สนั่นโซเชียล "เจมส์-เตนล์" แท็กทีมไอดอลไทย-เกาหลี แข่งทำอาหาร "Food Truck Battle"

สนั่นโซเชียล "เจมส์-เตนล์" แท็กทีมไอดอลไทย-เกาหลี แข่งทำอาหาร "Food Truck Battle"

เดินหน้าถ่ายทำกันเป็นที่เรียบร้อยแล้ว สำหรับรายการ Food Truck Battle ซึ่งผลิตโดย บริษัท โฟร์ท แอปเปิ้ล จำกัด (Fourth Apple Company Limited) ที่พาศิลปินนักร้องไทย-เกาหลี มาแท็กทีมแข่งขันทำอาหารกันในรายการ

โดยฝั่งไทยนำทีมโดย เจมส์-ธีรดนย์ ศุภพันธุ์ภิญโญ และ คิทตี้-ชิชา อมาตยกุล ฟากฝั่งจากประเทศเกาหลีใต้นำทีมโดยศิลปิน-ไอดอลขวัญใจแฟนๆ อย่าง นัมแทฮยอน (Nam Tae-Hyun) และ ฮาร์ตเฟลท์ (HA:TFELT) ร่วมด้วยเชฟชาวไทยมากความสามารถอย่าง เชฟกันน์-สรวิศ แสงวณิช และ เตนล์-ชิตพล ลี้ชัยพรกุล ไอดอลชาวไทยที่เปิดตัวเดบิวส์ที่ประเทศจีนกับวง WayV โดยยกกองถ่ายทำกันล่าสุด ณ เอเชีย ธีค เดอะริเวอร์ฟรอนท์ เมื่อวันก่อน

Food Truck Battle เป็นรูปแบบรายการที่ผสมผสานระหว่าง รายการวาไรตี้แข่งขันการทำและขายอาหารบนรถ food truck รวมถึงการนำศิลปินผู้ร่วมรายการไปท่องเที่ยวในเมืองรองเพื่อโปรโมตการท่องเที่ยวไทย อย่างจังหวัดจันทบุรี ซึ่งการแบ่งทีมของผู้เข้าแข่งขันต่อ 1 ทีม จะเป็นการรวมศิลปินของทั้ง 2 ชาติอยู่เป็นทีมเดียวกัน โดยเมนูอาหารพิเศษที่ถูกคิดขึ้นมาสำหรับรายการนั้น จะไม่ได้มีแค่การขายที่เกิดขึ้นตอนถ่ายทำเพียงเท่านั้น แต่จะมีการขายจริงใน 7-11 ระหว่างที่รายการออกอากาศ และเป็นส่วนหนึ่งของการนับคะแนนในการแข่งขัน เพื่อให้ผู้ชมสามารถลิ้มลองรสชาติ และมีส่วนร่วมกับรายการในช่วงที่ออกอากาศ

ไม่เพียงเท่านั้นรายการ Food Truck Battle ยังได้สร้างปรากฏการณ์บนโลกโซเชียลมีเดีย ตั้งแต่รายการยังไม่ได้เริ่มถ่ายทำ โดย #FoodTruckBattleSeason1 ติด Top Trend Thailand ในทวิตเตอร์ด้วยพลังของผู้เข้าร่วมรายการจากทั้ง 2 ประเทศ

ทั้งนี้รายการดังกล่าวจะออกอากาศทั้งในประเทศไทยและต่างประเทศ โดยสำหรับในประเทศไทย ออกอากาศทุกวันอังคารและพุธ ทางช่อง PPTV เวลา 23.00 น. เริ่ม 16 กรกฎาคม 2562 และ สามารถรับชมรายการย้อนหลังได้ที่ช่องทาง Youtube หลังออกอากาศในอาทิตย์ถัดไป