"เบิ้ล ปทุมราช" อำลาชีวิตทหาร ดีดกีตาร์ร้องเพลงดังก่อนปลดประจำการ | Sanook Music

"เบิ้ล ปทุมราช" อำลาชีวิตทหาร ดีดกีตาร์ร้องเพลงดังก่อนปลดประจำการ

"เบิ้ล ปทุมราช" อำลาชีวิตทหาร ดีดกีตาร์ร้องเพลงดังก่อนปลดประจำการ

เป็นเวลา 2 ปีเต็มๆ ที่ เบิ้ล ปทุมราช (อาทิตย์ สมน้อย) ศิลปินลูกทุ่งค่าย อาร์สยาม ได้เข้าประจำการในฐานะทหารเกณฑ์ ณ มณฑลทหารบกที่ 12 (มทบ.12) จังหวัดปราจีนบุรี จนได้ย้ายมาประจำที่ กองทัพภาคที่ 1 ถนนราชดำเนินนอก ซึ่งล่าสุดเขาก็ได้ปลดประจำการแล้วในวันที่ 31 ตุลาคมที่ผ่านมา 

ก่อนหน้าที่จะอำลาค่ายฝึกไม่นาน เบิ้ล ก็ได้ปล่อยคลิปที่เขาร้องเพลงดัง "อ้ายรักษาการ เจ้ารักษาใจ" ของ อี๊ด ศุภกร ศิลปินลูกทุ่งอินดี้ดัง ออกมาให้แฟนๆ ได้ฟัง ซึ่งเพลงนี้มีเนื้อสื่อถึงคนที่ต้องจากคนรักไปทำหน้าที่รับใช้ชาติเป็นทหารเกณฑ์ จนผลงานต้นฉบับบมียอดวิวมากกว่า 4 ล้านครั้ง (อัปเดตยอดวิวถึงวันที่ 1 พฤศจิกายน) 

สำหรับคลิปการร้องเพลงดังกล่าว เบิ้ล เองก็ได้ร้องเพลงขณะอยู่ในโรงนอนขณะเตรียมซ้อมพิธีปลด ซึ่งเขาได้เขียนแคปชั่นของคลิปดังกล่าวไว้ว่า "อารมณ์ ศิลปินแม้แต่ที่เตียงนอนในค่าย เราก็สร้างความสุขให้" 

คลิกชมคลิปการร้องเพลงในค่ายทหารของเบิ้ลได้ที่นี่

แคปชั่นคลิปของ เบิ้ล ปทุมราช

กลางปีที่ผ่านมา เบิ้ล ปทุมราช ได้ปล่อยเพลงใหม่ "กูลืมเขาแล้ว" ออกมาให้แฟนๆ ได้ฟัง ซึ่งล่าสุดผลงานดังกล่าวก็มียอดวิวสูงกว่า 25 ล้านวิว (อัปเดตยอดวิวถึงวันที่ 1 พฤศจิกายน) และติดอันดับ 1 ชาร์ต JOOX ลูกทุ่ง Top 100 มาแล้ว 2 สัปดาห์ (อัปเดตชาร์ตวันที่ 1 พฤศจิกายน) ซึ่งแฟนๆ สามารถฟังเพลงนี้ได้แล้วที่ Sanook Music เช่นกัน >> "เบิ้ล ปทุมราช" ปล่อยเพลงใหม่ "กูลืมเขาแล้ว" แต่แฟนๆ กลับโฟกัสสิ่งอื่น

>> เบิ้ล ปทุมราช - ก้อง ห้วยไร่ รวมตัวปลอบใจสาวในเอ็มวี "เฮ็ดทุกวิถีทาง"

>> "เบิ้ล ปทุมราช" ปล่อยเพลงพิเศษ "ความในใจ" พร้อมเอ็มวีบีบอารมณ์เศร้า

>> "เบิ้ล ปทุมราช" จรดปากกาเล่าความเศร้าเจียนตายในเพลงใหม่ "เผาคนเป็น"

>> ก้อง ห้วยไร่ - แซ็ค ชุมแพ - เบิ้ล ปทุมราช จับมือรวมตัวทำเพลงล้านวิว! "ฮักแพง"

อัลบั้มภาพ 32 ภาพ

อัลบั้มภาพ 32 ภาพ ของ "เบิ้ล ปทุมราช" อำลาชีวิตทหาร ดีดกีตาร์ร้องเพลงดังก่อนปลดประจำการ