Taylor Swift ผงาด! 4 วัน ทะลุ 100 ล้านวิว กับ “Look What You Made Me Do” | Sanook Music

Taylor Swift ผงาด! 4 วัน ทะลุ 100 ล้านวิว กับ “Look What You Made Me Do”

Taylor Swift ผงาด! 4 วัน ทะลุ 100 ล้านวิว กับ “Look What You Made Me Do”
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

แรงสุดจนฉุดไม่อยู่จริงๆ สำหรับเอ็มวีเพลงใหม่ล่าสุดของสาวสวย Taylor Swift หลังจากห่างหายไปจากการออกอัลบั้มใหม่ไปเกือบ 3 ปี ซิงเกิลล่าสุด I Don’t Wanna Live Forever” ที่ร้องกับแฟนเพื่อน ZAYN ก็ตั้งแต่ปลายปีที่แล้ว เหล่า Swifties คงคิดถึงเธอมากจริงๆ ถึงกระหน่ำเข้าไปดูเอ็มวีใหม่ล่าสุด Look What You Made Me Do” กันไม่หยุด จนตอนนี้ 4 วันก็ทะลุ 100 ล้านวิวไปได้อย่างง่ายดาย (1 ก.ย. เวลาบ่ายๆ กระเถิบมาที่ 109 ล้านวิวแล้ว ลองคลิกดูเอ็มวีข้างล่างเช็คอีกทีสิว่าเท่าแล้ว) และบอกเลยว่ายอดวิวยังพุ่งขึ้นอย่างต่อเนื่อง งานนี้ไม่จบที่ 100 ล้านแน่นอน

อ่านต่อ >> แซ่บถึงทรวง! Taylor Swift เผยด้านมืดผ่านเอ็มวีสุดอลังการ! "Look What You Made Me Do"

 

“Look What You Made Me Do” กลายเป็นเอ็มวี talk of the town เมื่อสาวเทย์ทำการโปรโมตด้วยการล้างบางประวัติโพสของตัวเองใน social media ทุกชนิด และโพสคลิปงูที่ให้อารมณ์ลึกลับ น่ากลัว และมีความร้ายการนิดๆ ราวกับว่านับตั้งแต่นี้ Taylor คนเก่าหายไปแล้ว กลายเป็น Taylor คนใหม่ที่เด็ดและเผ็ชยิ่งกว่าเก่าหลายเท่า เหมือนในช่วงบทสทนากลางเพลงนี้ที่สาวเทย์บอกว่า เทย์คนเก่ามารับโทรศัพท์ไม่ได้ เพราะตายไปแล้ว! แรงไหมล่ะ

ที่เพลงนี้กลายเป็นกระแสในช่วงข้ามคืน ไม่เพียงแค่ teaser คลิปงูที่เธอโพส แต่ยังรวมไปถึงภาพในเอ็มวีที่จิกกัดตัวเองอย่างเปิดเผย และเนื้อเพลงที่แสบๆ คันๆ ราวกับกล่าวถึงทุกคนที่ทำให้เธอต้องลุกขึ้นมาสู้คน สลัดร่างสาวน้อยคันทรี่ย์ในชนบท กลายเป็นสาวแซ่บในฮอลลีวูดที่ต้องงัดความ bitchy ออกมาสู้กับสาวๆ สุดแสบที่มีปัญหากับเธอ

อ่านต่อ >> เจาะลึกช็อตต่อช็อต เอ็มวีใหม่ Taylor Swift จิกกัดใครบ้าง มาดูกัน

 

 

Taylor Swift กลับมาอย่างยิ่งใหญ่ด้วยการทยอยทำลายสถิติเป็นว่าเล่น ตั้งแต่เปิดตัวเอ็มวีด้วยยอดวิว 43.2 ล้านวิวทั่วโลก (30 ล้านวิวใน VEVO) มากที่สุดในเวลา 24 ชั่วโมง เอาชนะ “Hello” ของแม่ Adele ไปได้อย่างรวดเร็ว (ซึ่งก่อนหน้านี้ Hello” ของ Adele ก็เอาชนะเอ็มวี Bad Blood” ของเทย์ไปได้ด้วยยอดวิว 27.7 ล้านวิวใน 24 ชั่วโมงเหมือนกัน เฉพาะ VEVO นะ) และยังเอาชนะ Gangnam Style” ของหนุ่ม PSY ที่ 36 ล้านวิวเมื่อปี 2013 อีกด้วย เปิดดูทั่วโลกกันหนักขนาดไหนอ่ะเหรอ? ก็แค่เฉลี่ยแล้วนาทีละ 30,000 วิว หรือ 3 ล้านวิวต่อชั่วโมงใน 24 ชั่วโมงแรกเท่านั้นเอง

ตัวซิงเกิลเองก็มีแนวโน้มว่าจะถูกดาวน์โหลด 400,000-500,000 ครั้งตั้งแต่สัปดาห์แรก ต้องมาลุ้นว่าจะทำลายสถิติ “Hello” ของ Adele ที่ทำเอาไว้ที่ 480,000 ดาวน์โหลดในสัปดาห์ที่ 3 หรือเปล่า (นี่คิดจะแข่งกันเอง 2 คนหรือไง?!)

นอกจากนี้ Despacito ของ Luis Fonsi และ Daddy Yankee (feat. Justin Bieber) เพลงอันดับ 1 ที่ครองชาร์ต Billboard มาอย่างยาวนานกว่า 16 สัปดาห์ เพิ่งทำลายสถิติอันดับ 1 ยาวนานที่สุดในชาร์ต ก็มีแนวโน้มว่าจะถูกหยุดสถิตินี้ด้วย Look What You Made Me Do” ของสาวเทย์เช่นกัน และอาจจะสร้างสถิติอื่นๆ อีกเพียบในอนาคต

กลับมาอย่างยิ่งใหญ่ขนาดนี้ Swifties ก็หน้าบาน ส่วนสาวเทย์ก็คงจะปลื้มไม่น้อย ทั้งเก่งและฉลาดแบบนี้ ทำเอาศิลปินคนอื่นๆ ที่ถูกเธอพาดพิงร้อนๆ หนาวๆ แน่ อัลบั้ม Reputation ออกมาเต็มๆ เมื่อไร ดังเปรี้ยงกว่านี้อีกแน่นอน

 

คลิกเพื่อฟัง Taylor Swift - Look What You Made Me Do

taylor-swift-look-what-you-ma

 

____________________

Story : Jurairat N.

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook