"นุสบา" เสียศูนย์สามีทิ้ง คว้าปืนยิง "อ๋อม" เพราะตาฝาด "เรือมนุษย์"

"นุสบา" เสียศูนย์สามีทิ้ง คว้าปืนยิง "อ๋อม" เพราะตาฝาด "เรือมนุษย์"

เมื่อสามีทิ้งไป มธุรส (รับบท นุสบา ปุณณกันต์) ก็เอาแต่ร้องไห้ ฟูมฟาย ขาดสติ นิธิมา (รับบทโดย เกรซ กาญจน์เกล้า) กับ ดัมพ์ (รับบทโดย อ๋อม อรรคพันธ์) เข้ามาในบ้าน มธุรสเห็นดัมพ์เป็น เพลา (รับบทโดย หนุ่ม สันติสุข) จึงคว้าปืนเตรียมจะยิง แต่นิธิมารีบห้ามเอาไว้ได้ทัน ในละคร เรือมนุษย์ ผลิตโดย บริษัท กันตนา มูฟวี่ ทาวน์ (2002) จำกัด 

มธุรส(นุสบา) ในสภาพเมาและโทรมสุดๆ นั่งอยู่ที่โซฟา เมื่อเห็น นิธิมา(เกรซ กาญจน์เกล้า) กับ ดัมพ์ (อ๋อม อรรคพันธ์) เข้ามาในบ้าน มธุรสคว้าปืนที่อยู่ข้างตัวขึ้นมา จะยิงดัมพ์เพราะคิดว่าเป็น เพลา (หนุ่ม สันติสุข) ดัมพ์กับนิธิมาตกใจมาก นิธิมารีบวิ่งเข้ามาห้ามและเจรจาให้มธุรสใจเย็น ค่อยๆ ลดปืนลง เมื่อมธุรสได้สติก็ลดปืน เอาแต่ร้องไห้ นิธิมาเห็นพี่สะใภ้ตนเองร้องไห้หนักจึงเข้ามากอดมธุรสและเป็นกำลังใจให้มธุรสสู้ต่อไป

เบื้องหลังการถ่ายทำฉากนี้กองยกไปถ่ายทำที่หมู่บ้าน ศริญญา บางใหญ่ เป็นฉากที่นุสบาคว้าปืนจะยิงอ๋อมแต่เกรซมาห้ามไว้ได้ทัน ซึ่งฉากนี้ผู้กำกับอ๊อด ธีระศักดิ์ พรหมเงิน ได้เข้ามาพูดคุยกับนักแสดง ให้นุสบาทำอารมณ์ให้ดี เล่นให้สุด ซึ่งก่อนถ่ายทำจริง นุสบาค่อนข้างจะนิ่งทำอารมณ์และสมาธิอย่างจริงจัง พอพี่อ๊อดถ่ายทำจริง นุสบาร้องไห้หนักมาก ผมยุ่งไม่ห่วงสวย อินเนอร์แรงมาก จนทำให้เกรซ ต้องสู้กับแรงของนุสบาด้วยที่ต้องพยายามแย่งปืนกัน งานนี้บอกเลยว่าไม่ดูถือว่าพลาด!!

ติดตามละคร เรือมนุษย์ ได้ในวันพฤหัสบดีที่ 23 พฤษภาคม 2562 ออกอากาศทุกคืนวันพุธ-พฤหัสบดี เวลา 20.30 น. ทางช่อง 7 HD กด 35