หนังเกย์ที่ดีที่สุดของฮ่องกง! Front Cover รู้ไว้นะว่ารักนาย

หนังเกย์ที่ดีที่สุดของฮ่องกง! Front Cover รู้ไว้นะว่ารักนาย

หนังเกย์ที่ดีที่สุดของฮ่องกง! Front Cover รู้ไว้นะว่ารักนาย เกี่ยวกับ front cover

S! Movie

สนับสนุนเนื้อหา

ไรอัน (เจค เช) สไตลิสต์ ผู้เป๊ะในทุกเรื่อง (จนแอบน่าหมั่นไส้) วันหนึ่ง ไรอันได้รับคำสั่งจากเจ้านายให้ไปเป็นสไตลิสต์ให้แก่ หนิง (เจมส์ เฉิน) นักแสดงชายชื่อดังจากปักกิ่งที่เดินทางมาถ่ายแฟชั่นให้กับนิตยสารในนิวยอร์ก เพียงแค่เริ่มงานกันวันแรก หนิงก็ออกฤทธิ์ด้วยการปฏิเสธเสื้อผ้าที่ไรอันออกแบบมา เมื่อหนิงแรงมา ไรอันก็แรงใส่ ชายหนุ่มสองคนที่แตกต่างกันทั้งพื้นฐานการเลี้ยงดู ขัดแย้งกันทางทัศนคติ แต่ต้องมาทำงานร่วมกัน มันจึงกลายเป็นสงครามจิตวิทยาขนาดย่อมๆ 

ทว่ายิ่งได้ใช้เวลาด้วยกัน ไรอันและหนิงต่างก็พบว่า พวกเขามีอะไรที่คล้ายๆ กัน จากความเกลียดหน้า ก็พัฒนาเป็นความชอบพอ และเมื่อความใกล้ชิดมาถึงระยะที่สนิทแนบแน่น ทั้งไรอันและหนิง ต่างก็เปิดเผยปมในใจ เรื่องครอบครัว ก่อนจะช่วยกัน "ก้าวผ่าน" มันไปด้วยกัน

Front Cover รู้ไว้นะว่ารักนาย เป็นผลงานกำกับของ เรย์ เหยิง คนทำหนังชาวฮ่องกงที่โด่งดังมาจากหนังเรื่อง Cut Sleeve Boys (2006) เขาเป็นนักทำหนังที่สนใจประเด็นเกย์และการปะทะกันระหว่างวัฒนธรรมที่แตกต่าง นอกเหนือจากการทำหนัง (ทั้งขนาดยาวและสั้น) เหยิงยังเป็นประธานเทศกาลภาพยนตร์เกย์และเลสเบี้ยนฮ่องกง ซึ่งจัดมาต่อเนื่องมา 10 ปีแล้ว

สำหรับนักแสดงนำของเรื่องอย่างเจค เช ผู้รับบทไรอันนั้น ความเป็นจริงเขาแมนทั้งแท่ง ตอนแรกเขาก็ยอมรับว่าการมารับบทเกย์นั้นก็มีความกดดันสำหรับเขาพอสมควร อีกทั้งหนังยังมีฉากจูบจริงด้วย แต่เขาก็ผ่านมันได้ด้วยดีอีกทั้ง เจมส์ เฉิน นักแสดงร่วมยังให้ความร่วมมือดีมาก

สาเหตุที่ผู้กำกับอย่างเรย์ เหยิงเลือกเจค เชมารับบทนำนั้นก็เพราะว่าจริงๆแล้ว ผู้กำกับเห็นเขามาจากการถ่ายแบบกางเกงในของคาลวิน ไคลน์ เพราะจากภาพนั้นข้างนอกเขาดูแข็งแกร่งแต่ข้างในแล้วเปราะบางกว่าที่คิด ซึ่งเขานั้นเหมาะกับไรอันมากๆ 

นอกจากหนังเรื่องนี้จะพูดถึงความรักระหว่างผู้ชายสองคนแล้วมันยังพูดถึงเรื่องราวของครอบครัวอีกด้วย เพราะมันมีฉากที่ตัวละครไรอันต้องปรับความเข้าใจกับพ่อแม่ และคนในครอบครัวก็พยายามให้กำลังใจเขา ซึ่งน้อยเรื่องนักที่หนังเกย์จะแตะประเด็นครอบครัว 

@พริตตี้ปลาสลิด

ตัวอย่างภาพยนตร์ Front Cover

เรื่องล่าสุดของหมวด หนัง

ดูหมวด หนัง ทั้งหมด