เพชรกลางไฟ เรื่องย่อ ละครช่อง3

เพชรกลางไฟ เรื่องย่อ ละครช่อง3
S! Movie

สนับสนุนเนื้อหา

เพชรกลางไฟ

เพชรกลางไฟเพชรกลางไฟ

 

เรื่องย่อ เพชรกลางไฟ

      ครั้นในรัชกาลของพระบาทสมเด็จพระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัว ภายหลังสิ้นพระชนม์ของ เสด็จในกรมฯ “ศุกล ศศิจุลกะ” บิดาของ หม่อมเจ้าหญิงอุรวศี “นิษฐา จิรยั่งยืน” ก็ได้ถูกกีดกันไม่ให้ไปก้าวก่ายที่ตำหนักใหญ่ซึ่งเป็นที่อยู่ของ หม่อมต่วน “ชุติมา นัยนา” ซึ่งเป็นหม่อมใหญ่ของเสด็จพ่อ เพราะหม่อมต่วนนั้นเกลียดชัง หม่อมสลวย “กชกร นิมากรณ์” ซึ่งเป็นพระมารดาของอุรวดี เป็นที่มาของการแย่งชิงความรักของเสด็จไปจากเธอ ถึงแม้ว่าจะมี หม่อมเรี่ยม “สกาวใจ พูนสวัสดิ์” หม่อมอีกคนที่ไม่ชิงชังเท่าหม่อมสลวย

เพชรกลางไฟเพชรกลางไฟ

      เมื่ออุรวดีได้แอบเข้าไปทำความสะอาดห้องทรงพระอักษรของเสด็จพ่อ จึงได้พบกัย อนล “วฤษฎิ์ ศิริสันธนะ” ที่ได้เข้ามาขนหนังสือตามคำสั่งของหม่อมต่วน ที่ได้สั่งให้คนมาเก็บหนังสือในห้องทั้งหมดเพื่อถวายให้เสด็จเสนาบดี อุรวศีจึงขอคนเก็บหนังสือของเสด็จพ่อไว้เป็นที่ระลึกไม่กี่เล่ม อนลพยายามที่จะสานสัมพันธ์ต่อกับอุรวศีโดยชวนอุรวศีมาดูเครื่องเรือนที่ตนเก็บไว้ แต่อุรวศีก็ตัดสินใจที่จะไม่ไปตำหนักใหญ่อีก อยลไม่รู้ว่าอุรวศีเป็นถึงหม่อมเจ้าหญิง พอรู้เรื่องจึงได้เขียนจดหมายขอประทานอภัย อุรวศีได้รับไว้แต่ก็ไม่คิดที่จะตอบจดหมายนั้นกลับเพราะมันดูไม่เหมาะสม

      หม่อมสลวยได้พาอุรวศีไปฝากไว้ที่ตำหนัก เสด็จป้า “ดวงใจ หทัยกาณจน์” ในตำหนักของเสด็จป้า อุรวศีต้องเผชิญหน้ากับพระธิดาของเสด็จพ่อกับหม่อมต่วนอีกสามพระองศ์ คือ หม่อมเจ้าหญิงติโลตตมา “พัชรินทร์ ศรีสุภิรมย์”, หม่อมเจ้าหญิงอุรณวสี “บุศย์สิริ รัตนาไพศาลสุข” และ หม่อมเจ้าหญิงอทริกา “ณิชชาพัณณ์ ชุณหะวงศ์วสุ” ที่คอยกลั่นแกล้งอุรวศีเพราะพระธิดาทั้งสามพระองค์นั้นไม่อยากให้อุรวศีได้สมบัติของเสด็จป้ามากกว่าตน

เพชรกลางไฟเพชรกลางไฟ

      หม่อมสลวยได้แอบหนีไปแต่งงานใหม่ และได้ย้ายไปอยู่ที่เมืองนครสวรรค์ เมื่อหม่อมต่วนทราบเรื่องจึงพูดดูถูกเหยียดหยามอุรวศี ทำให้อุรวศีเสียใจมาก อนลได้แต่คอยให้กำลังใจ เมื่ออนลได้ไปราชกาลที่หัวเมือง อุรวศีได้แอบฝากส่งจดหมายไปให้หม่อมสลวย อนลเมื่อไปถึงก็ได้พบกับ ดวงแข “ยงวรี งามเกษม” บุตรของ พระยาไกรเพชรรัตน์ “สันติสุข พรหมศิริ” ซึ่งดวงแขได้เจออนลครั้งแรกก็แอบมีใจให้ แต่อนลก็ไม่สนใจเพราะเขามีใจให้อุรวศีแค่คนเดียวถึงแม้จะไม่มีความหวังเลยก็ตาม

เพชรกลางไฟเพชรกลางไฟ

      เสด็จป้านับวันหญิงเริ่มแก่ตัวลง ทรงเป็นห่วยอนาคตข้างหน้าของอุรวศี ก่อนที่ตนจะเป็นอะไรไปจึงได้ฝากฝังให้ สร้อย “นฤมล นิลวรรณ” ข้าหลวงคนสนิทของเสด็จป้า ซึ่งจะดูแลและหาคู่ที่เหมาะสมให้กับชาติตระกูลของอุรวศี และคู่ที่เหมาะสมที่ได้เลือกได้ก็คงจะเป็น หม่อมเจ้าสุรคม “วิทวัส สิงห์ลำพอง” พระโอรสของเสด็จในกรมฯ หม่อมต่วนรู้เรื่องการเลือกคู่ครองให้อุรวศี จึงกลัวว่าอุรวศีจะได้ดีกว่าลูกของตน จึงได้หาวิธีที่จะขัดขวางไม่ให้อุรวศีเสกสมรสกับท่านชายสุรคม

