"ตูน" ปล่อยโฮกลางเวที ให้ครูเพลงคนแรกของชีวิต "เอก ธเนศ" | Sanook Music

"ตูน" ปล่อยโฮกลางเวที ให้ครูเพลงคนแรกของชีวิต "เอก ธเนศ"

"ตูน" ปล่อยโฮกลางเวที ให้ครูเพลงคนแรกของชีวิต "เอก ธเนศ"
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

ค่ำคืนของวันที่ 24 ต.ค 2558 ที่ผ่านมา กับที่สุดของคอนเสิร์ตในรอบ 23 ปี "‎เผลอ theconcert‬" ของเจ้าพ่อโปรเกรสซีพร็อค “เอก ธเนศ วรากุลนุเคราะห์” ที่จัดขึ้น ณ หอประชุมใหญ่ ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย เป็นคอนเสิร์ตเปิดตัวแนะนำ คอนเซ็ปต์ อัลบั้มใหม่ล่าสุด ชุดที่ 5 ต่อจาก ร็อคกระทบไม้  

คอนเสิร์ตที่ได้พบกับเพลงใหม่ๆ ล่าสุดที่ส่วนใหญ่จะยังไม่เคยได้ยินได้ฟังที่ไหนมาก่อนเกือบ 30 เพลง จะเป็นคอนเสิร์ตที่นำเสนอเรียงร้อยกันเป็นเรื่องราว ไม่ใช่คอนเสิร์ตหวนรำลึกถึงความหลังแต่อย่างใด มีเพลงเก่าที่เราคุ้นเคยกันอยู่บ้าง เพื่อเชื่อมต่อกับเรื่องราวที่กำลังเกิดขึ้นเท่านั้น และหนึ่งในเหตุการณ์ฉากสำคัญและพิเศษก็เกิดขึ้นในวันนั้น ได้สร้างความเซอร์ไพรส์ให้กับคนดูยิ่งนัก

ซึ่งหนึ่งในแขกรับเชิญมากมาย นั้นคือ ตูน BODYSLAM โดยตูนได้เอ่ยกลางเวทีว่า......."เมื่อปี 2539 พี่เอก ธเนศ เป็นคนที่ฉุดเด็กคนนี้ มาร้อยเรียงอย่างจริงจังแล้วก็มาสอนทุกสิ่งทุกอย่าง ที่จำเป็นต้องรู้.....ซึ่งถ้าไม่มีเค้าคงไม่มีผมในวันนี้ พี่เอก ธเนศ วรากุลนุเคราะห์ ครับ" และตูนได้ปล่อยโฮกลางเวที พร้อมก้มลงไหว้ พี่เอก ธเนศ จึงคว้าตูนเข้ามากอดด้วยความซาบซึ้งใจที่ลูกศิษย์มีให้  (ซึ่งในอดีตนั้น เมื่อปี พ.ศ. 2539 ตูนเป็นสมาชิกของ วง ละอ่อน และได้เซ็นสัญญากับทางค่าย มิวสิค บั๊กส์  (Music Bugs) เป็นค่ายเพลงอิสระที่ถือกำเนิดมาในยุคเพลงอินดี้เฟื่องฟู โดยมี เอก-ธเนศ วรากุลนุเคราะห์ เป็นผู้ก่อตั้ง)

สร้างรอยยิ้มและน้ำตาให้กับผู้ชมจึงพร้อมใจกับตบมือให้ด้วยความประทับใจ ซึ่งหลังจากจบคอนเสิร์ต ตูน บอดี้สแลม ได้โพสภาพลง IG พร้อมข้อความดังนี้

@artiwara : ..."เมื่อไม่นานมานี้ผมเพิ่งได้คิดและเข้าใจหลายๆอย่างที่เคยติดค้างมาตลอดสิบกว่าปีตั้งแต่ช่วงก่อนที่จะได้ออกอัลบั้มแรกในนามบอดี้สแลมในปี2545...เพิ่งเข้าใจหลายๆอย่างที่เคยมีแต่คำถาม...เรายังไม่มีความพร้อมเพียงพอที่จะได้ออกอัลบั้มหรือ?...ทั้งๆที่เราทุ่มเทลงแรงลงใจกับการทำงานเต็มที่สุดความสามารถแต่ก็ยังไม่ได้รับโอกาส?...คนอื่นๆวงอื่นๆเขาอยู่ไม่ถึงปีก็ได้ทำงานห้องอัดมีอัลบั้มเป็นของตัวเอง...เราทำมาสี่ห้าปีแต่ทำไมยังคงต้องรอโอกาสอยู่อย่างนี้...ดูเลื่อนลอย...ไร้จุดหมาย...,แรงผลักดัน...

แรงบันดาลใจที่เคยมีเปี่ยมล้นกลับลดลงเหลืออยู่เพียงจำกัดให้พอประคองไม่ให้ล้มเลิกไปซึ่งความฝันที่จะได้ออกอัลบั้มกับเขาสักชุด...บางอารมณ์ในตอนนั้นมันพาลให้คิดแต่มองเห็นแต่ความไม่ดีของใครต่อใคร...แต่คนเดียวที่เราไม่กลับมาย้อนมองและตัดสินคือ..."ตัวเรา"... ขอบพระคุณพี่เอกที่สอนให้ผมได้เรียนรู้...ได้อดทน...ได้เห็นความหมายของความพยายาม...

