10 เพลงรักไม่เหมือนใคร ที่ถูกเนรมิตขึ้นมาโดย "แสตมป์" | Sanook Music

10 เพลงรักไม่เหมือนใคร ที่ถูกเนรมิตขึ้นมาโดย "แสตมป์"

10 เพลงรักไม่เหมือนใคร ที่ถูกเนรมิตขึ้นมาโดย "แสตมป์"
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

นอกจากเพลงรักที่มีเนื้อหาตามกระแสนิยมแล้ว ศิลปินเดี๋ยวนี้หลายๆคนก็มีการหยิบจับมุมมองความรักด้านอื่นมาเขียนเป็นเพลง อย่างเช่น แสตมป์ อภิวัชร์ ศิลปินชายผู้มีความสามารถทั้งการร้องและแต่งเพลง รวมถึงการเป็นโค้ชรายการเดอะวอยซ์ด้วย ซึ่งงานเพลงของเขานั้นมีเอกลักษณ์ที่ไม่เหมือนใครโดยเฉพาะในเรื่องของมุมมองความรัก ทำให้วันนี้ Sanook! Music จึงตัดสินใจนำผลงานเหล่านั้นมาให้ทุกคนได้ชมกันครับ 

1. ความคิด 

สำหรับหลายคนแล้ว เพลงนี้นั้นเรียกได้ว่าเป็นเพลงที่แจ้งเกิดคุณแสตมป์เต็มตัวจริงๆ ซึ่งเพลงนี้นอกจากจะอยู่ในอัลบั้มชุด Million ways to write part 1 แล้ว เพลงประกอบภาพยนตร์เรื่อง A moment in June จนทำให้เพลงนี้ได้รับความนิยมอย่างมาก เพราะเนื้อหาที่พูดถึงความรักที่จบไปแล้ว แต่เรายังมีความคิดถึง เลยได้เเต่ฝากความคิดที่เรียกว่ารัก เอาไว้ให้คนคนนั้น 

คลิกฟังเพลง ความคิด - แสตมป์

2. กาลครั้งหนึ่ง 

นอกจากจะทำเพลงในฐานะศิลปินเดี่ยวแล้ว บางครั้งแสตมป์เองก็ได้ชักชวนศิลปินคนอื่นมาร่วมงานในเพลงของเขาด้วย อย่างเช่นเพลง กาลครั้งหนึ่ง ที่ได้ศิลปินสุดอาร์ตอย่าง ปาล์มมี่ มาร่วมร้อง โดยเพลงนี้นั้นพูดถึงความทรงจำของความรัก ที่ได้จบลงไปจนเป็นแค่ นิทาน เรื่องหนึ่งในชีวิต ซึ่งถึงแม้ปาล์มมี่กับแสตมป์จะเป็นศิลปินที่มีบุคลิกที่สนุกสนาน แต่เมื่อพวกเขาต้องทำเพลงเศร้า พวกเขาก็ทำได้ซึ้งถึงอารมณ์สุดๆ 

คลิกฟังเพลง กาลครั้งหนึ่ง - แสตมป์ Feat ปาล์มมี่


3. วิญญาณ 

อีกหนึ่งเพลงเศร้าในสไตล์ของแสตมป์จากอัลบั้มชุด SCI FI ที่เปรียบเทียบตัวเราเหมือนเป็นแค่วิญญาณในสายตาคนที่เรารัก เพราะคนที่เรารักนั้นไม่ได้เลือกเรา จนทำให้เราเป็นคนไม่มีความหมายไร้ค่า และเพลงนี้แสตมป์ก็ได้ชวนคุณปู พงษ์สิทธิ์ คำภีร์ มาเสริมหนักแน่นและความเศร้าในเพลงนี้ด้วย 

คลิกฟังเพลง วิญญาณ - แสตมป์ Feat พงษ์สิทธิ์ คำภีร์


4. สบู่

ถึงแม้ว่าจะมีชื่อที่ตลก แต่เนื้อหาเพลงนี้เป็นเพลงที่เศร้ามากเพลงนึงเลย เพราะพูดถึงการเก็บทุกสิ่งของคนรักที่จากไปไว้ที่เดิม ซึ่งสบู่ก็คือสิ่งหนึ่งที่คนรักทิ้งไว้ต่างหน้า เป็นบทเพลงที่ทำให้หลายคนรู้ว่า การตัดสินบทเพลงจากชื่อนั้นเป็นเรื่องที่ไม่ควรทำจริงๆ 

คลิกฟังเพลง สบู่ - แสตมป์

5. ถ้าเธอไม่รู้สึก 

เพลงรักเนื้อหาสุดเศร้าของแสตมป์ อภิวัชร์ ที่พูดถึงความรักของคนสองคน ที่ตัวเรานั้นเองไม่อยากให้ความสัมพันธ์นั้นจบลง แต่สิ่งที่เราทำได้ก็มีแค่บอกให้เขาคิดดีๆว่ายังรักกันอยู่หรือเปล่า ซึ่งถ้ามันไม่ใช่จริงๆตัวเราเองก็พร้อมจะก้าวออกมาจากความรักนั้น ซึ่งเชื่อว่าแฟนเพลงหลายก็อาจจะเคยมีความรู้สึกแบบนี้กับอดีตคนรักเช่นกัน