      ส่วนอนลก็เริ่มสงสัยว่า อนึก “โกสินทร์ ราชกรม” พี่ชายของตนกำลังวางแผนการอะไรบางอย่างที่ไม่ดี แต่ก็ได้เก็บความสงสัยนั้นไว้ ขณะเดียวกันนั้นทางผู้ใหญ่ของอนลและฝ่ายผู้ใหญ่ของดวงแขได้พบเจอกัน ทั้งสองฝ่ายมีความต้องการที่จะจับคู่ให้อนลและดวงแข จึงหาวิธีรวดรัดหมั้นหมายโดยที่อนลปฏิเสธไม่ได้ จึงได้ยอมหมั้นหมาย

เพชรกลางไฟเพชรกลางไฟ

      เรื่องราวของหม่อมเจ้าหญิงอุรวศี จะรอดพ้นจากการกลั่นแกล้งของหม่อมต่วน และพระธิดาทั้งสามพระองค์ได้อย่างไร อนลจะมีโอกาสที่จะสมหวังกับหม่อมเจ้าหญิงได้หรือไม่ ติดตามชมได้ในละคร เพชรกลางไฟ ทุกวันพุธ-พฤหัสบดี เวลา 20.20 – 20.50 น. ทางช่อง3 และช่อง 33HD เริ่มเสนอเป็นตอนแรกวันพุธที่ 25 มกราคม พ.ศ. 2560 นี้

ตัวอย่างละครเพชรกลางไฟ

 

 

รายชื่อนักแสดงเพชรกลางไฟ

หม่อมเจ้าหญิงอุรวศี แสดงโดย นิษฐา จิรยั่งยืน
อนล แสดงโดย วฤษฎิ์ ศิริสันธนะ
หม่อมเจ้าหญิงติโลตตมา แสดงโดย พัชรินทร์ ศรีสุภิรมย์
เสด็จในกรม แสดงโดย ศุกล ศศิจุลกะ
หม่อมสลวย แสดงโดย กชกร นิมากรณ์
หม่อมต่วน แสดงโดย ชุติมา นัยนา
หม่อมเจ้าอรชุน แสดงโดย อดิศร อรรถกฤษณ์
หม่อมเจ้าหญิงอลัมพุษา แสดงโดย ภิชาภัทร มหาทิตยากุล
หม่อมเจ้าหญิงอทริกา แสดงโดย ณิชชาพัณณ์ ชุณหะวงศ์วสุ
หม่อมเจ้าหญิงอรุณวาสี แสดงโดย บุศย์สิริ รัตนาไพศาลสุข
หม่อมเรี่ยม แสดงโดย สกาวใจ พูนสวัสดิ์
หม่อมเจ้าหญิงเมรา แสดงโดย มรกต หทัยวสีวงศ์
เสด็จพระองค์หญิง แสดงโดย ดวงใจ หทัยกาญจน์
หม่อมเจ้าอธิป แสดงโดย ชินมิษ บุนนาค
หม่อมเอื้อน แสดงโดย วาสนา พูนผล
หม่อมเจ้าสุรคม แสดงโดย วิทวัส สิงห์ลำพอง
บุญทัน แสดงโดย จักรกฤษณ์ อำมรัตน์
พระยารัชปาลี แสดงโดย ดิลก ทองวัฒนา
คุณหญิงรัชปาลี (นวม) แสดงโดย พิมพ์ผกา เสียงสมบุญ
เกื้อ แสดงโดย วรฤทธิ์ เฟื่องอารมณ์
อนึก แสดงโดย โกสินทร์ ราชกรม
พระยาไกรเพชรรัตน์ แสดงโดย สันติสุข พรหมศิริ
คุณหญิงไกรเพชรรัตน์ แสดงโดย อภิรดี ภวภูตานนท์
ดวงแข แสดงโดย ยงวรี งามเกษม
จางวางสม แสดงโดย สุประวัติ ปัทมสูต
แสง แสดงโดย โฉมฉาย ฉัตรวิไล
ผ่อง แสดงโดย ปวีณา ชารีฟสกุล
สร้อย แสดงโดย นฤมล นิลวรรณ
จัน แสดงโดย วิรากานต์ เสณีตันติกุล
ผิน แสดงโดย พิมพ์แข กุญชร ณ อยุธยา
นังแปลก แสดงโดย รตวรรณ ออมไธสง
คล้อง แสดงโดย ชัชวาล เพชรวิศิษฐ์
ถึก แสดงโดย อติรุจ สุวรรณ


หนัง : เพชรกลางไฟ
ช่อง : ช่อง 3
ออกอากาศทุกวัน : พุธ, พฤหัสบดี
ผู้กำกับ : อดุลย์ บุญบุตร
บทประพันธ์ : ว.วินิจฉัยกุล
ผู้เขียนบท : เอกลิขิต
นักแสดงนำ : นิษฐา จิรยั่งยืน, วฤษฎิ์ ศิริสันธนะ, กชกร นิมากรณ์, ชุติมา นัยนา

ติดตามSanook! Movie

เช็ครอบหนัง โปรแกรมหนัง หนังใหม่ ดูหนัง ตัวอย่างหนังใหม่