The Mask วรรณคดีไทย แชมป์ชนแชมป์ "นางวันทอง" ไม่ได้ไปต่อ ถอดหน้ากากอย่างน่าเสียดาย

The Mask วรรณคดีไทย แชมป์ชนแชมป์ "นางวันทอง" ไม่ได้ไปต่อ ถอดหน้ากากอย่างน่าเสียดาย

The Mask วรรณคดีไทย สุดเข้มข้น มันสะใจ โดนใจกองเชียร์ รู้ผลกันไปเป็นที่เรียบร้อย (25 ก.ค. 2562 ที่ผ่านมา) ในรอบ ถ่ายทอดสด แชมป์ชนแชมป์ กับ 3 หน้ากากแชมป์กรุ๊ป หน้ากากนางวันทอง แชมป์กรุ๊ปไม้เอก, หน้ากากหลวิชัยคาวี แชมป์กรุ๊ปไม้โท และหน้ากากนางเมขลา แชมป์กรุ๊ปไม้จัตวา เรียกว่าเดาเกมยากถึงยากที่สุด เพราะต่างงัดทีเด็ดมาเชือดเฉือน ซึ่งผลการตัดสินนั้นจะมาจากผลโหวตของผู้ชมทั้งประเทศ

เพียงแค่โชว์เปิดเวทีที่ทั้ง 3 หน้ากากจะต้องมาร่วมร้องเพลงฟีเจอริ่ง ในเพลง รบกวนมารักกัน ของ ทาทา ยัง ทั้งร้องทั้งเต้นดึงอารมณ์ความน่ารักจนสร้างรอยยิ้มตั้งแต่เปิดรายการ ก่อนจะต่อเนื่องโชว์จาก หน้ากากนางวันทอง กับทีเด็ดของเธอในเรื่องของการโชว์เต็มรูปแบบในสไตล์นางวันทอง เปิดเวทีฉายเดี่ยวทั้งร้องทั้งเต้นใส่อารมณ์แบบสุดๆ ซึ่งรอบนี้เธอนั้นมาในเพลง หลอก ของ NICECNX แมชอัปกับเพลงโกหก ของ TATTOO COLOUR  เรียกว่าเปลี่ยนลุคการแร็ปรัวแบบสายสับ ใส่อารมณ์ทั้งฟาดทั้งเหวี่ยงได้สมกับเป็นแชมป์กรุ๊ปไม้เอกตัวจริง

ก่อนจะไปเรียกเสียงกรี๊ดจากกองเชียร์สาวๆกับสองหน้ากากคู่หู หน้ากากหลวิชัยคาวี ซึ่งรอบนี้ฉีกแนวเดิมเพิ่มเติมความแร็ปแร็ปสไตล์ไทยๆ คว้าใจสาวๆ เป็นอีกโชว์ที่มีความลงตัวและมีเสน่ห์สุดๆ ทั้งคู่นั้นมาในเพลง แค่คนโทรผิด ของ เป๊ก, อ๊อฟ, ไอซ์ เป็นอีกโชว์ที่สร้างความประทับใจกองเชียร์

และปิดท้ายกันกับโชว์พลังเสียงของ หน้ากากนางเมขลา ที่ต่างก็ยกให้เธอเป็นหน้ากากพลังเสียงลูกทุ่งสาว เรียกว่าโชว์ในรอบนี้เธอนั้นปักหลักยืนหนึ่งเก็บทุกเม็ดแบบไม่มีที่ติ ปล่อยเสียงในสไตล์ที่เธอถนัดในเพลง สังหารหมู่ สมกับที่เธอบอกตั้งแต่ตั้งว่าจะมาสังหารหมู่ให้หมดทุกหน้ากาก

 

เรียกว่าคะแนนโหวตนั้นเดาทางยากว่าหน้ากากไหนจะอยู่หน้ากากไหนจะไป เพราะทั้ง 3 หน้ากากทำโชว์และร้องออกมาได้ดีไม่มีที่ติ แต่ผลการตัดสินก็ออกมาสมศักดิ์ศรี วินาทีที่ทุกคนรอคอยเมื่อเสียงประกาศ 2 หน้ากากที่เข้ารอบจากพิธีกร กันต์ กันตถาวร คือ หน้ากากหลวิชัยคาวี แชมป์กรุ๊ปไม้โท และ หน้ากากนางเมขลา แชมป์กรุ๊ปไม้จัตวา เข้ารอบต่อไป ซึ่งทั้งคู่จะไปเจอกันในรอบ แชมป์ออฟเดอะแชมป์ กองเชียร์พากันเฮลั่น

ก่อนที่จะไปกระชากหน้ากากนางวันทองกันต่อเนื่อง และก็เป็นไปตามคาดเดาภายใต้ หน้ากากนางวันทอง เธอคือ แกรนด์-กรณ์ภัสสร ด้วยเศียรเกล้า นักร้องสาวมากความสามารถทั้งร้องทั้งเต้น และสร้างความประทับใจในทุกๆโชว์ที่ผ่านมา ซึ่งเจ้าตัวนั้นบอกว่า "ติดตามมาตลอดทุกซีซั่นค่ะดีใจมากคือเหมือนว่ามันเป็นความฝันของนักร้องทุกๆคนที่อยากออกรายการนี้ได้มาแล้วมันดีใจเหมือนเราได้ค้นพบตัวเรา ไม่คิดว่าเราจะทำได้ มีหลายอย่างที่แกรนด์เองไม่เคยทำแบบนี้มาก่อน ซึ่งทุกโชว์แกรนด์คิดเพลงคิดคอนเซ็ปต์แล้วก็คิดท่าเต้นคิดบล็อกให้แดนเซอร์ด้วยค่ะ เราอยากทำแล้วเราก็คิดว่าเราต้องทำให้ได้แล้วเราก็ผ่านมันมาได้ค่ะ ที่เลือกเป็นหน้ากากจากนางวันทองเหมือนเราเปรียบในแง่ของการทำงาน เราชอบร้องชอบเต้นชอบเล่นละครเหมือนแบบนางวันทองสองใจ เราก็สองใจในเรื่องของการทำงาน รักและไม่อยากทิ้งอะไรเลย ชอบทั้งหมดเลยค่ะ"

และในสัปดาห์หน้ามาลุ้นกันต่อในรอบ แชมป์ออฟเดอะแชมป์ กับ 2 หน้ากากสุดท้าย หน้ากากหลวิชัยคาวี แชมป์กรุ๊ปไม้โท และ หน้ากากนางเมขลา แชมป์กรุ๊ปไม้จัตวา ลุ้นและเชียร์ ร่วมโหวตให้หน้ากากที่คุณรัก ตัดสินไปพร้อมกันสดๆ The Mask วรรณคดีไทย ถ่ายทอดสด วันพฤหัสบดีที่ 1 สิงหาคม นี้ เวลา 20.05 น. ช่องเวิร์คพอยท์23