ความในใจ "ต่าย อรทัย" จะยิ้ม มีความสุข ได้อย่างไร คนไทยกำลังจะอดตาย | Sanook Music

ความในใจ "ต่าย อรทัย" จะยิ้ม มีความสุข ได้อย่างไร คนไทยกำลังจะอดตาย

ความในใจ "ต่าย อรทัย" จะยิ้ม มีความสุข ได้อย่างไร คนไทยกำลังจะอดตาย
S! Music (Exclusive)

สนับสนุนเนื้อหา

"จะยิ้ม หรือมีความสุขสุดๆ กันได้อย่างไร? ในเมื่อเราหยุด หวังจะหยุดโควิด แต่เชื้อโควิดไม่เคยหยุดเลยแม้แต่นาทีเดียว แต่คนไทยกำลังจะตายเพิ่มอีก 1 ปัจจัย ก็คือ อดตาย"

ต่าย อรทัย พรั่งพรูความรู้สึกที่มีต่อสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ประเทศไทย เป็นตัวอักษรผ่านโพสต์เฟซบุ๊ก เธอระบุว่า ไม่เคยคิดเลยว่า โควิดระบาดหนักในรอบล่าสุดนี้ จะรุนแรงถึงขนาด อ.นาจะหลวย จ.อุบลราชธานี ซึ่งอยู่ไกล เรียกว่าชายแดนไทย-เขมร-ลาว ซึ่งเป็นบ้านเกิดของเธอจะมีโรงพยาบาลสนามเหมือนที่อื่นได้

"ที่ผ่านมา 1 ปีครึ่ง พวกเราปฏิบัติตามาตรการต่างๆ และรับผิดชอบต่อสังคม ตามที่กำหนดแต่โดยดีมาตลอด ให้ Work From Home ก็ทำ ให้ป้องกันตัวเองก็ทำ ไม่ให้ออกเดินทางไปในที่ไม่จำเป็นเราก็ทำ"

นักร้องลูกทุ่งสาวคนดังย้ำให้เห็นว่า ประชาชนปฏิบัติตามมาตรการของรัฐเพราะอยากให้สถานการณ์คลี่คลาย และปันน้ำใจช่วยเหลือซึ่งกัน ด้วยความหวังเพื่อก้าวข้ามสถานการณ์ยากลำบากไปได้ กลับมาใช้ชีวิตปกติสุขโดยเร็วที่สุด

"หลายที่ลำบากและมีผลกระทบเราพอมีแรงกำลัง ซึ่งเริ่้มหร่อยหรอลงไปทุกวัน เราก็ตั้งใจช่วยเหลือจากใจ ในฐานะเพื่อมนุษย์ด้วยกัน ซึ่งมาตรการหลายข้อที่เราช่วยแบ่งเบาภาระบุคลากรของชาติ หรือผู้หลักผู้ใหญ่ของประเทศ เรายินดีช่วย ปฏิบัติตามจากหัวใจมาตลอด เพราะเราเชื่อว่า เรามีเป้าหมายเดียวกัน คือ โควิดหายไป ทุกคนปลอดภัย กลับมาใช้ชีวิตกันอย่างปกติสุข"

นักร้องที่ได้รับฉายา "สาวดอกหญ้า" บอกเพิ่มเติม ข่าวคนไทยติดเชื้อไม่เว้นในแต่ละวัน ผู้คนล้มตาย เพราะสถานการณ์นี้ น่าตกใจอกสั่นขวัญแขวน "จนจะหาจุดสมดุลในใจไม่ได้อยู่แล้ว"

ไหนจะกลัวว่าถ้าตัวเองที่เป็นเสาหลักติดเชื้อแล้วล้มลง พ่อแม่ครอบครัวจะเดินต่อไปอย่างไร ได้แต่ปลอบใจให้กำลังใจผ่านโทรศัพท์ "นานแค่ไหนแล้วที่ไม่ได้กอดพ่อกับแม่" ได้แต่เพ้อพร่ำพรรณาหากำลังใจ หาอะไรทำ ในยามที่ท้อแท้เช่นนี้

"จะยิ้ม หรือมีความสุข สุดๆ กันได้อย่างไร ในเมื่อเราหยุด หวังจะหยุดโควิด แต่เชื้อโควิดมันไม่เคยหยุดเลยแม้แต่วินาทีเดียว แต่คนไทยกำลังจะตายเพิ่มอีก 1 ปัจจัย ก็คือ อดตาย เพราะเราทำอะไรไม่ได้เลย เราช่วยกันมาหมดทุกอย่างแล้ว ตอนนี้ขอเพ้อพร่ำพรรณากับตัวเองว่า เหลืออะไรให้พวกเราทำอีกไหมคะ ที่จะทำให้ทุุกอย่างมันดีขึ้นจากโควิดสักที"

นักร้องลูกทุ่งขวัญใจมหาชน ทิ้งท้ายด้วยการชี้แจงว่า "เงินก้อนสุดท้าย" ใน "กองทุนดอกหญ้าเพื่อน้อง" ที่เคยร่วมทำกิจกรรมกับแฟนคลับ จะนำไปซื้ออุปกรณ์สนับสนุนอุปกรณ์ทางแพทย์ มอบให้แก่โรงพยาบาลสนามวัดป่าโนนนิเวศ อ.นาจะหลวย จ.อุบลราชธานี แต่อาจจะยังไม่เพียงพอ จึงขอส่งข่าวเพื่อนพ้องน้องพี่ยังมีแรงและกำลังใจ มาช่วยกันตามกำลังศรัทธา โดยสามารถสนับสนุนเข้ามาได้ที่ "กองทุนดอกหญ้าเพื่อน้อง" ธนาคารกสิกรไทย หมายเลขบัญชี 720-2-71613-6 ชื่อบัญชี นางสาวอรทัย ดาบคำ จนถึงวันที่ 31 ก.ค. 2564

อัลบั้มภาพ 14 ภาพ

อัลบั้มภาพ 14 ภาพ ของ ความในใจ "ต่าย อรทัย" จะยิ้ม มีความสุข ได้อย่างไร คนไทยกำลังจะอดตาย