คลิกฟังเพลง ถ้าเธอไม่รู้สึก - แสตมป์


6. นักเลงคีย์บอร์ด 

เชื่อว่าใครที่ได้เห็นชื่อเพลง นักเลงคีย์บอร์ด ครั้งแรกคงต้องสงสัยกันแน่นอนว่าหนุ่มแสตมป์นั้นต้องการสื่ออะไรเมื่อเขาเขียนเพลงนี้ แต่ถ้าได้ลองฟังดูแล้ว จะเข้าใจในทันทีเลยว่าหนุ่มแสตมป์นั้นเลือกที่จะพูดถึงชีวิตของคนที่ถึงแม้จะกล้าคุยในโลกออนไลน์ แต่กลับกลายเป็นอีกคนเมื่อต้องเจอคนที่ชอบในชีวิต ซึ่งเหมือนนักเลงคีย์บอร์ดที่ด่าคนบนโลกโซเชี่ยล แต่ไม่กล้าที่จะแก้ไขปัญหาในชีวิตจริง เป็นอีกแง่มุมความรักที่มีการเปรียบเทียบกับเหตุการณ์ชีวิตจริงได้ดีมาก

คลิกฟังเพลง นักเลงคีย์บอร์ด - แสตมป์

คลิกชมมิวสิควีดีโอเพลง นักเลงคีย์บอร์ด - แสตมป์

7. โอมจงเงย

มาต่อที่เพลงรักความหมายฮาๆ ที่พูดถึงการเจอสาวคนหนึ่งที่วันๆเล่นแต่โทรศัพท์ ซึ่งเราในฐานะคนที่เฝ้ามองก็ได้แต่คิดในใจให้เธอเงยขึ้นมาคุยกับเราซักที เลยเป็นที่มาของเพลง โอมจงเงย เพลงรักเนื้อหาตลกที่ไม่เหมือนใคร ที่ติดหูแฟนเพลงกันสุดๆ 

คลิกฟังเพลง โอมจงเงย - แสตมป์ 

 

8. ชายกลาง

หลายคนที่เห็นชื่อเพลงเพลงนี้นั้น เชื่อว่าอาจจะมองว่านี่เป็นเพลงประกอบละครเรื่อง พจมาน แต่จริงๆแล้วเพลงนี้นั้นเป็นซิงเกิ้ลที่แสตมป์ทำออกมา เพื่อเรียกร้องให้ผู้หญิงหันมามองผู้ชายกลางๆที่ไม่แย่แต่ก็ไม่ได้โดดเด่นบ้าง ซึ่งต่างจากเพลงแนว ดอกฟ้าหมาวัด หลายๆเพลงที่เคยถูกทำออกมาพอสมควร แต่ก็ทำให้หลายคนชอบเพลงนี้มาก และเพลงนี้ก็ได้ศิลปินหนุ่มมาดชิลล์อย่าง สิงโต นำโชค มาร่วมถ่ายทอดมุมมองความรักของผู้ชายติดดินด้วย

คลิกฟังเพลง ชายกลาง - แสตมป์ Feat สิงโต นำโชค


9. มันคงเป็นความรัก

เมื่อภาพยนตร์ 30 กำลังแจ๋ว ได้เข้าฉายในโรงภาพยนตร์นั้น สิ่งหนึ่งที่สร้างความฮือฮาให้กับแฟนภาพยนตร์เรื่องนี้ก็คือเพลงประกอบที่ทำออกมาโดยคุณแสตมป์อย่างเพลง มันคงเป็นความรัก เพลงรักแง่บวกที่ให้กำลังใจคนแอบรัก ซึ่งเพลงนี้นั้นมีจังหวะที่สนุกสนานและพร้อมจะทำให้หัวใจคนฟังพองโตขึ้นมาเลย

คลิกฟังเพลง มันคงเป็นความรัก - แสตมป์


10. ให้ตายสิพับผ่า 

ปิดท้ายด้วยผลงานเพลงของหนุ่มแสตมป์ที่สร้างเสียงหัวเราะให้กับหลายๆคนอย่างเช่นเพลง ให้ตายสิพับผ่า ที่นำเรื่องราวของการที่เราชอบคนคนหนึ่ง แต่เขาไม่ชอบเรากลับ และในขณะเดียวกันก็มีคนที่รู้สึกดีกับตัวเรา แต่เราไม่สามารถรักเขาได้ จนกลายเป็นความรู้สึกอารมณ์น้อยใจและเซ็ง ซึ่งเป็นเรื่องที่เกิดขึ้นบ่อยมากในสังคมทุกวันนี้ จึงทำให้เพลงนี้ได้รับความนิยมมาก ถึงแม้มันจะแหกขนบธรรมเนียมเพลงรักไปบ้างก็ตาม 

คลิกฟังเพลง ให้ตายสิพับผ่า - แสตมป์ 


คลิกชมมิวสิควีดีโอ ให้ตายสิพับผ่า - แสตมป์

และนี่เป็นแค่เพลงรักบางส่วนที่คุณแสตมป์ทำขึ้นมา ซึ่งในอนาคต Sanook! Music จะนำเรื่องราวของเพลงเหล่านั้นมาให้ทุกคนได้ชมกันแน่นอน โดยสิ่งที่ทำให้เเสตมป์ทำเพลงออกมาได้ไม่เหมือนใครนั้นก็เพราะเขาเป็นคนที่มีกรอบความคิดกว้าง ดังนั้นเขาจึงสามารถหยิบจับเรื่องราวเเปลกใหม่มาทำเป็นบทเพลงได้เสมอ จนทำให้หลายคนยกให้เขาเป็นไอดอล 

Story : LEGENDARYPEPPER

ขอบคุณภาพจาก Facebook STAMP

อัลบั้มภาพ 12 ภาพ

อัลบั้มภาพ 12 ภาพ ของ 10 เพลงรักไม่เหมือนใคร ที่ถูกเนรมิตขึ้นมาโดย "แสตมป์"

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook