"หวังอี้ป๋อ" จากนักแสดงดาวรุ่ง สู่นักบิดที่ลงสนามแข่งจริง!

"หวังอี้ป๋อ" จากนักแสดงดาวรุ่ง สู่นักบิดที่ลงสนามแข่งจริง!

เป็นหนุ่มหล่อมากความสามารถและฮอตสุดๆ ในตอนนี้ต้องหลีกทางให้กับนักแสดงหนุ่มหล่อจากประเทศจีนคนนี้เลย หวังอี้ป๋อ (Wang Yibo) ที่เพิ่งเข้าสู่วัย 22 ปี ไปหมาดๆ (5 สิงหาคม) ที่ผ่านมา กับการปูพรมแดงเข้าสู่หัวใจแฟนๆ ชาวไทยและทั้งเอเชียด้วยผลงานซีรีส์เรื่องดัง ปรมาจารย์ลัทธิมาร (The Untamed) ในบทของ หลานวั่งจี จนสาวๆ ต้องยกระดับให้เป็นสามีในมโนเบอร์ล่าสุดในตอนนี้

แต่บอกเลยว่าเห็นอายุน้อยแบบนี้ หนุ่มอี้ป๋อก็มีผลงานในวงการมาไม่น้อยเลย เริ่มจากการเข้าสู่งวงการบันเทิงด้วยการเป็นหนึ่งในสมาชิกวง UNIQ ภายใต้สังกัด Yuehua Entertainment เมื่อปี 2014 ในตำแหน่ง แร็ปเปอร์-แดนซ์ และวิชวลของวง และยังเป็นน้องเล็กของวงอีกด้วย ซึ่งเป็นวงไอดอลเกาหลีที่รวมสมาชิกสองสัญชาติทั้งเกาหลีใต้และจีน ที่มีผลงานเพลงออกมาให้แฟนๆ ได้ติดตามกันพอกรุบกริบไม่กี่เพลง สมาชิกวงก็ต้องเป็นอันแยกกันทำกิจกรรม หนุ่มอี้ป๋อเลยได้มารับงานทางฝั่งประเทศจีนรัวๆ

เส้นทางการทำงานในแผ่นดินใหญ่ของหนุ่มหวังอี้ป๋อเรียกว่าไปได้สวยไม่น้อย กับการเป็นพรีเซ็นเตอร์ต่างๆ งานแสดง และงานพิธีกรต่างๆ รวมถึงการเป็นพิธีกรหลักของรายการ Day Day Up อันโด่งดังของจีนที่เพิ่มความนิยมให้หนุ่มคนนี้เป็นที่รู้จักมากขึ้น ก่อนจะปรากฏตัวอีกครั้งในปี 2018 ในฐานะแดนซ์เทรนเนอร์ในรายการ Produce 101 China ที่เข้าตาโปรดิวซ์เซอร์แห่งชาติอยากโหวตให้โค้ชไปด้วย จนเป็นที่พูดถึงไม่น้อยในขณะนั้น 

การมารับบทบาทในซีรีส์ ปรมาจารย์ลัทธิมาร ถือเป็นการเติบโตในสายการแสดงที่สวยงามสำหรับหนุ่มอี้ป๋อ ที่แรงส่งจากบทของหลานวั่งจี ทำให้เขาได้เป็นนักแสดงดาวรุ่งพุ่งแรงอันดับต้นๆ ที่ถูกพูดถึงในประเทศจีนเวลานี้ รวมทั้งประเทศไทยที่พูดถึงซีรีส์เรื่องนี้จนติดเทรนด์ทวิตเตอร์ทุกครั้งที่ออกอากาศ

และดูว่ายังไม่หยุดฮอตง่ายๆ เมื่อต้นปี 2019 หนุ่มหวังอี้ป๋อได้เผยเสน่ห์อีกมุม กับการเป็นสิงห์นักบิดมืออาชีพ นักแข่งรถจักรยานตร์ทางเรียบให้กับทีม YAMAHA MAN LEE TAT RACING "TRACER-85" แห่งค่าย Yamaha พร้อมรถซิ่งคู่ใจ YZF-R3 ดีเอ็นเอสายพันธุ์แชมป์สุดเท่ ที่ลงสนามจริง แข่งจริง และคว้าถ้วยจริงๆ มาแล้ว

ซีรีส์ ปรมาจารย์ลัทธิมาร ก็กำลังเข้าสู่โค้งสุดท้ายแล้ว ใครที่อยากเห็น หลานจ้าน เอ้ย หวังอี้ป๋อ ลงสนามแข่งขันก็มีให้ติดตามหลายรายการ อาทิ China Superbike Championship 2019 และ Asia Road Racing 2019 ที่กำลังจะลงสนามในวันที่ 9-11 ส.ค. นี้ ที่สนามจูไห่ประเทศจีนได้เลย บอกไว้เลยว่าซ้อมทำเวลาเป็นอันดับ 2 มาแล้ว เป็นกำลังใจให้นักบิดสุดหล่อของเรากันจ้า

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่เกี่ยวข้อง กับ หวังอี้ป๋อ