"หมิว" ลงทุนแต่งแก่กว่า 4 ชม. ปิดบัญชีแค้น "ซีดี" ใน "ล่า"

"หมิว" ลงทุนแต่งแก่กว่า 4 ชม. ปิดบัญชีแค้น "ซีดี" ใน "ล่า"

ในทีเซอร์ละคร "ล่า" หลายคนได้เห็นภาพ "หมิว-ลลิตา" ปลอมตัวเป็น "ยายรัตน์" หญิงชราขอทาน ที่ออกตามล่าตัว "บิ๊ก" (ซีดี-กันต์ธีร์) 1 ใน 7 ทรชน ที่ทำร้ายเธอกับลูกปางตาย วันนี้เราเลยมีเบื้องหลังการปลอมตัวสุดทรหด ที่กว่าจะเปลี่ยนลุคหมิวให้เห็นคนแก่ขนาดนี้ ต้องใช้เวลานานกว่า 4 ชั่วโมงเลยทีเดียว

เป็นฉากที่ มธุสร (หมิว) ปลอมตัวเป็นหญิงชราขอทาน เพื่อเข้าไปตีสนิทกับ บิ๊ก (ซีดี) เพราะมธุสรสืบรู้มาว่าบิ๊กเป็นเด็กขาดความอบอุ่น และโหยหาความรักจากครอบครัว

ฉากนี้ผู้กำกับฯ สันต์ ศรีแก้วหล่อ ยกกองไปถ่ายทำกันที่ ตลาดเก่าย่านมีนบุรี เมื่อทีมงานเซ็ตทุกอย่างพร้อม ผู้กำกับจึงเรียกหมิวและซีดีซ้อมคิวทันที ฉากนี้เป็นหมิวต้องแปลงโฉมเป็นยายแก่หน้าตาเหี่ยวย่น ซึ่งหมิวต้องใช้ความอดทนสูงมาก เพราะกว่าจะเสร็จแปลงโฉมเสร็จสมบูรณ์ ต้องใช้เวลากว่า 4 ชั่วโมง เพราะต้องหล่อบล็อกเพื่อสร้างหน้าใหม่ขึ้นมาสวมไปที่หน้าหมิวอีกชั้นหนึ่ง

แม้หมิวจะแอบหวั่นใจอยู่บ้าง แต่ด้วยความมืออาชีพของทีมงาน ก็ทำให้ทุกอย่างผ่านฉลุย กระทั่งหมิวแปลงโฉมเสร็จ ทำเอาทีมงานทุกคนอึ้ง! หมิวไม่รอช้าขอทดสอบความเนียน ด้วยการออกไปเดินตลาด ปรากฏว่าไม่มีใครจำหมิวได้เลยจ้า

งานนี้ทีมงานยิ้มกันแก้มปริกันไปเลย จากนั้นผู้กำกับจึงให้หมิวและซีดีมาบล็อกกิ้งคิวแอ็คชั่น ก่อนจะสั่งถ่ายจริงทันที เริ่มที่หมิวหลอกให้ซีดีมาหาที่เขียงหมูของพ่อตัวเองเพื่อพาหนีตำรวจ หลังซีดีถูกตำรวจออกล่าตัวเพราะไปก่อคดีข่มขืนซ้ำ เลยยิ่งทำให้หมิวทวีความแค้น เพราะซีดีไม่เคยสำนึกกับสิ่งที่ทำ จึงตัดสินใจจัดการกับซีดีด้วยตัวเอง

ทันทีที่ได้เจอหน้ากัน หมิวไม่รอช้าคว้ามีดปังต่อที่เขียงหมูมาฟันไปที่ซีดีทันที ทำเอาซีดีตกใจกระโดดหลบแทบไม่ทัน พยายามถามหมิวว่าเป็นอะไรและเกิดอะไรขึ้น แต่หมิวไม่ตอบ จ้องหน้าซีดีด้วยสายตาอาฆาต และไล่ฟันซีดีไม่ยั้ง

ก่อนซีดีจะพลาดท่าเจอหมิวจับล็อคคอ พร้อมกับพูดด้วยน้ำเสียงเย็นยะเยือกว่า “มองหน้ากู แล้วคิดดีๆ คืนฝนตกที่ดาดฟ้าตึกร้างนั่น มึงทำอะไรไว้” เท่านั้นแหละ ซีดีได้แต่อึ้ง ตาเหลือกขนลุกวาบไปทั้งตัว!

ความแค้นและความพยาบาทของหมิว จะทำให้เธอปิดบัญชีแค้นครั้งนี้ได้สำเร็จหรือไม่ ? ตามชม ฉากนี้ได้ใน “ล่า” คืนวันอังคารที่ 9 มกราคมนี้ เวลา 21.20น. ทางช่องวัน31

ติดตามSanook! Movie

เช็ครอบหนัง โปรแกรมหนัง หนังใหม่ ดูหนัง ตัวอย่างหนังใหม่