Triple 9 หนังตำรวจรหัส 999 สัญญาณสุดลุ้นระทึก

Triple 9 หนังตำรวจรหัส 999 สัญญาณสุดลุ้นระทึก
S! Movie

สนับสนุนเนื้อหา

Triple 9 เป็นหนังที่เรียกได้ว่ารวมบรรดาดาราดังจากฮอลลีวูดไว้มากมายอาทิ เคซีย์ อาฟเฟล็ค, เคต วินสเล็ต, วู้ดดี้ ฮาเรลสัน, ชิเวเทล เอจิโอโฟร์, แอรอน พอล และ แอนโธนี แม็คกี้ โดยตัวหนังนั้นบอกเล่าเรื่องราวของอดีตสมาชิกทหารกองกำลังพิเศษ ไมเคิล แอทวู้ด (ชิเวเทล เอจิโอโฟร์) นำทีมตำรวจและอดีตทหารกังฉิน ออกปฏิบัติการปล้นธนาคารที่แลกกระสุนกันอย่างบ้าคลั่งบนทางหลวงตำรวจสืบสวน เจฟฟรีย์ อัลเลน (วู้ดดี้ ฮาร์เรลสัน) สืบสวนคดีที่น่าตื่นตาตื่นใจนี้ เขากลับไม่รู้เลยว่า หลานชายของตัวเขาเอง ตำรวจผู้ตงฉิน คริส อัลเลน (เคซีย์ อาฟเฟล็ค) กลับเป็นคู่หูของโจรคนหนึ่งในแก๊งอาชญากรรมของแอตแลนตา

เมื่อหัวหน้าแกงค์มาเฟียชาวรัสเซียอิรินา วลาสลอฟ(เคท วินสเล็ต) บีบบังคับให้โจรกลุ่มนี้พยายามทำการปล้นเสี่ยงตายครั้งสุดท้าย พวกเขาจัดฉากเหตุการณ์ “999” ซึ่งเป็นรหัสของพวกตำรวจที่หมายความว่า “มีตำรวจบาดเจ็บ” เพื่อบังหน้าการปล้นครั้งสำคัญ

หลายคนอาจจะสงสัยว่าอะไรคือรหัส 999 มือเขียนบท แมทท์ คุ้ก ได้แรงบันดาลใจในการเขียน “Triple 9” ระหว่างที่แลกเปลี่ยนเรื่องราวกับคู่หูระหว่างการเดินทางผ่านทะเลทราย ตอนนั้นแมทท์กำลังอยู่ระหว่างขับรถจากฟินิกซ์ไปลาสเวกัสกับเพื่อนสนิทที่เป็นตำรวจยาเสพติดนอกเครื่องแบบให้กับกรมตำรวจฟินิกซ์  เขาเคยอยู่ในกองทัพก็เลยเล่าเรื่องสงครามให้แมทท์ฟัง แล้วเขาก็เริ่มเล่าเรื่องรหัส ‘999’ ที่เขาไปร่วมปฏิบัติการให้ผมฟัง  แมทท์บอกให้เขาหยุดแล้วถามเขาว่ามันคืออะไร เพื่อนของแมทท์อธิบายว่ามันเป็นรหัสที่มีความสำคัญสูงสุดสำหรับตำรวจ ถ้าตำรวจได้รับบาดเจ็บในการดวลปืน ตำรวจจะใช้รหัส 999 และตำรวจทุกหนทุกแห่งก็จะหยุดสิ่งที่กำลังทำอยู่ เพื่อมารวมตัวกันทำการไล่ล่าจนกว่าจะได้ตัวการมา แล้วแมทท์ก็ถามเพื่อนผมว่า แล้วส่วนอื่นๆ ในเมืองล่ะ เขาก็ตอบว่าก็แทบไม่มีตำรวจเลยไงครับ และนี่เองจึงกลายมาเป็นพล็อตของหนังเรื่องนี้ 

เมื่อเขียนเสร็จ บทภาพยนตร์เรื่องนี้ก็ไปสะดุดตาผู้กำกับชาวออสเตรเลียอย่างจอห์น ฮิลโค้ท เขาได้พิจารณาทริลเลอร์อาชญากรรมหลายเรื่อง และสิ่งที่ดึงดูดใจจอห์นเกี่ยวกับบทของแมทท์คือไอเดียเรื่องรหัส ‘999’ ซึ่งเขาไม่เคยได้ยินมาก่อน รหัสนี้ก่อให้เกิดปัญหาน่าหนักใจทางศีลธรรมในหนังแนวตำรวจกับอาชญากร ซึ่งเป็นที่มาของเรื่องราวมากมาย แมทท์มีไอเดียเยี่ยมๆ ที่นำเสนอมุมมองที่แปลกใหม่

@พริตตี้ปลาสลิด 

ตัวอย่างภาพยนตร์ Triple 9