เล่ห์ลับสลับร่าง ย้อนหลังและเรื่องย่อ ละครช่อง3

เล่ห์ลับสลับร่าง ย้อนหลังและเรื่องย่อ ละครช่อง3
S! Movie

สนับสนุนเนื้อหา

เล่ห์ลับสลับร่าง

 


เล่ห์ลับสลับร่าง ย้อนหลัง วันอังคารที่ 22 สิงหาคม 2560 ตอนที่ 8

 

เรื่องย่อเล่ห์ลับสลับร่าง

      ผู้หมวดมือเหล็ก ฉายาของ ร.ต.ท. รามิล ทุ่งพระเพลิง “ณเดช คูมิกิยะ” ซึ่งตอนนี้เป็นฮีโร่สุดฮอตในตอนนี้ หลังจากได้ปฏิบัติการพิเศษใน หน่วยพยัคฆ์พิฆาต ได้เข้ากวาดล้างแหล่งผลิตยาเสพติด โดยการบุกฝีมือระดับพระเอกฮอลีวู้ดของหนุ่มๆทำให้สะดุดตาของ เจ๊อั้ม “ธนัชพันธ์ บูรณาชีวาวิไล” ซึ่งได้เสนอโปรเจ็กต์ให้กับเจ้าของบริษัทผลิตละครอย่าง ดนู “วิชับ จงประสิทธิ์พร” ให้รามิลได้มาเล่นละครบู๊ฟอร์มยักษ์ประคู่กับ เภตรา ภาวดี “อุรัสยา เสเปอร์บันต์” นางเอกสาวสวยในสังกัด ผู้ที่ได้รับฉายาว่า ไข่มุกแห่งเอเชีย

เล่ห์ลับสลับร่างเล่ห์ลับสลับร่างเล่ห์ลับสลับร่าง

      ผู้กองรามิลได้ตัดสินใจที่จะรับร่วมเล่นละครกับดภตราอย่างไม่ลังเล เมื่อทราบว่าในฉากนั้นจะมีบทเลิฟซีนคู่กับนางเอกสาวสวย โดยที่เจ้าตัวไม่รู้เลยว่า หญิงสาวคนนั้นเป็นคนเอาแต่ใจมาก มีนิสัยที่เหยียดคนต่ำกว่า แถมยังชอบสร้างภาพเบื้องหน้าให้ตัวเองดูดีในสังคม จนทีมงานเอือมกับเภตราหลายคนไปตามๆกัน ซึ่งรามิลเองนั้นก็ไม่น้อยหน้าเช่นกัน รู้ทั้งรู้ว่าตัวเองมีแฟนอยู่แล้ว ก็ยังจะแอบนอกใจแฟนสาวที่ดีอย่าง นกยูง “ปรัชญา พงษ์ธนานิการ” จนคู่หูรุ่นน้องของรามิลอย่าง อาคม “ธนพล ลีรัตนขจร” ที่ต้องคอยแก้ต่างให้รามิล และช่วยกำจัดหลักฐานที่เหล่าสาวๆนั้นทิ้งไว้ดูต่างหน้า

      แต่แล้วจากการที่ทั้งคู่ได้เจอกันครั้งแรกก็พังไม่เป็นท่า เมื่อเภตรานั้นได้อาละวาดกองแตกขณะที่จะเข้าฉากร่วมรามิล และโวยวายอย่างไม่ไว้หน้า รามิลถูดเหยียดหยามเกียรติ เขาจึงจูบจริงทำเอาทุกคนนั้นตาค้างกันทั้งกอง แต่เภตรานั้นก็ยิ้มอ่อนใส่และพูดขึ้นมาว่า ไม่ว่าผู้ชายคนไหนก็หลงเสน่ห์ของเธอทั้งนั้น ทำให้รามิลนั้นหมั่นไส้สุดขีด และเขาก็ไม่ชอบเภตราตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา ขณะที่เภตรานั้นก็ขอให้อย่าได้เจอผู้ชายห่วยๆๆแบบนี้อีกเลย และนี่ก็เป็นจุดเริ่มต้นของรอยร้าวของทั้งคู่

      แต่ทั้งคู่นั้นก็ได้กลับมาเจอกันอีกครั้ง ในงานแฟชั่นการกุศลของเจ้าของบริษัทออร์กาไนเซอร์ อย่าง ฤทธิ์ชาติ หรือ ริชาร์ท “เปรมณัช สุวรรณานนท์” เป็นบุคคลที่สวมหน้ากากสุภาพบุรุษ แต่แท้จริงแล้วเขาคือเจ้าพ่อแก๊งค้ายาข้ามชาติ ที่หน่วยพยัคฆ์พิฆาตนั้นกำลังตามตัวอยู่

เล่ห์ลับสลับร่างเล่ห์ลับสลับร่างเล่ห์ลับสลับร่าง

      และแล้วฟ้าก็ดลให้คนที่เห็นแก่ตัว หลงตัวเอง ของทั้งสองคู่ปรับอย่างรามิลและเภตราต้องผลิกผันเมื่อเภตรานั้นต้องสวมเทียร่ามูลค่าร้อยล้านอย่างเฉิดฉายบนเวทีได้นานนัก ก็มีคนร้ายบุกปล้นจับตัวขึ้นไปบนดาดฟ้า รามิลต้องรีบตามไปช่วย แต่ก็เกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝัน เมื่อทั้งคู่นั้นผลัดตกตึกลงบนหลังคารถของหมอนักษัตร วิญาณของทั้งคู่ได้หลุดออกจากร่าง เมื่อหมอนักษัตรเห็นก็กลัวสติแตกวิ่งหนีไป

      วิญญาณของรามิลและเภตรารีบตามหมอนักษัตรพร้อมทั้งขอร้องและขมขู่ให้หมอนักษัตรเพื่อช่วยทำพิธีเข้าร่างให้ เมื่อหมอษัตรนั้นได้ทำพิธีสวดอัญเชิญวิญญาณจนทั้งคู่นั้นเข้าร่างได้สำเร็จ แต่แล้วทั้งเมื้อได้สติฝื้นขึ้นมา ก็แทบช็อกเมื่อพบว่า ทั้งสองนั้นสลับร่างกัน!!

