สุดอลังการ! รวม 43 ศิลปินคุณภาพยุค 80-90 ใน "กรีนคอนเสิร์ต หมายเลข 18" | Sanook Music

สุดอลังการ! รวม 43 ศิลปินคุณภาพยุค 80-90 ใน "กรีนคอนเสิร์ต หมายเลข 18"

สุดอลังการ! รวม 43 ศิลปินคุณภาพยุค 80-90 ใน "กรีนคอนเสิร์ต หมายเลข 18"
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

ไม่เคยทำให้ผิดหวังจริงๆ สำหรับคลื่น กรีนเวฟ 106.5 เอฟเอ็ม ที่สร้างความเซอร์ไพร้ส์และปรากฏการณ์ใหม่ๆ ได้เสมอ ล่าสุดกับ Green Concert # 18 The Lost Love Songs “ร้อยเพลงรักที่หายไป” คอนเสิร์ตที่รวมศิลปินคุณภาพยุค 80-90 กลับมายืนบนเวทีได้มากที่สุด

แถมเป็นอีกหนึ่งคอนเสิร์ตที่ถุบสถิติขายบัตรหมดเกลี้ยงอย่างรวดเร็วหลังเปิดขายเพียงไม่กี่วัน ยิ่งเป็นการตอกย้ำว่าแฟนๆ ยังคงคิดถึงบทเพลงและศิลปินคุณภาพเหล่านี้ กว่าหนึ่งร้อยเพลงที่คิดถึงถูกนำกลับมาถ่ายทอดอีกครั้งผ่านตัวแทนศิลปินยุคปัจจุบันอย่าง ตู่ ภพธร / ป๊อบ ปองกูล / โรส ศิรินทิพย์ / มาเรียม และ ว่าน ธนกฤต

และศิลปินต้นฉบับ ได้แก่ สุเทพ ประยูรพิทักษ์ / เจินเจิน /ตั๊ก ศิริพร / อ้วน วารุณี / โอ ชัยรัตน์ / จรวยพร จิตตรีญาติ / จิ๊บ วสุ / อ๊อด คีรีบูน / กุ้ง ตวงสิทธิ์ / คทาวุธ สท้านไตรภพ / นก สินจัย / ต่าย เพ็ญพักตร์ / ฮันนี่ ภัสสร / เอ้ ชุติมา / อังคณา ทิมดี / จำรัส เศวตาภรณ์ / ตั้ม สมประสงค์ / กบ ทรงสิทธิ์ / บี๋ คณาคำ / ก้อย พรพิมล / เอ๋ XYZ / โบ XYZ / T-Skirt / ยุ้ย ปัทมวรรณ / ป้อม ออโต้บาห์น / มิคกี้ / สุรสีห์ / ชรัส เฟื่องอารมย์ / ปั่น ไพบูลย์เกียรติ / อุ้ย รวิวรรณ / เอ๋ นรินทร / จันทนีย์ อูนากูล / แอนนา โรจน์รุ่งฤกษ์ / พงษ์เทพ กระโดนชำนาญ / เล็ก คาราบาว และเทียรี่ เมฆวัฒนา

นอกจากจะได้กลับไปตามความทรงจำให้หายคิดถึงกันแล้ว ครั้งนี้ยังได้ร่วมกันทำบุญอีกด้วย โดยกรีนเวฟได้มอบรายได้ส่วนหนึ่งให้กับ “กองทุนเพื่อผู้พิทักษ์ป่า” มูลนิธิสืบนาคะเสถียร” คอนเสิร์ตนี้เรียกว่าถือเป็นการพาผู้ชมนั่งไทม์แมชชีนย้อนเวลาไปพร้อมกับศิลปินยุคปัจจุบันอย่าง

ตู่, ป๊อป, โรส, มาเรียม และว่าน ที่พาทุกคนเดินทางไปตามหาทั้งหนึ่งร้อยเพลงรักที่หายไป ผ่านช่วงต่างๆของชีวิต เริ่มด้วยเพลง วันวานยังหวานอยู่ ที่ทำให้เราได้นึกถึงวันเวลาเก่าๆ ก่อนที่จะร้องเพลงพิเศษอีกหนึ่งเพลงอย่าง อดีต เพื่อระลึกถึง อู๋ อรรถพล ประเสริฐยิ่ง อดีตนักร้องนำวงแมคอินทอชที่เพิ่งจากไปอีกด้วย

ก่อนย้อนเวลากันไปถึงช่วงขาสั้นคอซองกับเมดเล่ย์วัยเรียนอย่างเพลง จิ๊บ ร ด-จิ๊บ, สบายดีหรือเปล่า-เอ๋ XYZ, เพื่อนไม่ทิ้งกัน-นรินทร และ แฟนฉัน-ตู่+ป๊อป ต่อด้วยเพลงของช่วงวัยรักหวานๆ อย่าง ความรัก-ป้อม, รักล้นใจ-ปั่น และ สุดท้ายด้วยรัก ที่ อุ้ยและปั่น ยังคงร้องคู่กันได้อย่างลงตัวไม่เปลี่ยนแปลง

