ทีมงานเสียชีวิตกลางกองถ่ายหนัง Resident Evil: The Final Chapter

ทีมงานเสียชีวิตกลางกองถ่ายหนัง Resident Evil: The Final Chapter
S! Movie

สนับสนุนเนื้อหา

แม้ว่า Resident Evil: The Final Chapter จะถ่ายทำเสร็จและปิดกล้องไปแล้วเป็นที่เรียบร้อย ทว่าก่อนหน้านี้มีข่าวหลุดออกมาว่า โอลิเวีย แจ็คสัน สตันท์แมนหญิงที่ประสบอุบัติเหตุได้รับบาดเจ็บสาหัสในการถ่ายทำหนังเรื่องนี้

ยังมีรายงานเพิ่มเติมออกมาอีกว่าทีมงานวัย 34 ปีที่ได้รับบาดเจ็บจากอุบัติเหตุจนอาการสาหัสนั้นเสียชีวิตแล้วในเวลาต่อมา 

(ริคาร์โด คอร์นิเลียส)

แหล่งข่าวท้องถิ่นมีการรายงานข่าวนี้หลายวันต่อมา หลังจากที่ ริคาร์โด คอร์นิเลียส ซึ่งเสียชีวิตเมื่อวันที่ 3 ธันวาคม 2558 หลังจากที่กองถ่ายใช้ฉากขนาดใหญ่ในการถ่ายทำ แต่แล้วอุบัติเหตุที่ไม่คาดฝันได้เกิดขึ้น เมื่อฉากดังกล่าวเกิดถล่มแล้วทับลงมายังร่างของริคาร์โด ผู้เห็นเหตุการณ์เล่าว่า “ริคาร์โดและทีมงานคนอื่นๆนั้นกำลังหมุนฉากด้วยเครื่องยนต์ แต่แล้วฉากดังกล่าวเกิดหลุดและตกลงมาใส่เขา” 

ริคาร์โด ถูกรีบนำตัวส่งไปยังโรงพยาบาลอย่างรวดเร็ว และแม้ว่าเหตุที่เกิดขึ้นนี้จะร้ายแรงแค่ไหนก็ตาม ครอบครัวของริคาร์โดก็รีบตามมายังโรงพยาบาลเมื่อทราบข่าว โดยเฉพาะชาฟีฟา ภรรยาของเขา เธอแทบใจสลาย เนื่องจากเธอเพิ่งแต่งงานกับเขาได้ไม่ถึงหนึ่งปีและกำลังจะมีลูกน้อยกับเขา ก่อนจะมาพบว่าสามีของตนเสียชีวิตแล้ว 

เหตุอันน่าสลดใจนี้กลายเป็นความสูญเสียครั้งใหญ่สำหรับกองถ่ายหนังเรื่อง Resident Evil: The Final Chapter ซึ่งทีมงานและบรรดานักแสดงก็ไม่ได้อยากให้มันเกิดขึ้น และได้แต่หวังว่ากองถ่ายหนังเรื่องอื่นๆจะไม่มีเหตุการณ์น่าเศร้าใจแบบนี้เกิดขึ้นอีก 

@พริตตี้ปลาสลิด