"Bodyslam" และ 10 เพลงให้กำลังใจที่พร้อมชาร์จพลังชีวิตผู้ฟัง | Sanook Music

"Bodyslam" และ 10 เพลงให้กำลังใจที่พร้อมชาร์จพลังชีวิตผู้ฟัง

"Bodyslam" และ 10 เพลงให้กำลังใจที่พร้อมชาร์จพลังชีวิตผู้ฟัง

กลายเป็นข่าวที่สร้างความดีใจให้กับหลายๆ คนมาก ตูน-อาทิวราห์ คงมาลัย นักร้องนำวง Bodyslam และ ก้อย-รัชวิน วงศ์วิริยะ ได้โพสต์ข้อความ ภาพหาดทรายและมีข้อความเขียนไว้ว่า 1+1=3 ซึ่งทำให้หลายคนคาดเดาว่าทั้งสองกำลังจะมีทายาท หลังเข้าพิธีแต่งงานในปีที่ผ่านมา

นอกจากการทำเพลงรักอย่าง "คนที่ถูกรัก", "หวั่นไหว" รวมถึงเพลงเนื้อหาเจ็บปวดอย่าง "ยาพิษ" แล้ว ตูน และสมาชิกวง Bodyslam อย่าง ชัช-สุชัฒติ จั่นอี๊ด (กลอง), ยอด-ธนชัย ตันตระกูล (กีตาร์), โอม เปล่งขำ (คีย์บอร์ด, คอรัส) และ ปิ๊ด-ธนดล ช้างเสวก (เบส) ก็ขึ้นชื่อในฐานะวงร็อคที่ทำผลงานเพลงเกี่ยวกับการให้กำลังใจด้วย และวันนี้ทาง Sanook Music ก็นำเพลงเหล่านั้น มาให้ทุกคนได้ฟังกัน

1. ทางของฉัน ฝันของเธอ

เริ่มที่ผลงานเพลงจากอัลบั้ม Bodyslam ซึ่งผลงานนี้ก็มาพร้อมเรื่องราวความรัก และการให้กำลังใจคนที่อยู่ข้างเราไปพร้อมกัน ซึ่งถือเป็นเพลงแนวให้กำลังใจแรกๆ ที่ทางวงทำออกมาเพื่อส่งพลังให้ผู้ฟัง

2. ความเชื่อ

อัลบั้มชุด Believe เป็นผลงานที่มาพร้อมความเปลี่ยนแปลงในแง่ของต้นสังกัด และการที่ยอดและชัชเข้ามาร่วมวง หลังอดีตมือกีตาร์ เภา-รัฐพล พรรณเชษฐ์ อำลาวง ซึ่งนอกจากเพลงฮิตอย่าง "ขอบฟ้า" และ "คนที่ถูกรัก" แล้ว ผลงานชุดนี้ก็มีเพลง "ความเชื่อ" ที่ทางวงได้ให้กำลังใจผู้ฟังไม่ให้ยอมแพ้ พร้อมได้ตำนานเพื่อชีวิต แอ๊ด Carabao (ยืนยง โอภากุล) มาร่วมฟีทเจอริ่งและทำให้เพลงสมบูรณ์มากขึ้น โดยปัจจุบันเพลงนี้ก็ได้ถูกนำมาคัฟเวอร์หลายครั้ง และถูกเลือกเป็นเพลงธีมคอนเสิร์ต Genie Fest G16 ปีแห่งความร็อก ด้วย

3. ชีวิตเป็นของเรา 

"ชีวิตเป็นของเรา" เป็นอีกหนึ่งเพลงจากอัลบั้ม Believe ซึ่งเพลงนี้นั้นทางวงตั้งใจทำออกมาเพื่อสอนให้วัยรุ่นรู้จักที่จะเลือกทางเดินชีวิตเป็นของตัวเอง พร้อมตั้งคำถามกับหลายๆ คนที่ไม่คิดจะลุกขึ้นมาทำฝันให้เป็นจริง จนเป็นอีกหนึ่งผลงานที่แฟนเพลงไม่ควรพลาด

4. อกหัก 

ถึงแม้ว่าจะเป็นเพลงที่มีเนื้อหาเกี่ยวกับความรัก แต่เพลง "อกหัก" จากอัลบั้มชุด Save My Life นั้นกลับเลือกที่จะพูดถึงการก้าวต่อไป โดยไม่ให้ความเสียใจมาทำลายเรา ต่างจากเพลงเศร้าหลายๆ ผลงานที่โฟกัสไปที่ความเสียใจ ซึ่งเรื่องน่าประหลาดใจของผลงานนี้ ก็คือการที่ กบ-ขจรเดช พรมรักษา มือกลองวง Big Ass ได้แรงบันดาลใจจากแผลของเด็กผู้หญิงคนหนึ่งที่เขาพบเจอ และได้ไอเดียท่อนฮุคที่ร้องว่า "ชีวิตแค่โดนทำร้าย" ขณะดูแข่งขันฟุตบอล 

