แฟนคลับอึ้ง ดับเบิ้ลเซอร์ไพรส์กระชากอ๊อฟ V2 หล่นเวทีทรูเอเอฟ

แฟนคลับอึ้ง  ดับเบิ้ลเซอร์ไพรส์กระชากอ๊อฟ V2 หล่นเวทีทรูเอเอฟ
+++  เนื้อหาที่ไม่มีผู้สนับสนุน  +++

สนับสนุนเนื้อหา

ได้ถ่ายทอดบทเพลงซึ้งบอกรักแม่กลางเวที ทรู อคาเดมีฯ ซีซั่น 6 ส่งท้ายเดือนแห่งวันแม่ ซึ่งในสัปดาห์นี้ เหล่าบรรดานักล่าฝันได้ถ่ายทอดบทเพลงรัก ที่แม่เลือกให้ร้อง เว้นแต่หนุ่มที V5 ที่ต้องสูญเสียคุณแม่ไปตั้งแต่อายุ 3 ขวบ คุณยายซึ่งเปรียบเสมือนตัวแทนคุณแม่ และเป็นผู้ดูแลหนุ่มทีมาตั้งแต่เด็ก ๆ จึงเลือกเอาบทเพลง In The Flesh ของศิลปินสาวบลอนดี้ (Blondie) ที่คุณแม่ชื่นชอบมาให้หนุ่มทีร้อง เพื่อส่งเพลงบอกรักคุณแม่บนสวรรค์ งานนี้หนุ่มทีถ่ายทอดเพลงรักออกมาอย่างซึ้งจับใจ

บวกกับภาพความทรงจำระหว่างแม่ลูก ที่เรียกน้ำตาคนดูได้ไม่น้อย ไม่ว่าจะเป็นภาพถ่ายคู่กันระหว่างคุณแม่กับหนุ่มทีสมัยยังเด็ก ๆ หรือภาพศิลปิน สาวบลอนดี้ ที่คุณแม่เอาติดไว้ที่ประตูตู้เสื้อผ้า ซึ่งเป็นของรักของหวงของคุณแม่ที่หนุ่มทีเก็บรักษาเอาไว้อย่างดี วนิดา ธำรงนาวาสวัสดิ์ (คุณยายที V5) เปิดใจถึงที่มาที่ไปของเพลงนี้ว่า

......คุณยายดูแลน้องมาตั้งแต่เล็กๆ ตั้งแต่ที่คุณแม่น้องยังไม่เสีย คุณยายจะคอยชงนมให้เค้า พอน้องอายุได้ 3 ขวบคุณแม่ก็เสียไป ตั้งแต่นั้นเป็นต้นมาทั้งคุณตา คุณยาย คุณพ่อ และทุก ๆ คนในครอบครัวก็ช่วยกันดูแลน้องมาตลอด คุณตาจะคอยไปรับส่งเวลาไปโรงเรียนตั้งแต่อนุบาล เราให้น้องทีครบทุกอย่างเท่าที่แม่คนหนึ่งจะทำให้ลูกได้ และคุณยายก็ดีใจที่ได้เห็นน้องได้ทำในสิ่งที่เค้ารัก คือการร้องเพลง เหมือนแม่ของเขา และยายเชื่อว่าแม่เขาต้องภูมิใจและคอยเอาใจช่วยน้องอยู่ด้วยเหมือนกัน นอกจากภาพความประทับใจระหว่างคุณแม่กับคุณลูกแล้วในสัปดาห์นี้ถือว่าเป็นสัปดาห์ของการฉีกคาแรกเตอร์ของนักล่าฝันหลายๆ คน ไม่ว่าจะเป็นสาวมาดร็อคอย่าง ซานิ V6 ที่เปลี่ยนลุ๊คมาเป็นสาวลูกทุ่งโชว์ลูกคอครั้งแรกบนเวที ทรู เอเอฟ ในเพลงดาวเรืองดาวโรย หรือ สาวซนปนโก๊ะ กุญแจซอล V3 ที่สลัดคราบสาวคิกขุมาเป็นสาวเซ็กซี่ โชว์ลีลาส่งสายตาเย้ายวน ในเพลง All That Jazz นับเป็นอีกหนึ่งความแปลกตาที่เกิดขึ้นในสัปดาห์นี้

และแล้วเวลาบีบคั้นหัวใจคนดูก็มาถึง เมื่อต้อย เศรษฐา พิธีกรประจำรายการประกาศปิดการโหวต หนุ่มที V5 , สาวซานิ V 6 และหนุ่มแม็ค V8 ถูกประกาศให้ออกมายืนอยู่ที่หน้าเวที ทำเอาคนดูทั้งฮอลล์ถึงกับอึ้งกันเป็นแถวๆ หลังจากที่ปล่อยให้คนดูลุ้นอยู่นาน ต้อย เศรษฐา ก็มอบตุ๊กตาภูมิคุ้มกันให้กับสาวซานิV6 และเฉลยว่าทั้ง 3 คน ที่ออกมายืนอยู่หน้าเวทีนั้นเป็นผู้ที่มีคะแนนโหวตสูงสุดประจำสัปดาห์นี้ โดยสาวซานิได้รับคะแนนโหวตมากที่สุดเลยได้รับตุ๊กตาภูมิคุ้มกัน

ส่วนคุณแม่ได้รับโซนี่ บราเวียร์ แอลซีดี ทีวี 40 นิ้วเป็นรางวัลในฐานะที่เลือกเพลงให้ลูกร้องแล้วโดนใจผู้ชม ทำเอาคนดูถึงกับเฮกันสนั่นฮอลล์ เพราะคิดว่าสัปดาห์นี้คงไม่มีนักล่าฝันต้องเก็บกระเป๋าออกจากบ้านอย่างแน่นอน แต่ !!! เซอร์ไพรส์ยังไม่จบ เมื่อ ต้อย เศรษฐา ประกาศเรียก อ๊อฟ V2 , นิวตี้ V4 และนุกนิก V9 ออกมายืนปากเหว ในฐานะที่ได้รับคะแนนโหวตน้อยที่สุด โดยสาวนิวตี้ V4 เป็นผู้ได้รับตุ๊กตาภูมิคุ้มกันไปครอง และผู้ที่ต้องเก็บกระเป๋าออกจากบ้านคือ หนุ่มตี๋หน้าเดียว อ๊อฟ V2 ทำเอาบรรดาแฟนคลับถึงกับช็อคกับสิ่งที่เกิดขึ้น ทั้ง ๆ ที่ก่อนหน้านี้ทุกคนยังแสดงความยินดีกับซิ่มซานิอยู่ดีๆ

แล้วก็ต้องมาเสียใจที่หนุ่มอ๊อฟต้องก้าวออกจากบ้านในเวลาเดียวกันแบบไม่ทันได้ตั้งตัวงานนี้บรรดาแฟนคลับของหนุ่มอ๊อฟถึงกับกอดคอกันร้องไห้ระงม ไม่ว่าจะเป็นลูกเด็กเล็กแดง หรือแม้กระทั่งแม่ยกรุ่นใหญ่ก็ตาม แม้คอนเสิร์ตสัปดาห์นี้ต้องจบลงด้วยความประทับแบบสุดๆ ดีใจแบบสุดๆ และเสียใจแบบสุดๆ แต่เหล่านักล่าฝันที่เหลือทั้ง 7 คน ก็ยังคงต้องฝึกฝนและพัฒนาความสามารถบนเส้นทางฝัน เส้นนี้ต่อไป เพื่อไปให้ถึงความเป็นสุดยอดของนักล่าฝันบนเวทีแห่งนี้