AF5 พลิกโผ! มิกกี้ เก็บกระเป๋าอำลาวีค 10 แบบงงๆ!

AF5 พลิกโผ! มิกกี้ เก็บกระเป๋าอำลาวีค 10 แบบงงๆ!
+++  เนื้อหาที่ไม่มีผู้สนับสนุน  +++

สนับสนุนเนื้อหา

พลิกไปพลิกมา! มิกกี้ V6 รับของขวัญวันเกิดล่วงหน้าสุดเศร้าแห่งปี ตกกระป๋องกระเด็นออกจากบ้านทรู เอเอฟ 5 อย่างเหลือเชื่อท่ามกลางความงุนงงสงสัยไม่ทันตั้งตัว แถมส่งกติกาใหม่จับแผ่นป้ายส่งซิกใครถูกโหวตออก! ด้านครูฝึกสุดปลื้มวีคเพลงธีมเกาหลีเด็กๆ สอบผ่านใกล้ความจริงเข้ามาเรื่อยๆ สำหรับ ทรู อคาเดมี แฟนเทเชีย ซีซั่น 5 ซึ่งเดินทางมาถึงสัปดาห์ที่ 10 ที่หลายคนรอคอยความสนุกตื่นเต้นมาโดยตลอด แต่นอกเหนือจากข่าวโปรโมททั้งหลายที่ออกมาจากบ้านเอเอฟ ดูเหมือนว่าปีนี้ภาพรวมและกระแสความนิยมตามที่ต่างๆ จะยังคงอ่อนด้อยอยู่ พอๆ กับที่ยังไม่มีใครโดดเด่นเข้าตาพอที่จะคว้าตำแหน่งสุดยอด นักล่าฝัน ในปีนี้ไปได้ หลังจากตัวเก่งหลายคนที่ถูกโหวตกลับเข้าบ้านอย่าง แต๊ป, หนิม, พริ้ง, ว่าน มีอันต้องปิ๋วไปเรียบร้อยแล้ว รวมถึง โบว์ V5 สาวสวยจอมขยันที่มีอันต้องแพ้อานุภาพแห่งคะแนนโหวต! สวนทางกับ นัท V13 ที่ได้รีเทิร์นกลับเข้าบ้านอีกครั้งเพียงคนเดียว

จากเดิมที่บรรดาแฟนคลับประจำเว็บบอร์ดได้การคาดการณ์กันว่าในสัปดาห์ท้ายๆ น่าจะมีโจทย์เพลงสากลสุเท้าทายเอาไว้ตัดสินตัวจริงสักครั้ง แต่ในที่สุด โจทย์เพลงสากลก็ยังไม่มี เพราะที่เด็ดกว่านั้นคือในสัปดาห์นี้ ทีมครูฝึกในบ้านพร้อมใจกันตั้งโจทย์เพลงธีมเกาหลีออกมาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว....ส่วนจะ อึ้ง ทึ่ง หรือน่าเศร้าขนาดไหน! ลองไปดูโจทย์เพลงที่พวกเขาทั้ง 7 ได้รับกันดังนี้

V6 มิกกี้ :: Missing You - Baby V.O.X.
V8 ปั๊ม :: I Believe - OST. My Sassy Girl
V10 กู๊ด :: I Think I - OST. Full House
V12 รอน :: Full of Happiness - Super Junior
V13 นัท :: Come Back To Me - Se7en
V14 กี๋ :: I'm A Fool - OST. Princess Hours
V16 กรีน :: Sha La La - OST. Full House

เพลงรวมหมู่ :: Arirang
รวมหญิง :: Tell Me - Wonder Girls
รวมชาย :: Rog Ggu Goe - Super Junior T