5. แสงสุดท้าย 

ถึงแม้ว่าเพลง แสงสุดท้าย จะนำมาโปรโมทส่งท้ายอัลบั้มชุด คราม  แต่ผลงานนี้ก็็คืือเป็นอีกหนึ่งเพลงให้กำลังใจของวงที่ได้รับความนิยม และภาพยนตร์ วัยรุ่นพันล้าน จาก GTH ก็ได้นำเพลงนี้ไปใช้ โดยให้ ลูกหว้า-พิจิกา จิตตะปุตตะ ร้องใหม่ ซึ่งก่อนงานคอนเสิร์ต  genie fest 19 ปี กว่าจะร็อกเท่าวันนี้ แฟนๆ ก็ได้ฟังเพลงนี้ที่ถ่ายทอดโดยนักร้องใน genie records

6. ปล่อย

นอกจากจะร่วมงานกับศิลปินหมอลำอย่าง ศิริพร อำไพพงษ์ ในเพลง "คิดฮอด" แล้ว อัลบั้มชุด คราม ทางวง Bodyslam ก็ได้ร่วมงานกับเจ้าพ่อเพลงแนวอัลเทอร์เนทีฟของวงการเพลงไทยอย่าง ป๊อด Moderndog (ธนชัย อุชชิน) ด้วย ซึ่งป๊อดได้ร่วมแจมในเพลงที่มีชื่อว่า "ปล่อย" โดยเพลงนี้นั้นพูดถึงการปล่อยวางความเศร้าและก้าวต่อไป ซึ่งเป็นอีกหนึ่งผลงานให้กำลังใจที่มาพร้อมความปลอบโยนที่อบอุ่น

7. เรือเล็กควรออกจากฝั่ง 

ซิงเกิ้ลเปิดตัวอัลบั้ม ดัม-มะ-ชา-ติ อย่างเพลง "เรือเล็กควรออกจากฝั่ง" เป็นซิงเกิลที่ได้รับความสนใจตั้งแต่วนที่ปล่อยออกมา โดยเพลงนี้ได้มีการอุปมาเปรียบเทียบระหว่างชีวิตกับการออกเรือท่ามกลางพายุ และมาพร้อมดนตรีท่อนโซโล่ที่โดดเด่น กับเอ็มวีที่สื่อถึงกีฬามวยที่ใกล้ตัวหลายๆ คนจนทำให้ผลงานนี้มียอดวิวเกินร้อยล้านครั้งในเว็บไซต์ YouTube

8. เวลาเท่านั้น 

"เวลาเท่านั้น" คืออีกหนึ่งซิงเกิลจากอัลบั้ม ดัม-มะ-ชา-ติ ที่พูดถึงความอดทนและก้าวต่อไปข้างหน้า พร้อมให้เวลาเป็นเครื่องพิสูจน์ความสำเร็จ ซึ่งเพลงนี้ได้ถูกเลือกให้ใช้กับรายการแนวสร้างแรงบันดาลใจอย่าง Perspective ด้วย จนทำให้ผลงานนี้มีมิวสิควิดีโอออกมาให้ผู้ชมดูถึง 2 แบบ

9. ปลิดปลิว 

ด้วยความที่สนิทสนมกับสมาชิกวง Labanoon ทำให้ทางวง Bodyslam เลือก เมธี อรุณ นักร้องนำมาเป็นแขกรับเชิญพิเศษในเพลง "ปลิดปลิว" ที่พูดถึงการจากลาและมาพร้อมมิวสิควิดีโอที่เล่าเรื่องราวเกี่ยวกับนักมายากลและผู้ช่วยที่ทำให้หลายคนต้องพยายามตีความขณะนั่งชม ซึ่งผลงานนี้ก็ได้บอกเล่าทั้งความรู้สึกสูญเสียและให้แง่คิดเกี่ยวกับการก้าวต่อไปพร้อมๆ กัน 

  

10. ไม่แก่ตาย

ปิดท้ายด้วยเพลงจากอัลบั้มุชุดที่ 7 วิชาตัวเบา อย่างเพลง "ไม่แก่ตาย" ที่วง Bodyslam ที่ได้ โจอี้ บอย (อภิสิทธิ์ โอภาสเอี่ยมลิขิต) แร็ปเปอร์แถวหน้าของไทย มาร่วมฟีทเจอริ่ง โดยเพลงนี้มีเนื้อหาสื่อความเป็นจริงของมนุษย์ ที่ถึงแม้จะต้องมีอายุเพิ่มขึ้น แต่ในขณะเดียวกันโลกใบนี้ก็ยังคงมีความท้าทายใหม่ที่รอให้พบเจอเสมอ ซึ่งผลงานนี้ โจอี้ บอย ถูกเลือกมาร่วมงานในฐานะคนดังที่มีชีวิตเต็มไปด้วยสีสัน ซึ่งก็เขาใช้เวลาเพียงไม่กี่นาทีในการแต่งทอนแร็ปของตัวเองเพื่อเติมความเข้มข้นให้กับเพลง

และนี่ก็เป็นเพียงส่วนนึงของงานเพลงแนวให้กำลังใจของวง Bodyslam ซึ่งแฟนๆ ที่รักผลงานพวกเขา สามารถฟังเพลงดังทั้งหมดของวงได้ที่ JOOX Music Application และ Sanook Music

อัลบั้มภาพ 11 ภาพ

อัลบั้มภาพ 11 ภาพ ของ "Bodyslam" และ 10 เพลงให้กำลังใจที่พร้อมชาร์จพลังชีวิตผู้ฟัง

BODYSLAM
BODYSLAM
BODYSLAM
BODYSLAM
BODYSLAM
BODYSLAM
BODYSLAM
BODYSLAM
BODYSLAM
BODYSLAM
BODYSLAM