ่อเด็กแนวกลับมารียูเนียนและมาร้องเพลงใหม่ที่นี่ที่แรก
- โดนัท มนัสนันท์ ฉายหนังสั้นของเธอ 3 เรื่องรวด แถมเอาของน่ารักๆ ที่เธอทำเองมาขาย
- ณัฐ ศักดาทร หรือ ณัฐ เอเอฟ โชว์พลังเสียงสดๆ ไม่ผ่านจอ
- โก้ มิสเตอร์แซกแมน โชว์แบบดูโอกับศิลปินบีตบ็อกซ์ เป็นการทดลองทางดนตรีที่ไม่ควรพลาด
- วง 25 Hours และ สิงโต นำโชค จากบีลีฟเรคอร์ด มาขึ้นเวทีเดียวกัน
- พบโชว์ของวงอินดี้มาแรงที่เราภูมิใจแนะนำให้รู้จัก อย่าง โทนี่ ผี, ภูมิจิต และ สโลว์รีเวิร์ส
- เต๋อ นวพล กับพลพรรค Third Class Citizen เปิดฉายหนังโปรแกรมล่าสุดที่นี่
- ฉายหนังล่อแหลม Baby Arabia ที่ว่าด้วยวงดนตรีมุสลิม! ...ดูฟรี!
- โก๋ฟิล์ม เอาหนังสั้นสุดฮาที่ทำโดยนักธุรกิจหนุ่มเจ้าของถั่วโก๋แก่ มาฉายให้ดูฟรีที่นี่เช่นกัน
- หนังสั้น The Misbehavers ส่งตรงจากนิวยอร์ก โดยทีมงานที่รวมดาวอินดี้ไว้หลายคน ฯลฯ

อีกส่วนหนึ่งในงานนี้ที่น่าสนุกแน่ๆ ก็คือการออกร้าน ในงานนี้เรามีทั้งค่ายเพลง อาทิ สมอลล์รูม, บีลีฟเรคอร์ด, โซนี่มิวสิค, สไปรซี่ดิสก์ มาออกบูธขายซีดีและของที่ระลึกพร้อมมีศิลปินมาแจกลายเซ็น เรามีแบรนด์เท่ๆ ทั้งเสื้อยืด ไปจนถึงเครื่องดื่มและของกิน มาทั้งขายและแจกของกันเต็มที่ และเรามีสำนักพิมพ์และคนทำหนังสือคุณภาพ อาทิ A Book, Bioscope, Open book, สำนักพิมพ์หนึ่ง (เอาหนังสือกวีซีไรต์เล่มล่าสุด ไม่มีหญิงสาวในบทกวี มาขายในราคาถูก) , Fullstop (เปิดตัวหนังสือการ์ตูนเล่มใหม่ของ ต้องการ ที่นี่), Computer Art รวมทั้งเราเองก็จะเอานิตยสาร happening เก่าๆ ทั้งเล่มแจก (เอามาแจกฟรี) และเล่มขาย (เอามาขายถูกมากๆ ) ให้ได้เจอกันในงานนี้ ที่สำคัญกว่านั้น ในงานนี้เราจะเปิดตัวพ็อกเก็ตบุ๊ก 2 เล่มแรกของ happening ด้วย คือ อยู่กับกู๋ ของ กตัญญู สว่างศรี และ ความเงียบระหว่างเรา ของ 10เดซิเบล

อีกมุมเล็กๆ ที่เราคิดว่าน่าสนใจไม่น้อยก็คือมุมศิลปะ ตอนนี้เราเล่าได้สั้นๆ แค่ว่าจะเป็นมุมเล็กที่ให้ศิลปินมาทำงานศิลปะง่ายๆ ภายใต้คอนเสปต์ว่า happening ด้วยกัน มีทั้งงานจากกราฟิกดีไซน์ชั้นแนวหน้าอย่าง Practical และ Try2benice และศิลปินสาวลายเส้นน่ารักๆ อย่าง นวลตอง ประสานทอง จะออกมาเป็นอย่างไรคงต้องแวะมาดูกันถึงจะเห็นภาพ

ย้ำ กันอีกที งาน happening@House จะมีขึ้นใน วันเสาร์ที่ 9 ตุลาคมนี้ ที่โรงภาพยนตร์ House RCA ประตูจะเปิดเวลาราวๆ เที่ยงวัน และงานน่าจะมีไปจนถึงเวลาราวๆ สี่ทุ่ม ใครสนใจรายละเอียด ตารางเวลา และข่าวสารอัพเดตต่างๆ ก็เข้าไปที่เว็บ www.facebook.com/happeningmagazine ได้ตลอดเวลา อ่านนิตยสาร happening มาพักใหญ่แล้ว ลองมาเดินเล่นใน happening บ้างดีไหม?