“มะลิลา” คว้ารางวัลภาพยนตร์ยอดเยี่ยม “คิม จิซก อวอร์ด” เทศกาลหนังปูซาน 2017

“มะลิลา” คว้ารางวัลภาพยนตร์ยอดเยี่ยม “คิม จิซก อวอร์ด” เทศกาลหนังปูซาน 2017
Workpoint TV

สนับสนุนเนื้อหา

 

 

กระแสตอบรับดีเกินคาด “มะลิลา” ภาพยนตร์แนวโรแมนติก-ดราม่า ผลงานกำกับของ “นุชี่ อนุชา บุญยวรรธนะ” คว้ารางวัลภาพยนตร์ยอดเยี่ยม คิม จิซก อวอร์ด (Kim Ji-Seok Awards) จากเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติปูซาน 2017

ถือเป็นการเริ่มต้นที่ดี สำหรับผู้กำกับ นุชี่ อนุชา บุญยวรรธนะ ที่เคยได้ฝากฝีมือไว้ในภาพยนตร์นอกกระแสเรื่อง อนธการ (2558) ได้ส่งภาพยนตร์คุณภาพ มะลิลา The Farewell Flower เข้าประกวดเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติปูซาน 2017 ซึ่งไม่ทำให้คนไทยผิดหวัง หลังภาพยนตร์เรื่องนี้ได้รับรางวัล คิม จีซก อวอร์ด (Kim Ji-Seok Awards)

 

โดย มะลิลา เป็นภาพยนตร์ที่บอกเล่าเรื่องราวความรักความอาลัยของผู้ที่จากไป ซึ่งเป็นเรื่องราวของ เชน (เวียร์ ศุกลวัฒน์) เจ้าของสวนมะลิผู้มีอดีตอันเจ็บปวด และ พิช (โอ อนุชิต) ศิลปินนักทำบายศรี อดีตคนรักของเชนในวัยเด็กที่กลับมาพบกันอีกครั้ง ทั้งคู่พยายามเยียวยาบาดแผลในอดีตและรื้อฟื้นความสัมพันธ์ผ่านการทำบายศรีอันงดงาม

 

ซึ่งจากผลงานการแสดงจากภาพยนตร์เรื่องนี้ก็ยังทำให้ เวียร์ ศุกลวัฒน์ ได้รับรางวัลดาราเอเชียน่าจับตามอง Face of Asia Award ซึ่งเป็นรางวัลที่นิตยสาร Marie Claire จัดร่วมกับเทศกาลปูซานอีกด้วย

สำหรับแฟนๆ ที่ไม่อยากพลาดภาพยนตร์คุณภาพฝีมือคนไทยก็อดใจรอกันอีกนิด เพราะภาพยนตร์เรื่อง “มะลิลา” จะมีเเพลนเข้าฉายที่ไทยในต้นปีหน้านี้

ติดตามSanook! Movie

เช็ครอบหนัง โปรแกรมหนัง หนังใหม่ ดูหนัง ตัวอย่างหนังใหม่