ถึงคิวคนชอบเพลงอกหักก็ต้องกรี๊ดกันดังๆ เพราะได้ฟังแบบเซ็ทใหญ่จัดเต็มแบบยาวๆ อาทิเพลง ขีดเส้นใต้-กบ, ทั้งรู้ก็รัก-ชรัส, ปราสาททราย-สุรสีห์, ทนได้ทุกที-ตั้ม, อย่าให้เขารู้-มิคกี้ และ เจ็บแทนได้ไหม-ทีสเกิร์ต เรียกว่ารู้ตัวอีกทีปากก็ร้องตามได้ทุกเพลง

ถึงคิวคอเพลงเพื่อชีวิตหมู พงษ์เทพ, เล็ก คาราบาว และ เทียรี่ ก็ก้าวขาขึ้นเวทีมาชวนให้โยกกับดนตรีจังหวะโดนๆ อาทิ เพลง คนกับหมา-พงษ์เทพ, ตังเก-พงษ์เทพ, นางงามตู้กระจก-เทียรี่ควงลูกชายน้องเจสซี่ เมฆวัฒนา , บาปบริสุทธิ์ และ คนเก็บฟืน -เล็ก


ถึงช่วงที่แซ่บที่สุดในคอนเสิร์ตกับสาวๆ ที่ดีกรีความเซ็กซี่ไม่น้อยลงเลย นำมาด้วย ต่าย เพ็ญพักตร์ กับเพลง ฉันเลยโอเค ที่วาดลวดลายสวยเซี๊ยะ!สมเป็นสาวสองพันปี เอ้ ชุติมา มีรึจะยอมควงหนุ่มล่ำนุ่งผ้าเช็ดตัวผืนเดียวมาร้องเพลง หัวงู แอน อังคณา อดีตสาวเชคที่เคยทำเอารถชนกันบนทางด่วนก็มากับเพลง ไม่อ้วนเอาเท่าไหร่ และ แม่เสือสาว ฮันนี่ กับเพลง เสือ ที่ห้อมล้อมด้วยแดนเซอร์ชายหุ่นล่ำ

ก็ทำเอาคนดูทั้งฮอลล์กรี้ดกันคอแทบแตก ต่อด้วยช่วงดีว่าตัวแม่เสียงทรงพลังที่ได้ ตั๊ก ศิริพร, วารุวณี และ เจินเจิน ออกมาร้องเพลงฮิตของตัวเอง ที่นอกจากจะร้องเพลงเพราะสมเป็นตัวแม่แล้วยังเรียกเสียงฮาได้สนั่นเวทีอีกด้วย ถึงช่วงที่สาวๆ จะต้องกรี๊ดกับเซ็ทหนุ่มหล่อ-สาวกรี๊ด คทาวุธ, กุ้ง ตวงสิทธิ์ และอ๊อด คีรีบูน กับเพลงที่ร้องทีไรสาวๆต้องกรี๊ดดดหนักมาก อย่าง รักครั้งแรก, ทั้งรักทั้งเกลียด และ รอวันฉันรักเธอ

และอีกหลายเพลงที่จัดเต็มช่วงนี้กันจนหายคิดถึง ถึงคิวรวมฮิตศิลปิน-เพลงคุ้นหูที่คิดถึง อย่าง สายชล-จันทนีย์, เธอที่รัก-ชัยรัตน์, น้ำเซาะทราย-จำรัส, ชอบคนเลว-ยุ้ย ปัทมวรรณ, แหวนแลกใจ-ก้อย พรพิมล , เพียงแต่วันนั้น-แอนนา, ฉันรักผัวเขา-นก สินจัย ก่อนตบท้ายด้วยเมดเล่ย์เพลงสนุกชวนคนดูลุกเต้นอีกล็อตใหญ่ให้ได้ฟินกันสุดๆ เรียกว่างานนี้ประทับใจและหายคิดถึงกันไปเลยกับการรวมตัวของสุดยอดนักร้องคุณภาพครั้งยิ่งใหญ่ และร้อยบทเพลงที่เรียกว่าหาชมกันไม่ได้อีกแล้ว คุ้มค่าสมราคาและการรอคอยที่คลื่นกรีนเวฟจัดให้จริงๆ

อัลบั้มภาพ 40 ภาพ

อัลบั้มภาพ 40 ภาพ ของ สุดอลังการ! รวม 43 ศิลปินคุณภาพยุค 80-90 ใน "กรีนคอนเสิร์ต หมายเลข 18"

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook