"พิไล" สติหลุดเหมือนโดนของ คว้ามีดขู่คนกลางตลาดชุมแสง "กรงกรรม"

"พิไล" สติหลุดเหมือนโดนของ คว้ามีดขู่คนกลางตลาดชุมแสง "กรงกรรม"

ติ๋มแค้นที่ถูกนายเชิดทำร้ายร่างกาย ไปขอให้หมอบางช่วย แต่หมอบางปฏิเสธเรื่องการทำไสยดำจนถึงแก่ความตาย ติ๋มจึงวานต๋อมพี่ชายไปหาหมอเบี้ยว เมื่อทำคุณไสยเสร็จ พิไลก็ทุรนทุราย เพ้อว่าจะมีคนมาฆ่าตลอดเวลา จนมีข่าวลือว่าพิไลอาการเหมือนผีเข้าและเรณูเป็นคนทำเพื่อชำระแค้น ติ๋มกลัวว่าเรื่องราวจะบานปลายไปถึงเรณู จึงออกไปประกาศหน้าบ้านย้อยว่าเป็นฝีมือตน ถ้าพิไลอยากหายดีก็ต้องให้พิไลมาคุยกันหน้าบ้าน ไม่เช่นนั้นอาใช้จะโดนไปด้วย

ย้อยกลัวว่าอาใช้จะเดือดร้อนจึงเรียกพิไลออกมา และต้องป่าวประกาศเรื่องร้ายๆ ที่ตนทำไว้ให้คนทั้งชุมแสงฟัง อาจารย์สมดีขอให้พิไลคลายความเคียดแค้นและความละโมบในใจออกมาพร้อมกับนึกถึงพระพุทธพระธรรมพระสงฆ์อยู่พักใหญ่จึงจะหายดี เมื่อพิไลได้สติก็ขอกลับไปอยู่ที่ทับกฤชเพราะอายชาวบ้าน โดยอ้างว่าจะขอกลับไปบวชชี

เมื่อเรณูย้ายมาก็เปิดร้านขายข้าวเกรียบปากหม้อเพื่อหารายได้ ฝ่ายอาใช้ปลดทหารก็กลับไปบ้าน พร้อมกับอรพรรณี อาใช้ตั้งใจจะมา ตกลงกับเรณูเรื่องลูกและเมียใหม่ของเขา แต่เรณูย้ายไปแล้วจึงไม่ได้เจอกัน อาใช้กราบลาย้อย ขอไปใช้ชีวิตอยู่กับอรพรรณี อาใช้ออกจากบ้านแบ้ไปแล้วจริงๆ อาซาพาจันตากลับมาเยี่ยมย้อยในเวลาต่อมา อาซากับจันตาค้าขายจนตั้งตัวได้ และมีความสุขมาก ย้อยจึงยกตึกแถวของตนที่ปากน้ำโพให้ทั้งสอง และตั้งใจว่าตนจะย้ายไปอยู่ด้วยเพราะใกล้โรงพยาบาลมากกว่าที่ชุมแสง ส่วนอาใช้นั้นให้ดูแลกิจการทั้งหมดที่มีในชุมแสงต่อไป

ติดตามความเข้มข้นโค้งสุดท้ายของละคร กรงกรรม ในวันจันทร์ที่ 29 เมษายน เวลา 20.20 น. ทางช่อง 33