ซอมบี้หยุดล่า! “World War Z” ภาคใหม่โดนระงับการสร้างเป็นการชั่วคราว

ซอมบี้หยุดล่า! “World War Z” ภาคใหม่โดนระงับการสร้างเป็นการชั่วคราว

หรือแฟนหนังซอมบี้จะไม่ได้ชม “World War Z” ภาคใหม่แล้วกันแน่นะ...

ข่าวคราวล่าสุดของภาคต่อ World War Z หนังซอมบี้ที่ภาคแรกในปี 2013 ระห่ำไปทั่วโลก ดูจะมีทีท่าว่าจะเป็นข่าวร้าย เมื่อสตูดิโอผู้สร้างอย่าง พาราเมาท์ ออกมาประกาศว่า ได้หยุดขั้นตอนการเริ่มต้นโปรดักชั่นไว้ชั่วคราว โดยเมื่อเช้าวันพุธที่ 6 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ทาง พาราเมาท์ และเหล่าโปรดิวเซอร์ของภาพยนตร์เรื่องดังกล่าวที่จะนำแสดงโดยพระเอกหนุ่ม แบรด พิตต์ อีกครั้ง รวมถึงกำกับโดยเจ้าของรางวัลลูกโลกทองคำ เดวิด ฟินเชอร์ ก็ได้โทรแจ้งทีมงานทุกคนอย่างเร่งด่วน

แบรด พิตต์ ใน World War Z ภาคแรกเมื่อปี 2013

แหล่งข่าวแจ้งว่า ประเด็นเรื่องงบประมาณถูกนำมาเป็นเหตุผลหลัก ซึ่งก็ยังไม่ชัดเจนว่าปัญหาดังกล่าวจะได้รับการแก้ไขอย่างไร และใช้เวลายาวนานแค่ไหน อีกทั้งการที่โปรเจกต์หนังภาคต่อของ World War Z อาจจะต้องกลับไปพัฒนาบทใหม่ หรือเก็บเข้ากรุ ก็ยังเป็นไปได้เช่นกัน ซึ่งผู้เกี่ยวข้องทั้งหมด รวมไปถึงตัวแทนของ แบรด พิตต์ ก็ยังไม่ได้ออกมาแสดงความคิดเห็นในเรื่องนี้แต่อย่างใด

Getty Imagesแบรด พิตต์

Getty Imagesเดวิด ฟินเชอร์ ผู้กำกับ

ก่อนหน้านี้ พาราเมาท์ ออกมาประกาศว่า แฟนหนังทั่วโลกจะได้ชม World War Z ภาคใหม่ในปี 2017 โดยมี เจ.เอ. บาโยนา ซึ่งเคยฝากฝีมือไว้กับ The Orphanage (2007), A Monster Calls (2016) รวมไปถึงหนังบล็อกบัสเตอร์อย่าง Jurassic World: Fallen Kingdom (2018) รับหน้าที่กำกับ ทว่าเขาก็ออกจากโปรเจกต์ในเวลาต่อมา หลังจากนั้น เดวิด ฟินเชอร์ ซึ่งเคยคว้าลูกโลกทองคำสาขาผู้กำกับยอดเยี่ยมจาก The Social Network (2010) และมีชื่อเข้าชิงออสการ์ 2 ครั้งในสาขาเดียวกันจาก The Social Network เช่นกัน และ The Curious Case of Benjamin Button (2008) รวมไปถึงสุดยอดหนังในตำนานอย่าง Se7en (1995) และ Fight Club (1999) ก็เข้ามาดูแลโปรเจกต์นี้ก่อนจะเกิดปัญหาดังกล่าวขึ้น

จะได้ดูหรือไม่ได้ดู... ตามกันต่อ!