      และแล้วถึงเวลากรรมนั้นบันดาลให้ทั้งคู่นั้นต้องสลับร่างกัน เพื่อที่จะได้เรียนรู้ชีวิตของกันและกัน ทั้งรามิลและเภตรานั้นต่างก็โทษกันไปมา แต่ทั้งคู่ก็ไม่มีอะไรดีขึ้น ทางทีดีทั้งคู่ควรหาวิธีที่จะให้กลับร่างไวที่สุด แต่ก็เป็นไปได้ยากเพราะหมอษัตรไม่สามารถหาวิธีช่วยทั้งคู่ได้

เล่ห์ลับสลับร่างเล่ห์ลับสลับร่างเล่ห์ลับสลับร่าง

      เมื่อเภตรา (ในร่างของรามิล) รับไม่ได้ที่รามิล (ในร่างเภตรา) นั้นทำให้เธอเสียภาพพจน์ ซึ่งรามิลเองก็รับไม่ได้ที่เภตรานั้นจะทำให้ร่างของเขาเดินบิดตูดเป็นเลขแปด ทั้งคู่ต่างก็ทำหน้าที่รักษาและดูแลร่างของตัวเองอย่างไม่มีใครยอมใคร ก่อนทั้งคู่จะตกลงและแยกย้ายกันไปใช้ชีวิตตามสภาพร่างกายที่เป็นอยู่เพื่อไม่ให้ใครสงสัย

      ซึ่งด้วยภาระหน้าที่ที่อาจเลี่ยงไม่ได้นั้น ทำให้ทั้งสองคนต้องไปขอความช่วยเหลือจากหมอษัตรอีกครั้ง แต่แล้วเพราะความไม่อดทนของทั้งคู่ทำให้พิธีนั้นพังเสียก่อน ทั้งสองจึงไม่สามารถที่จะกลับเข้าร่างเดิมได้

      สุดท้ายแล้วนั้นทางแก้ทางเดียวคือ ทั้งสองต้องสลับบทบาทกันชั่วคราว จนกว่าจะคืนร่างเดิมได้ เท่ากับว่าต่อไปนี้ เภตราต้องเป็นรามิล และ รามิลนั้นต้องเป็นเภตรา ทั้งสองนั้นจะคืนร่างให้กันได้หรือไม่ ติดตามความสนุกและคอนลุ้นว่า ท้งสองนั้นจะสวมบทบาทของกันและกันได้หรือไม่ต้องมาติดตาม เล่ห์ลับสลับร่าง ทุกวันจันทร์ - อังคาร เวลา 20.20 - 22.50 น. ทาง ช่อง 3 เริ่มตอนแรกวันจันทร์ที่ 31 กรกฎาคม 2560 นี้

 

ตัวอย่างละครเล่ห์ลับสลับร่าง

 

 

รายชื่อนักแสดงเล่ห์ลับสลับร่าง

ผู้กองรามิล แสดงโดย ณเดชน์ คูกิมิยะ
เภตรา แสดงโดย อุรัสยา เสปอร์บันด์
นกยูง แสดงโดย ปรึชญา พงษ์ธนานิกร
อาคม แสดงโดย ธนภพ ลีรัตนขจร
จียอน แสดงโดย ซอ จียอน
ฤทธิ์ชาติ แสดงโดย เจสัน ยัง
พวงคราม แสดงโดย รัชนี ศีระเลิศ
เจ๊อั้ม แสดงโดย ธนัชพันธ์ บูรณาชีวาวิไล
ธรรมนูญ แสดงโดย สมมาตร ไพรหิรัญ
จิตรา แสดงโดย ก้ามปู ปัทมสูต
หมอนักษัตร แสดงโดย เกริก ชิลเลอร์
ผู้กำกับก้อง แสดงโดย วิชัย จงประสิทธิ์พร
ดนู แสดงโดย กีรติ ศีวะเกื้อ
อาทิตย์ แสดงโดย นิธิชัย ยศอมสุนทร
ทอมณี แสดงโดย นิภาภรณ์ ฐิติธนการ


หนัง : เล่ห์ลับสลับร่าง
ช่อง : ช่อง 3
ออกอากาศทุกวัน : จันทร์, อังคาร
ผู้กำกับ : กฤษณ์ ศุกระมงคล
บทประพันธ์ : นรอินทร์
ผู้เขียนบท : ปิยพร วายุภาพ, สรรัตน์ จิรบวรวิสุทธิ์
นักแสดงนำ : ณเดชน์ คูกิมิยะ, อุรัสยา เสปอร์บันด์, ปรึชญา พงษ์ธนานิกร, ธนภพ ลีรัตนขจร