5 หนังใหม่ไม่ควรพลาด ประจำเดือนกุมภาพันธ์ 2563

นี่คือ 5 หนังใหม่แห่งเดือนกุมภาพันธ์ที่น่าสนใจและคุณต้องไม่พลาดชมด้วยประการทั้งปวง
Bombshell
แฉกระฉ่อนโลก
วันที่เข้าฉาย : 6 กุมภาพันธ์ 2020

Bombshell เข้าชิง 3 รางวัลออสการ์ปีล่าสุดประกอบไปด้วยสาขานักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยม (ชาร์ลิซ เธอรอน) สาขานักแสดงสมทบหญิงยอดเยี่ยม (มาร์โกต์ ร็อบบี้) และสาขาแต่งหน้าและทำผมยอดเยี่ยม เหตุผลที่คุณต้องไม่พลาดเพราะนี่คือหนังแซ่บๆ ที่บรรดาตัวแม่จะลุกขึ้นมาแฉ ผู้บริหารชีกอที่ล่วงละเมิดทางเพศผู้หญิงให้ต้องหน้าหงาย
ดัดแปลงมาจากเรื่องจริงอันแสนอื้อฉาว กลิ่นคาวกระฉ่อนวงการโทรทัศน์ประเทศอเมริกา เมื่อพิธีกรและผู้ประกาศสาว เมจิน เคลลี (ชาร์ลิซ เธอรอน) เกรทเชน คาร์ลสัน (นิโคล คิดแมน), เคย์ลา พอสพิซิล (มาร์โกต์ ร็อบบี้) ถูกคุกคามทางเพศโดย โรเจอร์ ไอล์ส (จอห์น ลิธโกว์) เจ้าพ่อวงการข่าวผู้บริหารสถานีโทรทัศน์ Fox News นำไปสู่การที่พวกเธอต้องร่วมมือกันเพื่อแฉและเปิดโปงเบื้องลึกของการกระทำนี้ให้ถึงที่สุด ผลงานการกำกับของเจย์ โรช เจ้าของผลงาน Trumbo ที่เคยได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์และลูกโลกทองคำมาแล้วเมื่อปี 2016 และเขียนบทโดย ชาร์ล แรนโดล์ฟ เจ้าของรางวัลออสการ์และบาฟต้าสาขาบทภาพยนตร์ดัดแปลงยอดเยี่ยมจาก The Big Short
Birds of Prey: And the Fantabulous Emancipation of One Harley Quinn
ทีมนกผู้ล่า กับ ฮาร์ลีย์ ควินน์ ผู้เริ่ดเชิด
วันที่เข้าฉาย : 6 กุมภาพันธ์ 2020

อีกหนึ่งตัวละครจากดีซีคอมิกส์ที่ได้มีหนังเดี่ยวเป็นของตัวเองกับตัวร้ายสาวเปรี้ยวอย่าง ฮาร์ลีย์ ควินน์ (มาร์โกต์ ร็อบบี้) หลังจากที่เธอเลิกรากับจอมวายร้ายอย่างโจ๊กเกอร์ เธอก็ตรอมใจอยู่พักใหญ่ จนกระทั่งความวุ่นวายครั้งใหม่ก็ได้เริ่มต้นขึ้น เมื่อวายร้ายที่ชอบหลงตัวเองแห่งก็อตแธมอย่าง โรมัน ไซโอนิส และ แซซ มือขวาจอมขยันของเขาพุ่งเป้าไปที่สาวน้อยที่ชื่อแคส ทั้งเมืองต้องเกิดเหตุการณ์วุ่นวายในการตามหาเธอ บนเส้นทางที่ขัดแย้งกันระหว่าง ฮาร์ลีย์, ฮันเทรส, แบล็ค คานารี่ และ เรเน มอนโทย่า เหมือนจะไม่มีทางเลือกอื่นใด นอกจากจะร่วมมือกันเพื่อโค่น โรมัน ให้ได้
.jpg?ip/resize/w728/q80/jpg)
Birds of Prey เป็นผลงานการกำกับของเคธี่ ยาน ผู้กำกับหญิงที่ผลงานเรื่องก่อนหน้านี้คือ Dead Pigs หนังอินดี้จากประเทศจีนที่คว้ารางวัลมากมาย จนเธอกลายเป็นผู้กำกับหญิงดาวรุ่งที่น่าจับตามอง ลองมาดูกันว่าผลงานการกำกับหนังระดับสตูดิโอครั้งแรกของเธอจะรุ่งหรือจะร่วง
Classic Again
จดหมาย สายฝน ร่มวิเศษ
วันที่เข้าฉาย : 6 กุมภาพันธ์ 2020

