"ปั้น Basher" ร่วมงาน "หมู Big Ass" คว้า "แพรวา-เอิร์ท" เล่นเอ็มวีใหม่ “หาเรื่องเจ็บตัว”

"ปั้น Basher" ร่วมงาน "หมู Big Ass" คว้า "แพรวา-เอิร์ท" เล่นเอ็มวีใหม่ “หาเรื่องเจ็บตัว”
S! Music

สนับสนุนเนื้อหา

นับว่าเป็นการร่วมงานที่สร้างความดีใจอย่างมากให้กับ ปั้น Basher (เจษฎา ลัดดาชยาพร) นักร้องหนุ่มเจ้าของเพลงดัง "เสียดายของ" มาก เพราะหลังจากที่ทำงานภายใต้สังกัด genie records มา 2 ปี ในที่สุดเขาก็ร่วมงานกับศิลปินในดวงใจเขาอย่าง หมู-อภิชาติ พรมรักษา มือกีตาร์วง Big Ass ที่มาเขียนทำนองเพลงใหม่ให้ 

 

ปั้น Basher

 

ผลงานเพลงที่ ปั้น และ หมู ได้ทำร่วมกันก็คือเพลง “หาเรื่องเจ็บตัว” ซิงเกิลใหม่ที่ปั้นทำเพื่อเล่าความรู้สึกของคนที่พยายามจะกลับไปหาคนรักเก่า ทั้งๆ ที่รู้ว่าตัวเองจะต้องเจ็บ ซึ่งปั้นได้ ป้อม-สุรชัย พรพิมานแมน ผู้แต่งเพลง "เสียดายของ" มาเขียนเนื้อร้องให้ ในขณะที่ทำนองเพลงนี้ก็เป็นฝีมือของ หมู Big Ass โดยปั้นก็ได้  นัส-อรรถพล กุมภานนท์ และ โฮม-ศิวพร ห้วยหงษ์ทอง 2 มือกีตาร์เพื่อนร่วมวง Basher มาช่วยกันทำเพลงนี้

 

 

ในพาร์ทเอ็มวี ปั้น ก็ได้ แพรวา-ณิชาภัทร ฉัตรชัยพลรัตน์ นักแสดงวัยรุ่นที่แจ้งเกิดจากซีรีส์ Hormones วัยว้าวุ่น มาเล่าเรื่องราวของผู้หญิงที่เคยถูกคนรักที่รับบทโดย เอิร์ท-พิรพัฒน์ วัฒนเศรษสิริ นักแสดงจากซีรีส์ชุด Water Boyy the Series และ Kiss Me Again จูบให้ได้ถ้านายแน่จริง ทำให้เสียใจ ก่อนที่ทั้งสองจะบังเอิญกลับมาพบกันอีกครั้ง ซึ่งทำให้ตัวละครของแพรวาต้องตัดสินใจว่าจะกลับไปคบกับคนรัก หรือ ตีตัวห่างจากเขา

 

คลิกชมเอ็มวี หาเรื่องเจ็บตัว - ปั้น Basher 

 

โดย ปั้น ได้เล่าถึงที่มาเพลงนี้ว่า “ตั้งแต่ฟังเพลง "นาฬิกาตาย" ของ Bodyslam ผมก็คิดเสมอครับว่าอยากมีเพลงที่พี่ หมู Big Ass แต่งเมโลดี้ให้ซักเพลงครับ ซึ่งจริงๆ ถือว่าพี่เค้าเป็นอาจารย์ก็ว่าได้ ถ้า 17 ปีที่แล้วไม่มีพี่หมูและพี่ เอก-ธเนศ วรากุลนุเคราะห์ คงไม่มี ปั้น Basher ในวันนี้ครับ จนเมื่อปีที่แล้วก็ได้เจอพี่หมูก็คุยกัน และวันหนึ่งพี่หมูส่งเมโลดี้มาให้ ฟังแล้วผมชอบท่อนฮุคมาก หลังจากนั้นก็ไปคุยเรื่องเนื้อเพลงกับพี่ ป้อม สุรชัย พี่ป้อมบอกว่าผมชอบหาเรื่องเจ็บตัว รู้ทั้งรู้ว่าถ้ากลับไปคุยกับคนเก่าจะต้องเสียใจ ผมก็ยังดันทุรังกลับไป เลยเป็นที่มาของเพลง “หาเรื่องเจ็บตัว” ครับ ก็ได้ ด้านดนตรีเพลงนี้ไม่มีท่อนโซโล่นะครับ ผมอยากให้เป็นเพลงที่ไม่มีความซับซ้อน ไม่ต้องมีคอร์ดอะไรมากครับ"

Story : Sidhipong W.

>> "ปั้น Basher" เข้าสังกัดจีนี่ ลุยเดี่ยวซิงเกิลแรก "แกล้ง"

>> "ปั้น Basher" การทดลองทางดนตรีครั้งใหม่ ในฐานะศิลปินเดี่ยวเต็มตัว

>> ปั้น Basher นำเรื่องราวชีวิตรักสุดพัง มาสร้างเอ็มวีเพลงเนื้อหาเจ็บปวด "มือ"