รวมเรตติ้งละครเด็ดช่อง 7 ปี 2558 เผยละครล็อตใหม่!!

รวมเรตติ้งละครเด็ดช่อง 7 ปี 2558 เผยละครล็อตใหม่!!
S! Movie (Rewrite)

สนับสนุนเนื้อหา

ตลอดปี 2558 "ช่อง 7" สี มีผลงานละครโทรทัศน์ทั้ง ละครเสาร์-อาทิตย์ ละครเย็น และละครหลังข่าว ออกสู่สายตาผู้ชมถึง 42 เรื่อง แต่ละเรื่องสร้างจากบทประพันธ์ชั้นเยี่ยม หลากรสหลายแนว ไม่ว่าจะเป็น ชีวิต บู๊ สนุกสนาน ลึกลับ ย้อนยุค ซึ่งมอบหมายให้ผู้ผลิตทุกค่ายควบคุมการผลิตอย่างใกล้ชิด

โดยในปีนี้ละครแนวสยองขวัญ “นางชฎา” ได้รับเรตติ้งสูงสุดช่วงหลังข่าวภาคค่ำด้านละคร “สาวน้อยอ้อยควั่น” ก็โดนใจแฟนๆ นำโด่งช่วงละครเย็น 

นางชฎา ผลงานของบริษัทโพลีพลัส เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด นำแสดงโดย "ใหม่-ดาวิกา" และ "กันต์ กันตถาวร" เป็นละครหลังข่าวภาคค่ำที่ได้รับความนิยมสูงสุด เมื่อเทียบกับละครของทุกสถานีฯ ที่ออกอากาศในปี 2558 โดยมีเรตติ้งสูงถึง 14.4 และเป็นละครที่มีเรตติ้งสูงสุด 8 สัปดาห์ติดต่อกัน

ในขณะที่ “ข้ามากับพระ” จากค่ายโคลีเซี่ยม แจ้งเกิดพระเอก-นางเอก "บิ๊กเอ็ม-ลิขิต" และ "ฮาน่า ลีวิส" ก็กวาดเรตติ้งในขณะออกอากาศ ไปถึง 14.3

ด้านละครแนวดราม่าเข้มข้น “เพื่อนแพง” ผลงานของ บริษัท พอดีคำ เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด ที่ได้พระเอก "เวียร์-ศุกลวัฒน์" ควงสองสาว "ยุ้ย-จีรนันท์" และ "ปุ๊กลุก-ฝนทิพย์" มากวาดเรตติ้งตอนจบไปได้ 13.8

ต่อด้วยละครบู๊อย่างเรื่องคาดเชือก ผลงานของบริษัท ดีด้า วิดีโอ โปรดักชัน นำแสดงโดย "เคลลี่ ธนะพัฒน์", "จักจั่น-อคัมย์สิริ", "มิกค์ ทองระย้า" และ "โบว์-เมลดา" ก็จบด้วยเรตติ้ง 13.0 ไปอย่างสวยงาม

ส่วนละครหลังข่าวเรื่องอื่นๆ ที่ได้รับความนิยมสูงสุดในช่วงเวลาออกอากาศ ได้แก่ "ลีลาวดีเพลิง" (12.6) "เลือดตัดเลือด" (12.4) "ไม่สิ้นไร้ไฟสวาท" (12.3) "บ้านศิลาแดง" (12.1) "เลื่อมสลับลาย" (11.8) "เจ้านาง" (11.7) "สิงห์รถบรรทุก" (11.6) "รอยรักแรงแค้น" (11.0)

สำหรับละครเย็นในปีนี้ "สาวน้อยอ้อยควั่น" ละครแนวดราม่าจากค่าย ดีด้า วิดีโอโปรดักชั่น นำแสดงโดย "แอมป์-พีรวัศ" และนางเอกน้องใหม่ "พีพี-พัชญา" สามารถครองความนิยมสูงสุดเรตติ้งสูงถึง 13.8 นอกจากนั้นยังมีละครอีกหลายเรื่องที่ได้รับความนิยมสูงสุดในช่วงเวลาออกอากาศ คือ "หลานสาวนิรนาม" และ "จับกัง" ด้วยเรตติ้งเท่ากันที่ 11.8

ก่อนที่จะส่งท้ายปลายปี 2558 ด้วยละครเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในวโรกาสเฉลิมพระชนมพรรษา 88 พรรษา ผลิตละครเทิดพระเกียรติเนื่องในวันพ่อแห่งชาติ เรื่อง “สองมือ..พ่อ” เรื่องราวของลูกผู้พิการสู่เหรียญทองพาราลิมปิกเกมส์ด้วยรักจากพ่อ ซึ่งเรื่องนี้อ้างอิงโครงเรื่องจากชีวิตจริงของ “รุ่งโรจน์ ไทยนิยม” แชมป์ปิงปองพาราลิมปิกเกมส์ ครั้งที่ 14 นำแสดงโดย เขต-ธาราเขต, ธันญ์ ธนากร, มะนาว-ศรศิลป์, ธนายง ว่องตระกูล, พิมพ์พรรณ ชลายนคุปต์, ซัน-พิชยดนย์, น้ำหวาน-กรรณาภรณ์ 

และสำหรับปีหน้า ช่อง 7 สี ก็พร้อมที่จะ “คัดแล้ว...คัดอีก” ข่าวสาร ละคร และรายการต่างๆ ออกสู่สายตาผู้ชมตลอดปี 2559 โดยเตรียมละครครบทุกรส ไม่ว่าจะเป็น "เพลิงพระนาง" ที่ได้ซุปตาร์ตัวแม่อย่าง "อั้ม-พัชราภา" แสดงนำ

นอกจากนี้ยังมีละครแนวประวัติศาสตร์ย้อนยุคอย่าง "อตีตา" หรือจะเป็นการกลับมาเจอกันอีกครั้งของคู่จิ้นพันธุ์ข้าวเหนียวอย่าง “เวียร์-มิน” ใน "คู่ซ่ารสแซ่บ" รวมไปถึงละครแนวบู๊แอคชันอย่าง "เพชรตัดเพชร" นำแสดงโดย "เวียร์-ศุกลวัฒน์", "ขวัญ-อุษามณี" และละครพีเรียด ดราม่าเข้มข้น "ลิขิตริษยา"

พร้อมทั้งปรากฎการณ์ละครซีรีส์ครั้งแรกของช่อง 7 สี "เรื่องไฟรักเกมร้อน" และ "ทะเลไฟ" ที่รวมนักแสดงมากฝีมือไว้อย่างคับคั่ง นอกจากนี้ยังมีละครอีกหลายเรื่องที่ต่อคิวมอบความสุขให้แฟนละครช่อง 7 ตลอดปี 2559 ติดตามได้ทางช่อง 7 สี และช่อง 35 ในระบบเอชดี

ติดตามSanook! Movie

เช็ครอบหนัง โปรแกรมหนัง หนังใหม่ ดูหนัง ตัวอย่างหนังใหม่