จากหนังเกาหลีเรื่องดังในปี 2003 The Classic (คนแรกของหัวใจ คนสุดท้ายของชีวิต) สู่การดัดแปลงสู่เวอร์ชั่นหนังไทยภายใต้การร่วมทำงานกันระหว่าง M Pictures และ CJ Major ความท้าทายในการดัดแปลงครั้งนี้คือการเล่าเรื่องราว 2 ยุคสมัยให้สอดรับกับบริบทของประวัติศาสตร์ไทย ว่าจะออกมามีความน่าสนใจอย่างไรบ้าง
.jpg?ip/resize/w728/q80/jpg)
โบต้า (รัญชน์รวี เอื้อกูลวราวัตร) สาวมหาลัยวัยใส ที่แอบหลงรักนน (สุทธิรักษ์ ทรัพย์วิจิตร) ชายหนุ่มหน้าตาดีในมหาวิทยาลัยเดียวกัน แต่เธอไม่อาจบอกความในใจครั้งนี้กับเขาได้เพราะเพื่อนสนิทของเธอก็ชอบผู้ชายคนนี้เช่นกัน จนกระทั่งวันหนึ่งเธอได้ค้นพบกล่องลับของคุณแม่ ที่บรรจุไปด้วยจดหมายรักของแม่เธอในสมัยยังสาวซึ่งเล่าเรื่องราวของดาหลา (รัญชน์รวี เอื้อกูลวราวัตร) และชายหนุ่มบ้านนอกชื่อขจร (ฐิติภูมิ เตชะอภัยคุณ)
เมื่อโบต้าเริ่มอ่านทุกตัวอักษรในจดหมายอย่างตั้งใจ และวันนั้นเองเธอจึงได้รับรู้เรื่องราวความรักครั้งแรกของแม่กับชายหนุ่มในความทรงจำ ทุกความรู้สึกถูกถ่ายทอดออกมาผ่านจดหมาย ความรักที่ต้องแอบซ่อนไว้ในอดีตของแม่เธอ ไม่ต่างจากเธอในปัจจุบันที่แอบชอบผู้ชายคนหนึ่งแถมยังเป็นคนเดียวกับเพื่อนสนิท โบต้าจะตัดสินใจอย่างไรกับสถานการณ์ที่เป็นอยู่ตอนนี้ ประวัติศาสตร์ความรักของเธอจะซ้ำรอยกับแม่เธอหรือไม่
Pain and Glory
แด่ฝัน ชีวิต และความเจ็บปวด
วันที่เข้าฉาย : 20 กุมภาพันธ์ 2020

Pain and Glory คือหนังสัญชาติสเปนที่เข้าชิง 2 รางวัลออสการ์ในปีล่าสุด อันประกอบไปด้วยสาขานักแสดงนำชายยอดเยี่ยม (แอนโตนิโอ แบนเดอรัส) และสาขาภาพยนตร์ต่างประเทศยอดเยี่ยม ผลงานการกำกับของ เปโดร อัลโมโดวาร์ ผู้กำกับรางวัลออสการ์จาก Talk to Her ตัวหนังบอกเล่าเรื่องราวของซัลวาดอร์ มัลโล ผู้กำกับภาพยนตร์ที่หมดไฟในการทำงาน และสภาพร่างกายย่ำแย่ เริ่มราวจะถูกเล่าตั้งแต่ตัวเอกมีชีวิตในวัยเด็กช่วงทศวรรษที่ 60 ครอบครัวอพยพไปอยู่ในหมู่บ้านเล็กๆที่เมืองบาเลนเซีย การออกตามหาความสำเร็จ ความปรารถนา และรักครั้งแรกที่เกิดขึ้นในกรุงมาดริดช่วงทศวรรษที่ 80 ความเจ็บปวดจากรักแรกครั้งที่ยังคงอยู่ไม่หายไป และการรักษาเพียงหนทางเดียวคือการพยายามลืมในสิ่งที่เขาไม่อาจลืม ซึ่งหนังเรื่องนี้เหมือนเป็นบทบันทึกชีวิตของผู้กำกับเปโดร อัลโมโดวาร์เลยก็ว่าได้
Sonic the Hedgehog
โซนิค เดอะ เฮดจ์ฮ็อก
วันที่เข้าฉาย : 27 กุมภาพันธ์ 2020

เจอเลื่อนมาหลายเดือนเพราะหลังจากตอนแรกที่ค่ายหนังปล่อยตัวอย่างภาพยนตร์ออกมาแล้วมีแต่คนบอกว่าเจ้าตัวโซนิคนั้นดูพิลึกเกินไปมากกว่าจะน่ารักน่าเอ็นดู สตูดิโออย่างพาราเมาท์เลยรับฟังคำติติงไปปรับปรุงซีจีใหม่ ตัวหนังจะบอกเล่าเรื่องราวของเจ้าเม่นสายฟ้าโซนิค (เบน ชวาร์ตซ์) ที่ต้องร่วมมือกับทอม (เจมส์ มาร์สเดน) เพื่อต่อสู้กับวายร้ายอย่าง ดร.โรบ็อทนิก (จิม แคร์รี่) ที่วางแผนจะครองโลก หลังจากเข้าฉายมารอดูกันว่าเจ้าโซนิคจะได้รับการตอบรับจากคนดูในทิศทางไหน
อัลบั้มภาพ 10 ภาพ
ดาวน์โหลดสนุกแอปฟรี


