ปรากฏการณ์ความดังที่น่าทึ่ง! ของ สองพี่น้อง "กอล์ฟ-ไมค์"

ปรากฏการณ์ความดังที่น่าทึ่ง! ของ สองพี่น้อง "กอล์ฟ-ไมค์"
S! Music (Rewrite)

สนับสนุนเนื้อหา

ในยุค 2000s นั้นวงการเพลงไทยได้เจอการเปลี่ยนแปลงมากมาย เพราะการเข้ามาของเทรนด์เอเชี่ยนป๊อป ซึ่งการเข้ามาของเทรนด์ดังกล่าวก็ทำให้ค่ายแกรมมี่ก็ได้เปิดตัวสองพี่น้องกอล์ฟไมค์ ศิลปินดูโอ้แนวเอเชี่ยนป๊อปที่มาแรงมากในตอนนั้น และวันนี้ Sanook! Music ก็ได้นำเรื่องราวของพวกเขามาให้ทุกคนได้ชมกันครับ 

โดย กอล์ฟ พิชญะ และ ไมค์ พิรัชต์ นั้นเป็นน้องชายของอดีตศิลปินดูโอ้ แซนด์-แบงค์ และได้เข้ามาเป็นศิลปินในโครงการ Grammy Junior หรือ G-JR ซึ่งทั้งสองพี่น้องนั้นมีแฟนคลับตั้งแต่ตอนอยู่ในโครงการดังกล่าว เพราะทั้งสองได้ขึ้นเวทีคอนเสิร์ตในฐานะโชว์เปิดของศิลปินแกรมมี่ และศิลปินค่าย Johnny Entertainment จากประเทศญีปุ่น และหลังจากที่เป็นเด็กฝึกมานาน สองพี่น้องก็มีอัลบั้มชุด Golf-Mike ออกมาในปี 2548 ที่มาพร้อมเพลงเร็วอย่าง Bounce


ซึ่งหลังจากที่เปิดตัวออกมาแล้ว กระแสตอบรับของสองพี่น้องกอล์ฟไมค์นั้นเรียกได้ว่าแรงมากๆ เพราะผลงานเพลงโปรโมททุกเพลงได้ขึ้นอันดับ 1 ในหลายๆชาร์ท จนพวกเขาได้มีคอนเสิร์ตใหญ่เป็นของตัวเองในชื่อ “Golf-Mike Let’s Bounce Concert”

คลิกฟังเพลงจากอัลบั้ม Golf - Mike ได้ที่นี่


ในปี 2549 นั้นสองพี่น้องกอล์ฟ ไมค์ก็มีผลงานอัลบั้มชุด 10 Club ร่วมกับเพื่อนในทีม G-JR รุ่น 1 และก็ยังถูกเชิญจากค่าย Johnny Entertainment ให้เข้าร่วมโปรเจ็ค Kitty GYM กับศิลปินญี่ปุ่นหลายๆท่าน โดยซิงเกิ้ลเพลง Fever to Future ที่ร้องโดย กอล์ฟไมค์ และ ยามาพี ศิลปินค่ายจอห์นนี่ที่เข้าร่วมโปรเจ็คดังกล่าวก็ได้ขึ้นอันดับ 1 ชาร์ท Oricon ด้วย 

คลิกฟังเพลงจากอัลบั้มของวง G-JR ได้ที่่นี่

หลังจากที่เว้นช่วงการออกอัลบั้มไปถึงสองปี สองพี่น้องกอล์ฟไมค์ก็มาพร้อมอัลบั้มพิเศษอย่าง 365 days with Golf-Mike และอัลบั้มเดี่ยวชุดที่สองอย่าง One by One ที่มาพร้อมเพลงฮิตมากมายอย่างเช่นเพลง Fight for you, ไม่ต้องบอกแล้วว่าเธอรักฉัน, เซ็ง และรวมถึงเพลง Sexy Girls ที่กอล์ฟได้ลงมือเขียนเนื้อเพลงเอง ซึ่ง อัลบั้มชุดนี้นอกจากกอล์ฟไมค์จะมีคาแร็คเตอร์ที่ชัดเจนขึ้นแล้ว พวกเขายังได้แสดงถึงพัฒนาการทางดนตรีด้วย และผลงานอัลบั้มชุดนี้ก็ได้ถูกนำไปโปรโมทที่ประเทศเกาหลีใต้ด้วย

