เผยที่มาชื่อ "กาสะลอง-ซ้องปีบ" กับความเข้มข้นกว่าดราม่าแกงหอย "กลิ่นกาสะลอง"

เผยที่มาชื่อ "กาสะลอง-ซ้องปีบ" กับความเข้มข้นกว่าดราม่าแกงหอย "กลิ่นกาสะลอง"

เปิดตัวแค่เพียง 2 ตอนก็ทำเอาโซเชียลลุกเป็นไฟกับความร้ายกาจของแฝดน้องอย่าง ซ้องปีบ และสงสารแฝดพี่ กาสะลอง จับใจ แถมด้วยความเหวี่ยงวีนของ พริมพี่ ที่ทั้งหมดทั้งมวลรับบทโดยนางเอกมากฝีมือ ญาญ่า อุรัสยา ที่เปลี่ยนคาแรกเตอร์ไปตามตัวละครได้อย่างกับเป็นละคน ทั้งสาวขี้เหวี่ยงเอาแต่ใจ ทั้งเป็นผีสุดหลอน และร้ายเรียกแม่แฝดน้อง จนได้รับคำชมถล่มทลาย ในละคร กลิ่นกาสะลอง เรียกว่าเป็นการเปิดตัวที่ได้เสียงตอบรับอย่างล้นหลาม โดยเฉพาะฉากสาดแกงหอยที่ทำเอาหลายคนอึ้ง! 

งานนี้นอกจากความสนุกของเรื่องราวในละครแล้ว หลายคนคงอยากรู้เกร็ดเล็กเกร็ดน้อยในละคร ซึ่งผู้ประพันธ์อย่าง เนียรปาตี ได้ออกมาโพสท์ข้อความถึงที่มาของชื่อสองพี่น้องฝาแฝดต่างขั้ว "กาสะลอง" และ "ซ้องปีบ" ออกมาให้แฟนๆ ได้รู้กัน ว่าต้องการที่จะสร้างชื่อตัวละครให้มีความหมายชื่อให้ใกล้เคียงกัน โดยชื่อกาสะลองก็คือดอกปีบ เลยพยายามเปลี่ยนชื่อให้คล้องจองกับชื่อแฝดพี่ จึงหาคำมาเชื่อมจนได้ชื่อสรุปที่ ซ้องปีบ ซึ่งมาจากสิ่งที่ประดับผม จึงเป็นที่มาของชื่อพี่น้อง "กาสะลอง" และ "ซ้องปีบ" และยังบอกอีกด้วยว่าในตอนต่อไปจะได้เห็นความสัมพันธ์ที่ตราตรึงของสองพี่น้องยิ่งกว่ามิตรภาพแกงหอยของตอนที่แล้วแน่นอน!

เรื่องราวความร้ายกาจของ ซ้องปีบ ที่ทำให้ กาสะลอง แค้นจัดข้ามภพชาติ จะมีอะไรอีกบ้าง รอไปติดตามได้ใน กลิ่นกาสะลอง ออกอากาศทุกวันจันทร์-อังคาร เวลา 20.20 น. ทางช่อง 3 และช่อง 33

ติดตามSanook! Movie

เช็ครอบหนัง โปรแกรมหนัง หนังใหม่ ดูหนัง ตัวอย่างหนังใหม่