มาบริหารจินตนาการไปกับ “ละครใบ้” ในงาน “Pantomime in Bangkok” ครั้งที่ 15 กันเถอะ!

มาบริหารจินตนาการไปกับ “ละครใบ้” ในงาน “Pantomime in Bangkok” ครั้งที่ 15 กันเถอะ!

ว่ากันว่าศาสตร์แห่ง ละครใบ้ ถือเป็นศิลปะที่ไม่ใช่ว่าใครก็สามารถแสดงได้ เพราะนักแสดงจะต้องผ่านการฝึกฝนอย่างหนัก ทั้งเรื่องทักษะในการเคลื่อนไหวร่างกาย การแสดงอารมณ์และข้อความที่ต้องการจะสื่อไปยังผู้ชมผ่านเพียงแค่สีหน้าและแววตา เพราะอย่างที่รู้ๆ กันว่า นักแสดงละครใบ้ไม่สามารถแสดงออกผ่านคำพูดได้ มีนักแสดงละครใบ้ซ่อนอยู่ทั่วทุกมุมบนโลกใบนี้ ไม่เว้นแม้แต่ประเทศไทย นำมาสู่เทศกาลละครใบ้ในเมืองไทยที่มีมานานถึง 21 ปีแล้ว และในวันที่ 6-8 กรกฎาคม 2561 “Pantomime in Bangkok” กำลังจะกลับมาสร้างความสนุกกันเป็นครั้งที่ 15 หลังจากห่างหายไปนาน 4 ปีเต็ม

โปสเตอร์งาน Pantomime in Bangkok

โดย ละครใบ้ในกรุงเทพฯ ครั้งที่ 15 (Pantomime in Bangkok) คราวนี้เป็นการร่วมมือกันระหว่าง เซ้นส์ เอนเตอร์เทนเมนต์ และ เก็ท ไลฟ์ เมนเนจเม้นท์ กับการรวมตัวกันของนักแสดงละครใบ้มืออาชีพชาวไทย นำทีมมาโดยกลุ่ม Babymime ซึ่งผู้ที่หลงใหลในศิลปะแขนงนี้น่าจะรู้จักกันเป็นอย่างดี รวมถึงนักแสดงละครใบ้ขั้นเทพที่บินตรงมาจากญี่ปุ่นและเกาหลีใต้ ไม่ว่าจะเป็น Guri Guri Girl หญิงอ้วนอารมณ์ดีในชุดสดใสที่มาพร้อมเสียงแอ็กคอเดียนอันแสนมีเสน่ห์, AYUKOJI คู่ดูโอ้ที่มักจะหยิบเรื่องสนุกๆ จากชีวิตประจำวันมาเล่า, Yamamoto Koyo นักแสดงละครใบ้สไตล์สตรีทโชว์รุ่นเก๋า, Inagaki Kahoru นักแสดงสาวที่นำเสนอมุมมองของเพศหญิง, PANTOMANGA NEO ศิลปินรุ่นใหญ่ 2 คนกับบรรยากาศคลาสสิคสไตล์หนังเงียบย้อนยุค, Empty Hands คลื่นลูกใหม่จากเกาหลีใต้ รวมถึง Yano Kazuki นักแสดงญี่ปุ่นหัวใจไทยกับการแสดงที่เต็มไปด้วยอารมณ์ขันของการเสียดสีสังคม

การรวมตัวกันของเหล่านักแสดงละครใบ้ทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศ

ซึ่ง Babymime (เบบี้ไมม์) ตัวแทนของประเทศไทยก็ได้ย้อนรำลึกไปในอดีตว่าพวกเขาเริ่มต้นจากการเป็นคนดู ก่อนที่จะขยับมาขึ้นแสดงบนเวที โดยในปีนี้ทั้ง 3 คนเตรียมการแสดงเรื่อง The Teacher เรื่องสั้นหลายๆ เรื่องที่บอกเล่าเรื่องราวของคุณครูในหลายมิติมาโชว์ ซึ่งพวกเขาก็กล่าวทิ้งท้ายเอาไว้ว่า Pantomime in Bangkok เป็นเหมือนบ้าน เหมือนครอบครัวสำหรับพวกเรา” อีกด้วย

Babymime

Pantomime in Bangkok หรือ การแสดงละครใบ้กรุงเทพฯ ครั้งที่ 15 จะจัดขึ้นทั้งหมด 4 รอบ คือในวันศุกร์ที่ 6 กรกฎาคม (รอบ 20.00 น.), วันเสาร์ที่ 7 (รอบ 14.00 และ 19.00 น.) และ วันอาทิตย์ที่ 8 (รอบ 14.00 น.) ณ โรงละครอักษรา คิง เพาเวอร์ รางน้ำ บัตรราคา 900 / 1,200 / 1,500 บาท ซื้อบัตรได้ที่ไทยทิคเก็ตเมเจอร์ทุกสาขา รวมถึงติดตามความเคลื่อนไหวได้ทาง FB, IG : pantomimeinbangkok และ Twitter : pantomimeinbkk