อภินิหารดาบกู้แผ่นดิน The Sword in the Stone ดิสนีย์เตรียมดัดแปลงเป็นหนังอีกเรื่องแล้ว

อภินิหารดาบกู้แผ่นดิน The Sword in the Stone ดิสนีย์เตรียมดัดแปลงเป็นหนังอีกเรื่องแล้ว
S! Movie

สนับสนุนเนื้อหา

เป็นช่วงเวลาที่เราคงจะกล่าวได้ว่าดิสนีย์ต่อจากนี้คงจะหากินกับการดัดแปลงเอาแอนิเมชั่นชื่อดังของตัวเองในกรุทั้งหมดเอามาดัดแปลงเป็นไลฟ์แอ็คชั่น เพราะหลังจากที่หนังเจ๊งในรอบปีอย่าง Tomorrowland ที่ใช้ทุนสร้าง 180 ล้านดอลลาร์ เมื่อรวมกับค่าประชาสัมพันธ์ทางการตลาดอีก 150 ล้านดอนลาร์ สิริรวมต้นทุนแบบกลมๆทั้งสิ้น 330 ล้านดอลลาร์ แต่คาดว่าเมื่อปิดการฉายรอบโลกอย่างแท้จริงแล้วหนังทำเงินทั่วโลกไปไม่ถึง 200 ล้านดอลลาร์ด้วยซ้ำ

เหตุผลสำคัญที่สตูดิโอฟอร์มยักษ์เริ่มกลัวกับการลงทุนกับหนังไม่ได้เป็นแฟรนชายส์ฮิต หรือการเอาของเก่ากลับมาหากินก็คือโอกาสในการขาดทุนแบบหนักหนาสาหัส ซึ่งทุกสตูดิโอเจอเช่น Jupiter Ascending ของค่ายวอร์เนอร์ หรือ Seventh Son ของค่ายยูนิเวอร์แซลนั่นเอง

ล่าสุดทางดิสนีย์ก็ออกมาประกาศอย่างเป็นทางการอีกแล้วว่า The Sword in the Stone หรือที่คุ้นหูกันในชื่อคนไทยว่า อภินิหารดาบกู้แผ่นดิน (ที่มีตัวละครที่เด็กๆจดจำกันอย่าง พ่อมดเมอร์ลิน) แอนิเมชั่นในปี 1963 ที่บอกเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับดาบของคิง อาเธอร์โดยมีอาจารย์เป็นพ่อมดเมอร์ลินนั้นเตรียมมีการรีเมคเป็นหนังไลฟ์แอคชั่นเรื่องต่อไปของสตูดิโอ 

สำหรับ The Sword in the Stone ในเวอร์ชั่นใหม่นี้ได้มืเขียนบทของซีรีย์ยอดฮิตของคนทั้งโลกอย่าง Game of Thrones อย่างไบรอัน ค๊อกแมนมารับหน้าที่เขียนบทหนังให้ 

The Sword in the Stone เดิมที่นั้นเป็นนวนิยายเยาวชนของ ที.เอช.ไวท์ ก่อนที่ดิสนีย์จะเอามาดัดแปลงเป็นการ์ตูน ซึ่งแอนิเมชั่นเรื่องนี้เป็นแอนิเมชั่นเรื่องสุดท้ายก่อนที่วอลต์ ดิสนีย์จะเสียชีวิตและจากโลกนี้ไป 

อย่างไรก็ตามถ้าหากอัพเดทหนังไลฟ์แอ็คชั่นที่จะเข้าฉายต่อจากนี้ประกอบไปด้วย 

The Jungle Book –  15 เมษายน 2016

Pete’s Dragon – 12 สิงหาคม 2016

Beauty and the Beast – 17 มีนาคม 2017

Dumbo – กำกับโดยทิม เบอร์ตัน ยังไม่มีกำหนดวันฉาย

Mulan – ยังไม่มีกำหนดวันฉาย

Winnie the Pooh – ยังไม่มีกำหนดวันฉาย

Pinocchio – ยังไม่มีกำหนดวันฉาย

Tink – ยังไม่มีกำหนดวันฉาย

Fantasia’s Night on Bald Mountain – ยังไม่มีกำหนดวันฉาย

@พริตตี้ปลาสลิด