โดนใจขาร็อค! กระชากหน้ากาก "ไกรทอง" The Mask วรรณคดีไทย

โดนใจขาร็อค! กระชากหน้ากาก "ไกรทอง" The Mask วรรณคดีไทย

เพียงแค่เปิดรายการก็ทำเอาสนุกสนานไปตามๆกัน ในรายการ The Mask วรรณคดีไทย เมื่อคืนที่ผ่านมา (16 พ.ค.62) ต่างคนต่างลุกขึ้นมาโยกกับโชว์สนุกๆ กับน้องร้องลูกทุ่งสาวเสียงหวาน "จิ้งหรีดขาว วงศ์เทวัญ" ที่มาในเพลง "โยกย้ายส่ายสะโพก" ก่อนจะเป็นการประชันเสียงของ 3 หน้ากากในกรุ๊ปไม้จัตวา หน้ากากไกรทอง, หน้ากากนางเมขลา และหน้ากากม้านิลมังกร

เปิดเวทีกับเสียงแหบเสน่ห์ของ หน้ากากไกรทอง เรียกว่าส่งอารมณ์ให้อินไปตามๆกัน กับการเอา 2 เพลงมารวมหนึ่งโชว์ "เพลงเวลาไม่ช่วยอะไร" ของคริสติน่า และเพลง "เวลาจะช่วยอะไร" ของลุลา 

ต่อด้วยโชว์ของ หน้ากากม้านิลมังกร งานนี้โชว์เสียงสูงหวี๊ดโดนใจในเพลง "ขอบใจที่พูดแรง" จากวง K-9 ทำเอาคณะกรรมการต่างพากันงงว่าเขาคือใคร ก่อนจะปิดท้ายกับเสียงหวานๆ จาก หน้ากากนางเมขลา ที่มีทั้งร้อง แหล่ แร็ป เอื้อน มาครบทุกรูปแบบในเพลง "พ่อทูลหัว"

และเมื่อถึงเวลาประกาศผล หน้ากากนางเมขลา และหน้ากากม้านิลมังกร ได้เข้ารอบต่อไป มาถึงการถอดหน้ากากของหน้ากากไกรทอง ด้วยน้ำเสียงแหบเสน่ห์ที่เป็นเอกลักษณ์ภายใต้หน้ากาก ต่างก็พากันเทใจเชียร์และทายเป็นเสียงเดียว ว่าเขาคือ เป้ ไฮร็อค และก็เป็นไปตามคาดเดาภายใต้ หน้ากากไกรทอง ก็คือ "เป้ ไฮร็อค" นักร้องนำวงร็อควงไฮร็อคชื่อดังที่ขาร็อคนั้นรู้จักเป็นอย่างดี ทำเอาแฟนเพลงขาร็อคถูกใจเป็นแถว 

ซึ่งเจ้าตัวนั้นบอกว่า "ผมชอบรายการนี้มาเลย คนทายผมบ่อยมาก ไหนๆ ก็ทายเหรอ เอาซะหน่อยต้องมาแล้ว จริงๆ แล้วไกรทองเขาเป็นคนบ้านเดียวกับผมครับ เป็นคนจังหวัดนนทบุรี คนบ้านเดียวกันครับ ต้องขอชมเลยครับที่เอาความเป็นไทย ความเป็นวรรณคดีไทยมาอยู่ในรายการ ชอบมากจริงๆ ครับ"

และในสัปดาห์หน้าลุ้นกันต่อในรอบ Semi Final กับ 4 หน้ากากกรุ๊ปไม้เอก, หน้ากากนางวันทอง, หน้ากากหอยสังข์, หน้ากากราหูอมจันทร์ และหน้ากากบ่วงนาคบาศ มีเพียง 2 คนเท่านั้นที่จะได้เข้ารอบจะเป็นหน้ากากไหน ลุ้นไปพร้อมกันวันพฤหัสบดีที่ 23 พฤษภาคม นี้ เวลา 20.05 น. ช่องเวิร์คพอยท์23