คลิกฟังเพลงจากอัลบั้ม One by One ได้ที่นี่


ความสำเร็จของอัลบั้มชุด One by One นั้น ทำให้ทางค่ายแกรมมี่ได้ตัดสินใจปล่อยอัลบั้มชุด Get ready ออกมา ซึ่งอัลบั้มนี้สองหนุ่มก็ทำให้แฟนๆต้องทึ่งกับแนวดนตรีฮิปฮอปที่หนักแน่นและเเข็งแรงขึ้นมาก ก่อนจะมาพร้อมอัลบั้มพิเศษที่รวมเพลงประกอบละครเรื่อง อุบัติรักข้ามขอบฟ้า ที่กอล์ฟไมค์ร่วมแสดงด้วย โดยเพลงประกอบละครเรื่องนี้หลายๆเพลงนั้นโด่งดังมาก อย่างเช่นเพลง ยิ่งรักยิ่งเจ็บ และเพลง ไม่ผิดใช่ไหมที่รักเธอ ที่อยู่ในซีซั่น 2 ของละครเรื่องนี้ 

คลิกฟังเพลงจากอัลบั้ม Get ready ได้ที่นี่


ถึงแม้ว่าสองพี่น้องกอล์ฟไมค์ จะแยกทำผลงานเดี่ยวมาตั้งแต่ปี 2553 เป็นต้นมา แต่ทั้งคู่ก็ยังมีผลงานออกมาเรื่อยๆไม่ขาดสาย โดยกอล์ฟได้มีอัลบั้มเดี่ยวที่ชื่อ 1nvasion ออกมา และได้ร่วมแสดงละครหลายเรื่องอย่างเช่น สายลับรักป่วน และ Devil lover ซึ่งเมื่อกลางปีที่ผ่านมากอล์ฟก็ได้รับหน้าที่เป็นครูฝึกสอนและหัวหน้าทีมในรายการ MBO The idol games ด้วย

คลิกฟังเพลงจากอัลบั้มเดี่ยวของ กอล์ฟ พิชญะ ได้ที่นี่ 


คลิกชมมิวสิควีดีโอเพลง คนไม่ดี - กอล์ฟ พิชญะ ได้ที่นี่

ในส่วนไมค์นั้น ถึงแม้จะมีข่าวคราวกระแสลบออกมาบ้าง แต่เขาก็มีผลงานเพลงเดี่ยวออกมา และได้แสดงนำในละครหลายๆเรื่อง ซึ่งผลงานการแสดงของไมค์ในซีรี่ย์ชุด Full house นั้นก็ทำให้เขาได้โกอินเตอร์แสดงซีรี่ย์เรื่อง Legend of Nine Tails Fox และ Delicious Destiny ในประเทศจีน 


ภาพเบื้องหลังของซีรี่ย์ Delicious Destiny ที่ไมค์ร่วมแสดง

11 ปีที่แฟนเพลงได้รู้จักสองพี่น้องกอล์ฟไมค์นั้น พวกเขาได้ก้าวผ่านการเป็นทีนไอดอลสู่คนบันเทิงผู้ใหญ่อย่างเต็มตัว จึงไม่แปลกว่าทำไมพวกเขาถึงมีผลงานออกมาเรื่อยๆ จนถึงทุกวันนี้ ซึ่งถ้าพวกเขามีผลงานใหม่ ทาง Sanook! Music จะนำมาอัพเดทแน่นอนครับ 

คลิกอ่านบทความ 5 เพลงโปรด ของกอล์ฟ พิชญะ ได้ที่นี่

Story : LEGENDARYPEPPER

ขอบคุณภาพจาก Facebook Golf Pichaya และ Instagram m1keangelo