ธีมเกาหลี เสียงไม่เด่น แต่เน้นโปรดักชั่น

โชว์ในสัปดาห์นี้เน้นที่ความวิจิตรบรรจงของฉาก เรียกว่าทำออกมาได้ดีจนลืมความผิดพลาดบางประการทางด้นเสียงไปได้บ้าง โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงของ กี๋ V14 ที่ออกมาโชว์เพลง I'm A Fool และ มิกกี้ V6 ในเพลง Missing You นั้นก็เรียกว่าดูเพลินตาดีทีเดียว กระทั่งจบเพลงก็ยังถูกแซวเรื่องชื่อเกาหลีที่ถูกเรียกว่า ชีใช้ตุ๊ก ส่วนสาว กู๊ด V10 สาวเสียงดีที่เหลืออยู่เพียงคนเดียวในบ้านก็ยังโชว์พ่นไฟไร้เทียมทานอีกครั้งในเพลง I Think I หรือคนที่ไม่พูดถึงไม่ได้อีกคนหนึ่งอย่าง ปั๊ม V8 ก็ถือว่าสอบผ่านจนครูฝึกในบ้านและคอมเมนเตเตอร์ ไก่- สุธีร์ ช่วยกันให้กำลังใจ

ในขณะที่ภาพรวมของโชว์เดี่ยว ก็ถือว่าออกมาน่าโล่งอกกว่าที่หลายๆ คนคิดกันไว้ เว้นแต่โชว์รวมหญิงในสไตล์ วันเดอร์เกิร์ล ที่ยังขาดๆ เกินๆ ไปบ้างทางเทคนิค

แฟนคลับสุดมึน! มิกกี้ โดนเมินจับแผ่นป้าย บ๊ายบายบ้านเอเอฟ

ทันทีที่ปิดโหวต นาทีตัดสินชะตาว่าใครจะอยู่ ใครจะไป ก็กลายเป็นไฮไลท์ดังเช่นทุกสัปดาห์ แม้ในระยะหลังๆ จะไม่มีการดึงเอาปากเหว 3 คนสุดท้ายมาตัดสินดังเช่นช่วงแรกๆ

และในสัปดาห์นี้ทางรายการก็ส่งกติกาการวัดดวงด้วยการให้นักล่าฝันที่เหลืออยู่ทั้งหมดได้รับแผ่นป้ายตัวอักษรต่างๆ แต่จะมีเพียง 1 คนเท่านั้นที่ไม่มีสิทธิ์ได้เลือกเพิ่ม ซึ่งถือว่าเปิดโอกาสให้ผู้ชมได้ร่วมชี้ชะตาไปพร้อมๆ กัน แม้หลายคนจะยังงงกับกติกาแปลกๆ เช่นนี้ ดังเช่นที่มีการจับกลุ่มวิจารณ์ตามเว็บบอร์ดทั่วไป ก่อนจะถูกไขให้กระจ่างว่าน่าจะเป็นแผ่นป้ายเกี่ยวกับโจทย์เพลงในสัปดาห์หน้า ซึ่งคนที่คนไม่ได้อยู่ต่อ ก็จะไม่มีสิทธิ์เลือกแผ่นป้ายนั่นเอง

ทว่าในสัปดาห์นี้อาจถือว่าพลิกล็อคอยู่ไม่น้อย เมื่อผลออกมาเป็น มิกกี้ V6 สาวห้าวประจำบ้านไม่ได้ถูกเลือกให้จับแผ่นป้าย ทำให้ต้องเซย์กู๊ดบายแบบคาดไม่ถึง ทั้งๆ ที่ มิกกี้ ถูกจับตามองมาตลอดว่าเส้นใหญ่และน่าจะอยู่เป็น 5 คนสุดท้ายได้ไม่ยาก ทั้งยังเคยครอบครอง ตุ๊กตาภูมิคุ้มกัน จนกลายเป็นประเด็นร้อนมาแล้วเมื่อหลายสัปดาห์ที่ผ่านมา กลายเป็นนักล่าฝันคนล่าสุดที่ต้องถูกโหวตออกจากบ้านเอเอฟ 5 ไปในสัปดาห์นี้ และอาจเป็นของขวัญวันเกิดที่เศร้าที่สุดของสาว มิกกี้ ที่ต้องออกจากการแข่งขันไปโดยไม่มีโอกาสได้ฉลองร่วมกับเพื่อนๆ อีก 6 คนที่เหลือในวันพรุ่งนี้