พรีม กลายเป็นแฝดสุดสวย หนุ่มๆ เปิดศึกชิงรัก "เดือนประดับดาว"

พรีม กลายเป็นแฝดสุดสวย หนุ่มๆ เปิดศึกชิงรัก "เดือนประดับดาว"

 


เตรียมฟิน ฮา น้ำตาเล็ด ไปกับละครเลือดใหม่ "เดือนประดับดาว" ช่อง 3 ของ "โดนัท-มนัสนันท์ พันเลิศวงศ์สกุล" ที่ใช้ประสบการณ์ทั้งชีวิต 17 ปี ในวงการบันเทิง มาควบตำแหน่งผู้จัดและผู้กำกับ เพื่อพลิกโฉมการนำเสนอละครในรูปแบบใหม่ ที่มีความเป็นจริงของชีวิตมนุษย์ในสังคม

เรื่องนี้ได้นางเอก "พรีม รณิดา" มารับบทฝาแฝดครั้งแรก ประกบพระเอกต่างรุ่น "ชาคริต แย้มนาม" และ "บอม ธนิน" ต้องมาฟาดฟันกันในรักวุ่นๆ ที่นางเอกสลับตัวกันจนป่วนทั้งเรื่อง


เรื่องราวของ แพงอาภรณ์ (พรีม-รณิดา) มีรุ่นพี่ข้างบ้านชื่อ กันลอง (ชาคริต) แอบชอบแพงมาตั้งแต่เด็ก แต่รื่นจิต (อุ๋ม อาภาศิริ) แม่แพง กับ คุณหญิงชลลดา (รัดเกล้า อามระดิษ) แม่ของกันลอง ไม่กินเส้นกัน เพราะมีเหตุการณ์ทำให้ รื่นจิตเข้าใจว่า กันลองมอมยาแพง

แพงเข้าวงการบันเทิงและมีผลงานละครเรื่องแรก ก็ดังเป็นพลุแตก! อีกมุมหนึ่งของโลก ที่เมืองเพิร์ธ ประเทศออสเตรเลีย เฟยหลัน (เจิน ณิชชาพัณณ์) เพื่อนสนิทของ โฮป (พรีม) (ชื่อไทยคือเพื่อนอาภา) ดูละครไทยทางยูทูป และเห็นว่านางเอกหน้าเหมือนโฮปอย่างกับแกะ!

โฮปตัดสินใจมาเมืองไทย เพื่อหาความจริง ทั้งคู่มาพักอยู่โรงแรมที่ วรัชช์ (บอม-ธนิน) เป็นเจ้าของ เฟยหลันชวนโฮปมากองถ่ายละคร เมื่อโฮปและแพงได้เจอกัน ทั้งคู่ตะลึงกับหน้าตาที่เหมือนกันมาก

โฮปชวนแพงตรวจ DNA ระหว่างรอผล แพงเปลี่ยนชื่อให้โฮปว่า “เพื่อน” แพงแอบไปเที่ยวเชียงใหม่กับกันลอง โดยวางแผนให้เพื่อนมาใช้ชีวิตเป็นแพงแทน เพื่อนได้พบกับวรัชช์และ จิตจีรัง (แพร์-พิชชาภา) นางร้ายเบอร์หนึ่ง ที่หมั่นไส้ เพราะแพงมาทีหลังแต่ดังกว่า


เรื่องเริ่มวุ่นวายขึ้น เมื่อเพื่อนโดนจับเซ็นสัญญาทำรายการอาหาร ทั้งที่แพงตัวจริงจับมีดยังแทบไม่เป็น! แต่สุดท้าย แพงก็ยอม เพราะรู้ว่าเป็นความฝันของเพื่อน โดยแพงออกกฎ ห้ามเพื่อนตัดสินใจอะไรแทนอีกเด็ดขาด แต่แล้วเพื่อนดันไปคืนดีกับกันลองแทนแพง แพงโมโหจึงโกหกเพื่อนว่า ผล DNA ทั้งคู่ไม่ได้เป็นฝาแฝดกัน เพื่อนผิดหวัง เตรียมกลับออสเตรเลีย แต่เพื่อนจับได้ว่าแพงโกหกเรื่องผล DNA จึงทำทุกอย่างเพื่อแก้แค้น

เพื่อนทะเลาะกับแพงรุนแรง จนเกิดอุบัติเหตุรถชน แพงอยู่ในอาการโคม่า ส่วนเพื่อนตื่นขึ้นมา โดยทุกคนเข้าใจผิด ว่าเธอคือแพง เพื่อนสวมรอยเป็นแพง เพราะรู้สึกผิดที่ทำให้แพงโคม่า เพื่อนตั้งใจว่าหากแพงดีขึ้น จะคืนตัวตนให้น้องสาว แต่นับวันเพื่อนก็ยิ่งมีความสุขในฐานะแพงขึ้นเรื่อยๆ

ผ่านไป 6 เดือน เพื่อนกวาดรางวัลการแสดงในชื่อแพงอาภรณ์มาเพียบ จนแพงกับวรัชช์ กลายเป็นคู่จิ้นอันดับหนึ่งของเมืองไทย กันลองกลัวจะเสียคนรักไป เลยมาขอหมั้นกับเพื่อน ทำให้วรัชช์โมโหมาก เพื่อนจึงยอมเป็นของวรัชช์ เพื่อนอัดคลิปสารภาพความในใจกับวรัชช์ แต่คลิปดันหลุด

เพื่อนผิดหวังในตัววรัชช์ เพราะเชื่อว่าเป็นคนปล่อยคลิป ขณะที่กันลองปกป้องเพื่อนทุกอย่าง กันลองเริ่มหวั่นไหวกับแพงโดยไม่รู้ตัว ขณะที่แพงก็พยายามอยู่ห่างจากเขาให้มากที่สุด..สองแฝดเปิดใจกัน แพงได้ฟังความรู้สึกน้อยเนื้อต่ำใจของเพื่อนก็เห็นใจ

ที่งานแถลงข่าวแต่งงานของแพงอาภรณ์กับกันลอง เพื่อนประกาศยกเลิกงานแต่ง และสารภาพความจริงกับทุกคนเรื่องที่เธอสลับตัวกับแพง เธอยอมรับผิดคนเดียว และขอให้ทุกคนให้โอกาสแพงอาภรณ์กลับเข้าวงการ แพงรีบกลับบ้านมาหาเพื่อนแต่เพื่อนกลับออสเตรเลียไปเสียแล้ว

เรื่องราวความรักวุ่นๆ ของ2 สาวฝาแฝดจะลงเอยอย่างไร “กันลอง” หรือ “วรัชช์” ใครคือตัวจริงของ “เพื่อน-แพง” ติดตามชม ในละคร “เดือนประดับดาว” เริ่ม 7 ธันวาคมนี้ เวลา 20.20 น. ทางช่อง 3HD