ไม่ทำให้ผมคิดว่าทุกอย่างจะมาได้โดยง่าย...และทำให้เห็นคุณค่าของปัจจุบันที่ผมได้มายืนร้องเพลงอยู่ตรงนี้..."ไม่มีพี่เอกที่ฉุดผมขึ้นมาร้องเพลงอย่างจริงจังเมื่อเกือบยี่สิบปีที่แล้ว...และบ่มเพาะผมตลอดเวลาหลายๆปี...ก็คงจะไม่มีผมที่เป็นผมได้ทุกวันนี้จริงๆ"...ผมโชคดีจริงๆครับ... ภาพโดย @mddick


ในขณะเดียวกัน "เอก ธเนศ วรากุลนุเคราะห์" ก็ได้โพสคลิปฉากประทับใจและข้อความลงในเฟสบุ๊ค ถึง ลูกศิษย์ ตูน บอดี้สแลม เช่นกัน...

.....นี่คือสิ่งที่วิเศษที่สุดที่หลายคนอาจพลาดไปในคอนเสิร์ตเมื่อคืนนี้ ...คนคนหนึ่ง พูดถึงคนคนหนึ่งจากที่คนคนหนึ่ง ได้เคยทำสิ่งใดสิ่งหนึ่งที่ดีๆไว้ให้กับคนคนหนึ่งในอดีตที่ผ่านมา ส่งผลให้ในวันนี้ คนคนนั้นได้ทำสิ่งใดสิ่งหนึ่งที่ดีๆคืนให้กับคนคนหนึ่งคนนั้น เป็นเรื่องสมควรทำ ไม่ว่าคนคนหนึ่งคนนั้นจะเป็นใครก็ตาม

เหตุการณ์เมื่อคืนนี้ 24 ต.ค. 2558 ไม่ใช่เหตุการณ์ของ ตูน บอดี้สแลม และ ธเนศ วรากุลนุเคราะห์ เท่านั้น มันคือเหตุการณ์ที่คนทุกคนสามารถทำกับคนคนหนึ่งของแต่ละคนได้ ไม่เว้นแม้กระทั่งคนคนนั้นจะเป็นใคร ลองถามตัวคุณเองดูนะครับ ว่าคุณเป็นคนคนหนึ่ง ที่น่าจะทำบางสิ่งบางอย่างที่ดีๆที่สมควรทำกับคนคนหนึ่งของคุณหรือไม่ ?

เรื่องดีๆที่เกิดขึ้นเมื่อสองคืนที่ผ่านมา ยังมีอีกมากมาย จะค่อยๆทยอยเล่า ทยอยแชร์ รวมทั้งทยอยขอบคุณไปเรื่อยๆก็แล้วกันนะครับ อย่าลืมนะ ที่บอกไว้ ไม่ต้องเข้าใจก็ได้ แค่รู้สึกเอาไว้ แค่นั้นก็พอ วันนี้แค่นี้ก่อนนะจ๊ะไปล่ะ สวัสดี

นี่คือสิ่งที่วิเศษที่สุดที่หลายคนอาจพลาดไปในคอนเสิร์ตเมื่อคืนนี้ ...คนคนหนึ่ง พูดถึงคนคนหนึ่งจากที่คนคนหนึ่ง ได้เคยทำสิ่งใดสิ่งหนึ่งที่ดีๆไว้ให้กับคนคนหนึ่งในอดีตที่ผ่านมา ส่งผลให้ในวันนี้ คนคนนั้นได้ทำสิ่งใดสิ่งหนึ่งที่ดีๆคืนให้กับคนคนหนึ่งคนนั้น เป็นเรื่องสมควรทำ ไม่ว่าคนคนหนึ่งคนนั้นจะเป็นใครก็ตามเหตุการณ์เมื่อคืนนี้ 24 ต.ค. 2558 ไม่ใช่เหตุการณ์ของ ตูน บอดี้แสลม และ ธเนศ วรากุลนุเคราะห์ เท่านั้นมันคือเหตุการณ์ที่คนทุกคนสามารถทำกับคนคนหนึ่งของแต่ละคนได้ ไม่เว้นแม้กระทั่งคนคนนั้นจะเป็นใครลองถามตัวคุณเองดูนะครับ ว่าคุณเป็นคนคนหนึ่ง ที่น่าจะทำบางสิ่งบางอย่างที่ดีๆที่สมควรทำกับคนคนหนึ่งของคุณหรือไม่ ?เรื่องดีๆที่เกิดขึ้นเมื่อสองคืนที่ผ่านมา ยังมีอีกมากมาย จะค่อยๆทยอยเล่า ทยอยแชร์ รวมทั้งทยอยขอบคุณไปเรื่อยๆก็แล้วกันนะครับอย่าลืมนะ ที่บอกไว้ไม่ต้องเข้าใจก็ได้ แค่รู้สึกเอาไว้ แค่นั้นก็พอ วันนี้แค่นี้ก่อนนะจ๊ะไปล่ะสวัสดี#ธเนศวรากุลนุเคราะห์#เผลอtheconcert #rockopera#rockoperahouse#rockoperahouserecords

Posted by ธเนศ วรากุลนุเคราะห์ on 25 ตุลาคม 2015

โดยบรรยากาศของงานคอนเสิร์ตในครั้งนี้ช่างอบอวลไปด้วยความอบอุ่น ความสนุกสนาน เหมือนทุกคนมาปาร์ตี้มาร่วมฉลองกัน แต่เป็นการมาร่วมกันสร้างผลงานเพลงที่อัดแน่นไปด้วยคุณภาพจริงๆ

ขอบคุณภาพประกอบจาก IG artiwara

อัลบั้มภาพ 10 ภาพ

อัลบั้มภาพ 10 ภาพ ของ "ตูน" ปล่อยโฮกลางเวที ให้ครูเพลงคนแรกของชีวิต "เอก ธเนศ"

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook